11 cách chụp màn hình máy tính bàn PC và laptop Win 7/10 |Lgg3

Video 11 cách chụp màn hình máy tính bàn PC và laptop Win 7/10 |Lgg3

Chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows rất dễ dàng, tuy nhiên vẫn còn rất ít người chưa biết cách thực hiện. Với những thủ thuật này, Sforum Win 7, Win 10 cung cấp hơn 11 cách chụp ảnh màn hình mà bạn có thể chưa biết trên laptop Dell, HP, Asus.

Để phục vụ cho công việc và giải trí, chúng ta phải chụp ảnh màn hình và ghi lại những thứ quan trọng trên máy tính.

Và nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows thì không cần thiết phải cài đặt bất kỳ thiết bị nào, vì ngay trên Windows cũng có rất nhiều công cụ chụp ảnh màn hình. Sforum.vn bao gồm các cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows không quen thuộc.

Chụp màn hình máy tính Nút màn hình in (PrtScr)

Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn trên Windows. Khi bạn nhấn phím PrtScn, toàn bộ màn hình sẽ được chụp và lưu vào bộ nhớ clipboard. Người dùng mở và dán các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint và lưu hoặc chỉnh sửa ảnh nếu muốn.

Phương pháp này hữu ích khi bạn muốn chụp ảnh màn hình và sử dụng nó trong các trình soạn thảo như Word, Outlook … và nếu bạn không muốn lưu dưới dạng tệp.

Sử dụng phím PrintScreen (PrtScr) để chụp ảnh màn hình

Khởi động màn hình máy tính xách tay với TPhím Windows + PrtScr

Xem thêm: Cách chụp màn hình laptop Win 7 và các bản Win khác – PhongVu

Tổ hợp phím này dùng để chụp toàn bộ màn hình nhưng ảnh sẽ tự động được lưu Hình ảnh> Ảnh chụp màn hình Trên một máy tính. Bạn chỉ cần mở thư mục trên và lấy ảnh màn hình vừa chụp. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn chụp nhiều ảnh nhanh hơn và tiết kiệm hơn.

Chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím Windows + PrtScr

Chụp màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Alt + PrtScr

Không giống như PrtSc và Windows + PrtSc chụp ảnh toàn bộ màn hình, Alt + PrtScn được sử dụng để chụp một cửa sổ chỉ hoạt động trên Windows. Ví dụ: nếu Chrome đang mở trên màn hình nền, sự kết hợp này sẽ chỉ chụp ảnh cửa sổ Chrome. Vì hình ảnh sẽ được lưu vào clipboard, bạn cũng sẽ cần phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, chẳng hạn như Paint, Photoshop, để lưu hình ảnh.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr) để giữ cửa sổ đang mở

Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ cho phép người dùng hệ điều hành Windows, từ Windows Vista, có thể chụp toàn bộ màn hình máy tính hoặc đơn giản là chiếm một dung lượng nhất định. Chúng ta nhấn tổ hợp phím để mở khóa thiết bị Bắt đầu> Tất cả chương trình> Phụ kiện Windows> Công cụ Snip Hoặc nhập một từ khóa Công cụ cắt Trong hộp tìm kiếm và nhấp vào đi vào.

Sử dụng Công cụ cắt để chụp toàn màn hình hoặc một khu vực cụ thể

Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay và PC bằng Snip & Sketch

Ngoài Snipping Tool, bạn có thể sử dụng một công cụ khác có chức năng tương tự trên Windows: Snip & Sketch. Bạn có thể nhanh chóng truy cập thiết bị này bằng các lần tải phím. Windows + Shift + Will. Sau đó, tiến hành chọn loại ảnh chụp màn hình mong muốn là một vị trí cụ thể hoặc toàn màn hình.

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Windows + HOUR

Tổ hợp phím này cung cấp thêm các tính năng chia sẻ ngoài việc chụp ảnh giao diện tổng thể trên máy tính. Sau khi cài đặt tổ hợp phím Windows + H, giao diện Chia sẻ Windows Màn hình bên phải sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh gần đây của mình qua email, Facebook, OneNote hay không.

Tổ hợp phím Windows + H cung cấp các tính năng chia sẻ bổ sung

Chụp màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + WILL

Một cách dễ dàng khác để chụp ảnh màn hình là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Giấy phép. Bạn có thể dễ dàng chọn một nơi để giữ nó, giữ chìa khóa Sự thay đổi Sử dụng nó như một số chức năng để di chuyển hình ảnh Alt + T Để có một ghi chú tốt Alt + CORE Nhấn để chụp ảnh màn hình thoát Để thoát.

Cách chụp màn hình máy tính xách tay bằng Lightshot

Xem thêm: Cách Chụp Hình Trên Laptop Win 7

Lightshot là phần mềm cho phép người dùng chụp ảnh màn hình cũng như tùy chỉnh và tùy chỉnh ảnh chụp màn hình cơ bản. Ứng dụng này tương thích với cả Windows và Macro. Bạn chỉ cần chụp ảnh màn hình Nhấp vào biểu tượng Lightshot (Hình ảnh lông vũ) trên thanh tác vụ.

Thêm vào đó, bạn có thể Sử dụng phím tắt (Tùy chỉnh) để chụp ảnh màn hình với Lightshot.

Cách chụp toàn màn hình máy tính bằng thanh trò chơi

Game Bar là một tính năng độc đáo được tích hợp trong ứng dụng Xbox và chỉ xuất hiện trên Windows 10,11. Tính năng này cho phép người dùng chụp toàn màn hình, quay video và sau đó chia sẻ lên hệ máy Xbox. Để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn bằng thanh trò chơi, hãy làm như sau.

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + gỗ > Nhấp vào Biểu tượng máy ảnh Trong khung Cởi nó ra Xong.

Để xem ảnh chụp màn hình, hãy chọn Hiển thị tất cả các bản ghi.

Chụp toàn màn hình máy tính với Windows + Alt + Prt Sc

Ngoài cách bắt đầu quay màn hình bằng game bar theo hướng dẫn trên, người dùng có thể truy cập nhanh tính năng này bằng tổ hợp phím. Windows + Alt + Prt Sc (PrtScn) Để chụp toàn màn hình. Bạn có thể xem ảnh đã ghi khi nhấn tổ hợp phím Windows + G> Hiển thị tất cả đã ghi.

Chụp màn hình máy tính xách tay trong trình duyệt Microsoft Edge

Xem thêm: Bỏ túi 5 cách chụp màn hình máy tính win 7 nhất định phải biết

Microsoft Edge Web Browser hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình một số trang nhất định hoặc chụp toàn màn hình. Lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng cho các trang web Microsoft Edge. Tiếp tục như sau.

Bước 1Mở trình duyệt Microsoft Edge> Nhấn Biểu tượng ba điểm Trong thanh địa chỉ> Ghi trên web.

Bước 2: Chọn Tiếp theo Tốn dung lượng hoặc chiếm toàn bộ trang.

  • Với Xem toàn bộ trang, Bạn sẽ được đưa đến giao diện chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Sau khi tùy chỉnh, nhấn Tiết kiệm Đăng ký.
  • Với Môi trường ghi âm, Phân vùng Chụp là bắt buộc> Đánh dấu ghi > Chỉnh sửa ảnh > Tiết kiệm.

Kết thúc

Có 5 cách để chụp màn hình máy tính Windows 7 Win 10.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ thủ thuật máy tính hay này nhé!

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cách chụp ảnh trên laptop win 7 hay nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Nguồn: 🔗

Related Posts