1 đồng tiền lào bằng bao nhiêu tiền việt nam

Kíp Lào là gì? 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt? Đây là những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản và ai cũng sẽ biết được câu trả lời chính xác nhất. Tuy nhiên thực tế chỉ có những người từng sử dụng, đổi Kip Lào sang tiền Việt mới có thể biết rõ một cách cụ thể. Còn với những người chưa thực hiện giao dịch này lần nào thực sự không biết Kíp Lào là gì?

Cùng tìm hiểu về Kíp Lào qua nội dung bài viết này!

Xem thêm:

  • 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
  • 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt
  • 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Tìm hiểu Kíp Lào là gì?

Muốn biết 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt, trước tiên bạn phải hiểu Kíp Lào là gì? Vì nếu không hiểu rõ bản chất của chúng, bạn sẽ không thể biết được cách đổi 1 Kíp sang tiền Việt. Vậy Kíp Lào là gì?

Tiền Kíp Lào
Tiền Kíp Lào

Kíp Lào hay còn được viết tắt là LAK. Thuật ngữ dùng để chỉ đồng tiền Lào. Chính xác là đơn vị tiền tệ hợp pháp của nước Lào. Vì vậy Kíp Lào cũng có thể hiểu theo ý nghĩa giống như tiền Việt Nam Đồng của chúng ta. Bởi vì Kíp Lào là thuật ngữ hiển thị giá trị đồng tiền riêng của nước Lào.

Hiện tại, tiền Kíp Lào được lưu thông chủ yếu là đồng tiền giấy. Không sử dụng các đồng tiền kim loại như ngày xưa. Trong đó tiền Lào cũng có nhiều mệnh giá khác nhau.

  • 1 kíp, 5 kíp, 10 kíp, 20 kíp
  • 100 kíp, 1000 kíp, 5000 kíp
  • 10.000 kíp, 20.000 kíp, 50.000 kíp

Xem thêm: Top 17 chụp ảnh màn hình máy tính dell tốt nhất, bạn nên biết

Theo đó mệnh giá đồng tiền Lào nhỏ nhất là 1 kíp. Còn mệnh giá lớn nhất là 50.000 kíp. Tất cả các mệnh giá đồng tiền này hiện nay vẫn được sử dụng. Tuy nhiên các đồng tiền có mệnh giá nhỏ không được sử dụng phổ biến. Cụ thể như: 1 – 20 kíp hay thậm chí 100 kíp, 500 kíp. Bởi vì các động tiền này, mệnh giá của chúng khá nhỏ. Nếu so với tiền Việt Nam thì các tờ tiền này có giá tương tự như 100 đồng, 200 đồng.

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt? Đây được xem như là cách đổi từ đồng tiền Lào sang tiền Việt là bao nhiêu. Hiện tại giá tiền Lào được cập nhật mới nhất là:

1 Kíp Lào = 2,75 VND

Tỷ giá 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt?
Tỷ giá 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nếu so với tiền Việt thì tỷ giá của đồng Kíp Lào của nước Lào có nhiều biến động hơn. Vì vậy ngoài việc đổi 1 Kíp Lào có thể bằng 2,75 VND nhưng có khi sẽ xuống mốc 2,5 hoặc lên 2,8 VND. Tùy vào từng thời điểm mà sự chênh lệch tỷ giá đồng tiền sẽ có chút khác biệt. Tuy nhiên ngoài những mức thay đổi này thì tỷ giá tiền Lào không lệch thêm một mốc nào khác. Do vậy đa phần việc tính toán, đổi chác thường lấy con số 3 và 2,5 đồng cho dễ nhớ, dễ tính. Bởi vì thực tế tỷ giá tiền Kíp Lào khá là lẻ nên gặp nhiều khó khăn trong việc tính toán.

Như vậy 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt? Theo cách tính tương tự bạn có thể tính toán với nhiều mệnh giá khác. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng khi cần đổi tiền Lào sang tiền Việt hay đổi từ tiền Việt sang tiền Lào.

Bảng chuyển đổi các mệnh giá tiền Lào sang tiền Việt

Để hiểu rõ hơn 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt? Hay bạn muốn biết thêm về các mệnh giá khác khi chuyển sang tiên Việt bạn cũng có thể dựa vào bảng chuyển đổi các mệnh giá sau đây.

Tiền Kíp Lào (LAK)Tiền Việt Nam (đồng)1 Kíp 2,75 đồng5 Kíp 13,75 đồng10 Kíp 27,5 đồng20 Kíp 55 đồng50 Kíp 137,5 đồng100 Kíp 275 đồng500 Kíp 1.375 đồng1.000 Kíp 2.750 đồng2.000 Kíp5.500 đồng5.000 Kíp13.750 đồng10.000 Kíp27.500 đồng20.000 Kíp55.000 đồng50.000 Kíp137.500 đồng1.000.000 Kíp2.750.000 đồng

Xem thêm: Hình xăm chó sói full lưng

Tùy theo mức thay đổi của tỷ giá tiền Lào, bảng chuyển đổi sang tiền Việt sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy bạn cần xác định xem thời điểm hiện tại tỷ tiền Việt – Lào. Nghĩa là xác định đổi 1 Kíp Lào sang tiền Việt bao nhiêu tại thời điểm tính toán.

Tìm hiểu 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi Kip Lào ở đâu an toàn và uy tín?

Bảng sau là tỷ giá tiền Kíp Lào tại một số ngân hàng tại Việt Nam, các bạn có thể tham khảo:

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoảnBIDV1,922,38MB2,172,582,58Sacombank1,842,29VietinBank1,592,54VRB2,452,80

(Đơn vị: Đồng)

Có thể thấy rằng để đổi Kíp Lào uy tín và an toàn nhất bạn nên đổi tại ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số phương án khác để bạn lựa chọn dưới đây.

Phố Hà Trung, Hà Nội

Phố Hà Trung được biết đến như khu trao đổi mua bán ngoại tệ lớn với nhiều tiệm vàng lớn nhỏ khác nhau. Vậy bạn nên đổi tiền Lào ở đâu? Chúng mình khuyên bạn nên lựa chọn Tiệm vàng Quốc Trinh (địa chỉ: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội), vì đây là một địa chỉ đổi ngoại tệ Lào lâu đời, uy tín và tỉ giá mua vào và bán ra cũng cạnh tranh hơn các tiệm vàng khác.

Tiệm vàng Hà Tâm

Xem thêm: Kiểm tra phiên bản net framework

Địa chỉ: 2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Việc đổi ngoại tệ tại chợ Bến Thành chắc chắn không còn xa lạ gì với những bạn sống ở Hồ Chí Minh, tuy nhiên đổi tiền kip Lào ở đâu an toàn và chất lượng thì chỉ có tiệm vàng Hà Tâm. Đây là địa chỉ đổi ngoại tệ có tiếng nhất ở chợ Bến Thành, thường được nhiều du khách cũng như người dân đến đổi ngoại tệ vì họ thường quy đổi đúng giá, không ép giá.

Ngân hàng liên doanh Việt – Lào Chi nhánh Hà Nội

Địa chi: 452, Xã Đàn, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Nếu bạn không biết địa chỉ đổi tiền Lào sang tiền Việt Nam ở đâu tại Hà Nội, thì hãy đến ngay ngân hàng liên doanh Việt – Lào nhé! Vì đây là ngân hàng được thành lập dựa trên sự hợp tác của ngân hàng nhà nước và Lào, nên độ uy tín cực kì cao và an toàn tuyệt đối.

Kết luận

Chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin về đơn vị tiền tệ “Kíp Lào”. Bạn hãy cập nhật nhanh để có thể nắm bắt chuẩn 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt? Chắc chắn khi hiểu rõ tỷ giá chuyển đổi tiền Lào – Việt bạn sẽ dễ dàng tính toán chuẩn xác.

Xem thêm:

  • 1 Rup bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
  • 1 Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
  • 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Related Posts