Trang chủ Em Vào bếp 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao

Vào bếp

2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao

2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao

Muốn cho món vịt quay Bắc Kinh ngon đúng điệu thì bạn phải học ngay 2 cách làm nước chấm cực đơn giản dưới đây.

Vịt quay Bắc Kinh món ăn thơm ngon được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Tuy nhiên, để món vịt quay ngon, trọn vị thì không thể thiếu phần nước chấm. Bài viết dưới đây M & Tôi xin chia sẻ cùng bạn 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh “chuẩn vị”.

1Công thức nước chấm vịt quay Bắc Kinh đơn giản

Thời gian thực hiện: 10-15 phútDành cho: 4 người ăn (dùng để chấm khoảng 1 con vịt)

Bạn đang xem: 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao

Nguyên liệu

  • 1 muỗng canh bột năng
  • 5 nhánh tỏi
  • 4 củ hành khô
  • 1 trái ớt
  • Nước tương, đường, dầu ăn.

Nguyên liệu làm nước chấm vịt quay Bắc KinhNguyên liệu làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi bạn đập dập băm nhỏ, ớt băm nhuyễn

Bột năng cho vào 1 chiếc chén nhỏ thêm vào 2 muỗng canh nước khuấy đều.

Bước 2: Nấu nước chấm

Nấu nước chấmNấu nước chấm

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn sau đó bỏ phần tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho ớt băm vào xào chung.

Tham khảo: Cho thêm 1 thứ này vào nồi, lòng lợn luộc trắng giòn sần sật, ngon hơn cả ngoài hàng

Tiếp theo bạn cho vào chảo 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường dùng muỗng khuấy đều, đổ tiếp phần bột năng đã hòa vào vừa đun vừa khuấy đều tây. Bạn sẽ đun đến khi phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Nước chấm vịt quay Bắc KinhNước chấm vịt quay Bắc Kinh

Múc phần nước chấm vịt quay Bắc Kinh ra chén và chấm chung với phần thịt vịt quay khi thịt vịt còn đang nóng hổi. Thịt vịt ngọt, mềm chấm cùng vị nước chấm ngọt ngọt, cay cay vô cùng đậm đà, kích thích vị giác nhé!

2Công thức nước chấm vịt quay Bắc Kinh nâng cao

Thời gian thực hiện: 10-15 phútDành cho: 4 người ăn (dùng để chấm khoảng 1 con vịt)

Bạn đang xem: 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao

Nguyên liệu

  • 2 thìa nước tương
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa giấm trắng
  • 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt
  • 1 trái ớt, 4 nhánh tỏi, ngũ vị hương.

Nguyên liệu làm nước chấmNguyên liệu làm nước chấm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Tỏi, ớt bạn đem băm thật nhỏ.

Bước 2: Pha nước chấm

Pha nước chấm Pha nước chấm

Đọc thêm: 4 cách làm thạch rau câu ngon đơn giản, dễ làm

Bạn cho giấm ăn vào chén sau đó bỏ đường vào dùng muỗng hòa cho tan, tiếp đến bạn cho lần lượt: Nước tương, dầu hào, tương ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó bạn dùng muỗng đánh thật đều để các nguyên liệu tan hết.

Cuối cùng bạn cho tỏi và ớt băm và tiếp tục khuấy đều vậy là món nước chấm vịt quay đã hoàn thành.

Thành phẩm

Nước chấm vịt quay Bắc KinhNước chấm vịt quay Bắc Kinh

Nước chấm vịt quay Bắc Kinh sánh mịn, thơm mùi ngũ vị hương, vị ngọt ngọt, cay cay của nước chấm khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Trên đây là cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon đúng vị, cùng công thức làm cực đơn giản. Cuối tuần nếu bạn có thời gian rảnh hãy trổ tài vào bếp để làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Tham khảo các loại nước tương tại M & Tôi để làm nước chấm nhé:

Có thể bạn quan tâm

>> Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị

>> Cách pha nước chấm ốc đúng chuẩn, chấm một cái là ghiền

>> Tổng hợp các cách làm nước chấm hải sản siêu đỉnh, chấm chỉ có ghiền thôi!

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Đang hot: Cách làm heo quay bằng lò nướng ngon hấp dẫn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề