10 loai hoa lan dep nhat

Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc được biết đến là một trong số những loại hoa lan có vẻ đẹp nổi bật nhưng lại rất dễ trồng và chăm sóc. Bất kỳ ai yêu cái đẹp cũng không thể kìm lòng trước những bụi hoa đang bung rủ từng chùm rất ấn tượng và tỏa hương sắc ngọt ngào.

Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc là một loại hoa lan thuộc chi giáng hương. Loài hoa lan này là một trong những loại lan rất phổ biến tại nước ta. Đặc điểm nổi bật cảu chi giáng hương chính là sinh sống tốt ở vùng nhiệt đới ẩm như khu vực đồng bằng của Châu Á, Ấn Độ hay một vài nơi ở phía Nam Trung Quốc.

Thật đúng như tên gọi của chúng, loại hoa lan này sở hữu ba màu trên một bông hoa là: Màu vàng, màu trắng và màu tím. Tuy nhiên, các loại lan khác thường chỉ mang hai màu thì loại hoa lan Giáng hương Tam Bảo Sắc lại có sự kết hợp của 3 sắc hoa và được tỏa dần đều từ vùng nhị hoa cho đến phần nhụy và xuống tới cánh hoa đẹp, mang lại vẻ đẹp vô cùng lạ lẫm và ấn tượng.

Đây chính là sự ưu ái của thiên nhiên dành cho loại hoa thuộc chi giáng hương này. Lan giáng hương Tam Bảo Sắc là một loại lan có dạng thân mềm và mang độ rủ xuống, tạo nên vẻ mềm mại như cây liễu. Các cây đã trưởng thành có độ dài của thân cây tối đa đến 80cm và nếu có độ dài thấp nhất cũng là khoảng 50cm. Thân cây có hẹ lá dài và mỏng hơn lan Đuôi cáo. Lá có màu xanh sẫm và rủ theo hướng xuống dưới. Các Giáng hương Tam Bảo Sắc có những chiếc lá dài thì lá được xếp thưa hơn, nhưng nếu lá ngắn thì lại được xếp sát hơn. Lá ngắn sẽ cứng và có độ dày hơn.

Loại cây này có rễ chùm và nhiều, cho khả năng bám rất chắc nên giúp cây có thể tự do buông thả dáng nhưng không sợ bị rơi. Thời điểm Giáng hương Tam Bảo Sắc đẹp nhất chính là lúc chúng nở hoa. Hoa của chúng thông thường sẽ nở đồng loạt.

Do vậy, một bụi hoa to có thể sở hữu đến hơn 10 chùm hoa và chúng đua nhau nở mang đến cảnh tượng vô cùng đẹp. Mỗi chùm hoa sẽ có độ dài khoảng 30cm bao gồm nhiều bông hoa nhỏ có đường kính 3cm. Hoa có hương thơm giống như hương hoa hồng rất quyến rũ.

Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc là một trong những loại lan đơn thân rất dễ trồng và cũng dễ chăm sóc nhất. Vào khoảng thời gian nghỉ, cây có thể sẽ trông hơi héo, lá bị nhăn và cây hoa không có rễ. Nhưng khi đã được ghép vào giá thể và được tưới nước thì rễ cây sẽ nhanh chóng xuất hiện và sẽ bám rất chặt vào giá thể.

Sau đó, cây rất nhanh xanh tốt trở lại. Trông cây lan Giáng hương Tam Bảo Sắc cũng không quá yêu cầu cao về chế độ ánh sáng. Loài hoa này sinh trưởng thích hợp ở những vị trí có ánh sáng ở mức vừa phải khoảng từ 50-60%. Cây hoa phát triển rất nhanh vào mùa mưa, Do vậy, người trồng hoa cần phun thêm loại thuốc phòng bệnh, đặc biệt là các loại nấm bệnh. Bên cạnh đó, cũng cần bón phân định kì hàng tuần để cây có đủ chất dinh dưỡng.

Related Posts