Trang chủ Em Khỏe đẹp 10 cách giữ nếp tóc uốn lạnh hiệu quả nhất

Khỏe đẹp

10 cách giữ nếp tóc uốn lạnh hiệu quả nhất

10 cách giữ nếp tóc uốn lạnh hiệu quả nhất

Giữ tóc 3 ngày sau uốn lạnh, chọn mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên...là những cách giữ nếp tóc uốn lạnh ít ai biết đến. Bạn thường gặp rắc rối với mái tóc uốn của mình. Nếu không được chăm sóc, mái tóc uốn của bạn dễ bị hư tổn, khô sơ và không còn giữ được nếp. Sau đây là các cách giữ nếp tóc uốn lạnh.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách giữ nếp tóc uốn lạnh sau đây:

1. Giữ tóc 3 ngày sau uốn lạnh là cách giữ nếp tóc uốn lạnh khá hiệu quả

Sau khi uốn tóc 3 ngày, bạn tuyệt đối không nên gội đầu ngay để tránh làm mất nếp của mái tóc do thuốc chưa ngấm vào các sợi tóc. Thời gian này đủ để những nếp tóc định hình và lưu giữ lâu hơn. Và sau 3 ngày uốn, bạn có thể gội đầu như bình thường mà vẫn giữ được nếp tóc suôn mềm.

Bạn đang xem: 10 cách giữ nếp tóc uốn lạnh hiệu quả nhất

2. Cách giữ nếp tóc uốn lạnh bằng dầu gội và dầu xả chuyên dùng cho tóc uốn lạnh

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng dầu gội và dầu xả dành cho các loại tóc khác nhau. Đối với tóc uốn, bạn nên chọn dòng sản phẩm chuyên dụng giữ nếp cho tóc. Đồng thời cung cấp các tinh dầu dưỡng ẩm cho tóc có độ ẩm tự nhiên, giúp tóc óng mượt vào nếp đẹp hơn.

3. Thay dầu bóng tóc bằng kem dưỡng tóc

Khác với kem dưỡng ẩm tóc, dầu bóng tóc sẽ rất dễ bám bụi, do đó nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn.

cách giữ nếp tóc uốn lạnh 1

Dùng kem dưỡng tóc tạo độ ẩm cho tóc óng mượt hơn

4. Cách giữ nếp tóc uốn lạnh bằng mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên

Tóc cũng giống như khuôn mặt của bạn, để có mái tóc khỏe, bồng bềnh, mỗi tuần bạn cần đắp mặt nạ cung cấp các dưỡng chất tự nhiên cho tóc chắc khỏe. Mặt nạ dưỡng tóc bạn có thể mua ở các tiệm chuyên dụng cho tóc và nhớ chọn các dòng thiên về tự nhiên. Nếu có thời gian, bạn nên tự tay làm mặt nạ dưỡng tóc đơn giản từ các tinh dầu, trái cây hay các vitamin... sẽ tốt hơn cho tóc uốn của bạn.

5. Không chà sát tóc quá mạnh cũng là cách giữ nếp tóc uốn lạnh

Tham khảo: Đương quy: Có cả sức khỏe và sắc đẹp nữ

Sau khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa.

cách giữ nếp tóc uốn lạnh 2

Không chà xát mạnh khi gội đầu dễ làm tóc uốn lạnh xù, xơ rối

6. Dùng lược thưa chải tóc nhẹ nhàng

Bạn cần hết sức cẩn thận khi chải mái tóc uốn xoăn lạnh. Hãy chọn cho mình lược thưa để gỡ rối tóc sau khi gội và thoa chút gel dưỡng dành cho tóc xoăn. Tiếp đó, sấy tóc khô và dùng lược thưa dẹt để chải tóc thật mềm mượt.

Xem thêm:

  • 10 Câu hỏi thường gặp về việc uốn lạnh cho tóc?
  • Tóc uốn lạnh cần chăm sóc như thế nào?

7. Để tóc khô tự nhiên

Nếu có thể, sau khi gội đầu bạn nên để tóc uốn lạnh khô tự nhiên sẽ giúp vào nếp và không bị xơ rối. Khi sử dụng máy sấy, hơi nóng sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng duỗi ra và không vào nếp chuẩn. Đồng thời, làm tổn hại đến da đầu dễ bong tróc mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc, khiến chân tóc yếu đi sau thời gian dài lạm dụng máy sấy tóc.

8. Không sấy tóc quá nóng

Khi có việc gấp cần đến máy sấy để làm khô tóc, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Và nhớ chỉ sấy khô 60 - 70%, để giữ độ ẩm cho tóc khô tự nhiên. Sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp.

9. Cách giữ nếp tóc uốn lạnh bằng sản phẩm tạo kiểu

Đọc thêm: Cách chăm sóc da non trên mặt sau khi lột da, liền sẹo

Trường hợp đi dự tiệc, bạn cần định hình các lọn tóc uốn lạnh vào nếp cố định, tránh việc xơ rối gây mất thẩm mỹ. Bạn có thể dùng thêm các sản phẩm tạo kiểu và giữ nếp thông dụng như: Gel, sáp, kem mềm... Mỗi loại sẽ có các chức năng khác nhau, bạn cần biết rõ để sử dụng hiệu quả.

+Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là tạo cho tóc giòn, khô. Đặc biệt, sau khi dùng gel không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo.

cách giữ nếp tóc uốn lạnh 3

Có thể dùng gel tạo nếp tóc khi cần thiết

+ Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo, thì bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xới tóc.

+ Kem mềm thường được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc. Với mái tóc uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt khoảng 70-80% độ ẩm thì mới có tác dụng.

10. Cách giữ nếp tóc uốn lạnh bằng tỉa đuôi tóc định kỳ

Tỉa đuôi tóc bị hư tổn định kỳ sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc xoăn không bị xơ khô ở phía đuôi. Tỉa bớt tóc vừa giúp tóc mọc nhanh hơn vừa giúp dưỡng chất tập trung hơn để nuôi dưỡng mái tóc. Đồng thời, những lọn tóc xoăn sẽ vào nếp và mềm mại, mượt mà hơn.

Được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Đọc thêm: Bật mí cách làm trắng da bằng dầu dừa nhanh hiệu quả sau 1 tuần

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)

Chủ đề

Cùng chủ đề