10 Loại Cây Phong Thủy Phù Hợp Trồng Trong Nhà

10 Loại Cây Phong Thủy Phù Hợp Trồng Trong Nhà

Các loại cây cảnh trong nhà không chỉ giúp làm đẹp không gian mà còn có khả năng lọc không khí, tạo môi trường sống tốt nhất cho mọi người.

Tiến sĩ Bill Wolverton, một nhà khoa học môi trường người Mỹ, cho rằng chúng ta nên trồng nhiều cây trong không gian sống. Theo ông, ít nhất phải trồng 2 chậu cây cho mỗi khoảng không gian 30m2. NASA cũng đã công bố danh sách các loại cây cảnh trồng trong nhà có khả năng hấp thụ tới 85% các chất độc hại như benzene, trichloroethylene, ammonia… Nhờ đó, cây có thể làm sạch không khí.

Cây thường xuân

Loại cây thường xuân

Loài cây này thường được chọn trồng trong không gian nhỏ, hẹp như cửa sổ hay lan can. Với tán lá rậm rạp, cây thường xuân có khả năng hấp thụ tốt các phoocmon có hại, chẳng hạn như những chất sử dụng trong gỗ, thảm, nhựa.

Cây lan ý

Loại cây lan ý

Đây là loại cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Cây lan ý có khả năng lọc các chất trong sơn nước gây ra ung thư, như benzen VOC hay các chất giúp đánh bóng đồ nội thất. Ngoài ra, cây còn giúp hạn chế chất độc từ các thiết bị điện tử và chất kết dính, chất tẩy rửa. Vì vậy, cây lan ý thường được đặt ở phòng khách hoặc trước thang máy văn phòng làm việc.

Cây nha đam

Loại cây nha đam

Ngoài công dụng giải nhiệt và làm đẹp, cây nha đam còn có khả năng hút các chất tẩy rửa bên trong phòng. Khi lá cây có nhiều đốm nâu, đó là dấu hiệu cây đã hút nhiều chất độc hại. Khi đó, bạn có thể mang cây ra nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để cây phát triển trở lại tốt hơn.

Cây lưỡi hổ

Loại cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất phù hợp với góc không gian nhỏ và tối, vì chúng phát triển theo chiều cao và không chiếm nhiều diện tích. Cây có khả năng hấp thụ CO2 ban ngày và thải ra khí oxy ban đêm. Có cây lưỡi hổ trong nhà tức là bạn luôn có không khí trong lành, thoải mái.

Cây ái mộc lá

Loại cây ái mộc lá

Ái mộc lá có lá hình trái tim xinh xắn, thường được đặt trên bàn làm việc để tạo cảm giác thú vị. Cây này giúp tiêu diệt hóa chất formaldehyde trong không khí. Điểm cộng của cây ái mộc lá là không yêu cầu quá nhiều chăm sóc, tưới nước nhiều hay đặt nơi ánh sáng mỗi ngày.

Cây hồng tài phát

Loại cây hồng tài phát

Cây hồng tài phát mang ý nghĩa phong thuỷ tốt, đem lại giàu sang, phú quý, vinh hoa cho gia chủ. Ngoài ra, cây này còn có khả năng loại bỏ các chất độc như xylene, trichloroethylene và formaldehyde. Thường được đặt ở trước cửa nhà để hấp thụ ánh sáng tốt nhất.

Cây trầu bà

Loại cây trầu bà

Trầu bà thường được chọn làm cây leo trước cổng nhà hoặc đặt ở bếp, bàn làm việc để lọc chất độc formaldehyde trong không khí. Ngoài ra, cây này còn làm đẹp không gian với tán lá xanh mát mắt.

Cây hoa cúc

Loại cây hoa cúc

Nếu muốn trồng cây có hoa đẹp và có khả năng lọc không khí, cây hoa cúc là lựa chọn tốt nhất. Loại cây này không chỉ trang trí nhà đẹp mà còn loại bỏ amoniac, formaldehyde, xylene, benzene trong không khí.

Cây vạn niên thanh

Loại cây vạn niên thanh

Nếu bạn muốn trồng cây không cần chăm sóc nhiều, cây vạn niên thanh là sự lựa chọn tuyệt vời. Vạn niên thanh là loại cây leo và có thể sinh trưởng tốt trong môi trường nơi có bóng râm. Loại cây này có khả năng lọc benzene và formaldehyde hiệu quả. Tuy nhiên, cây cũng có chất độc, nên tránh để mặt sát hoa và tránh tiếp xúc với trẻ em.

Cây đỗ quyên

Loại cây đỗ quyên

Ngoài cây hoa cúc, cây đỗ quyên cũng là một lựa chọn phù hợp. Cây này có hoa nở đẹp, rực rỡ, thu hút mọi ánh nhìn. Thường được trưng bày trong nhà vào dịp Tết đến xuân về và giúp không khí không bị ảnh hưởng bởi chất formaldehyde thường được tìm thấy ở ván ép, đồ nội thất và thảm. Tuy nhiên, cây đỗ quyên cũng chứa hai chất Andromedotoxin và Arbutin glucoside có độc. Việc ở gần cây và hít phải hương thơm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo M & Tôi