Trang chủ Em Vào bếp 2 cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon, cua đóng thành tảng

Vào bếp

2 cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon, cua đóng thành tảng

2 Cách nấu lẩu cua đồng ngọt nước, đậm hương vị quê nhà

Lẩu cua đồng là món ăn thanh mát, cực thích hợp để giải nhiệt cho những ngày oi bức. Cùng thực hiện món ăn này để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nhé.

Lẩu cua đồng được nấu từ thịt cua đồng ngọt lịm tự nhiên, kết hợp với vị béo ngon từ gạch cua và hơi chua nhẹ từ cà chua sẽ làm cho món ăn này trở nên vô cùng ngon miệng. Với những nguyên liệu dễ tìm mua, chúng ta có thể tự tay nấu một nồi lẩu cua đồng cực ngon ngay tại nhà rồi.

1Cách nấu lẩu cua đồng miền Tây

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút Dành cho 3 -4 người ăn

Bạn đang xem: 2 cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon, cua đóng thành tảng

Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng miền Tây

  • 500g cua đồng xay nhuyễn
  • 3 con cua (nên chọn cua cốm (cua lột))
  • 6 quả cà chua
  • 5 nhánh sả
  • Hành tím băm, tỏi, ớt băm
  • Rau ăn kèm: rau mồng tơi, bông bí, mướp hương, rau dền, nấm rơm,... tùy khẩu vị
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn
  • Bún hoặc mì ăn kèm

Các bước nấu lẩu cua đồng miền Nam

Để thực hiện món ăn này, bạn cần khoảng 1 tiếng nhé.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cua đồng miền NamSơ chế nguyên liệu

  • Cua đồng xay nhuyễn các bạn pha với 1.5 - 2 lít nước rồi lọc lấy thịt cua từ từ cho đến khi chỉ còn lại xác cua.
  • Cua lột bạn làm sạch, tách mai lấy gạch để riêng, sau đó cắt cua làm đôi hoặc làm tư tùy theo kích thước cua sao cho vừa ăn.
  • Sả đập dập rồi cắt thành từng khúc để tăng thêm hương vị cho món lẩu.
  • Cà chua bạn cắt múi cau vừa ăn.

Xem ngay: Cách sơ chế cua biển sạch, chế biến không bị tanh

Bước 2 Nấu nước dùng cua

Xào cua và hoàn thành món lẩu cua đồngNấu nước dùng cua

  • Cua sau khi lọc hết thịt, bạn cho 1 thìa muối vào nồi nước thịt cua rồi đun với lửa vừa để thịt cua từ từ nổi lên và kết lại với nhau.
  • Khi thịt cua đã nổi lên, bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục cho sả đập dập vào để tăng hương vị cho món lẩu. Nếu nước dùng cạn đi, bạn có thể châm thêm nước sôi để đảm bảo lượng nước đủ ăn cho cả nhà nhé.

Bước 3 Xào cua và hoàn thành món lẩu cua đồng

Đang hot: Chỉ cần 2 thao tác này, ngọn su su xào tỏi vừa xanh vừa giòn, hàng quán cũng thua

Xào cua và hoàn thành món lẩu cua đồngXào cua và hoàn thành món lẩu cua đồng

  • Trong lúc chờ nấu nước dùng, bạn làm nóng chảo rồi cho vào 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho một phần hành tím, tỏi ớt băm vào phi cho vàng.
  • Khi hành tỏi đã thơm, bạn cho cà chua vào xào với lửa vừa và nêm thêm chút đường muối cho đậm đà. Khi cà chua vừa chín tới và ra màu thật đẹp, bạn cho tất cả cà chua vào nồi nước dùng.
  • Tiếp tục dùng chảo xào cà lúc trước, bạn cho thêm ít dầu và hành tỏi băm còn lại để phi thơm. Sau đó bạn cho gạch cua vào để xào trước để gạch cua lên màu hấp dẫn.
  • Cuối cùng cho tất cả cua đã cắt vào xào sơ với lửa lớn cho săn lại. Khi cua đã hơi săn thịt và đổi màu, bạn cho cua vào nồi nước dùng luôn nhé.
  • Nêm nếm nước dùng với gia vị sao cho vừa ăn, khi nước dùng sôi lên lại thì bạn vớt sả ra ngoài. Lúc cua vừa chín tới thì bạn tắt bấp. Món lẩu cua đồng đã hoàn thành rồi đấy!

Thành phẩm

Lẩu cua đồng miền Nam Lẩu cua đồng miền Tây

2Cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút Dành cho 3 -4 người ăn

Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng vịt lộn

  • 500g cua xay
  • 5 trái hột vịt lộn
  • 3-4 trái cà chua
  • 200g chả cá
  • 3 miếng đậu hũ chiên vàng
  • 200g nấm rơm
  • 5-6 củ hành lá
  • Rau lẩu: Mồng tơi, mướp, bông bí
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

Các bước làm lẩu cua đồng hột vịt lộn

Bước 1Lọc cua

Lọc cuaLọc cua

  • Bạn cho 1/2 muỗng cafe muối vào thịt cua xay. Cho nước vào và tiến hành lược cua. Bạn lược từng phần nhỏ để lấy được hết phần thịt và chất dinh dưỡng trong cua.
  • Đổ qua ray để lấy nước dùng. Chú ý đổ nước từ từ và lược dần đến khi vỏ cua trắng thì dừng lại.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

  • Bạn cắt đôi nấm rơm và ngâm với nước muối.
  • Cho hành lá xắt nhuyễn, 1 ít hành phi và 1 ít dầu ăn vào chả cá rồi trộn đều lên.
  • Chuẩn bị 1 chiếc chảo, phi thơm hành tím lên rồi cho cà chua vào xào. Bạn thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm để cà chua thêm đậm đà.

Bước 3 Nấu lẩu

Nấu lẩuNấu lẩu

  • Bắc nồi nước lọc cua lên bếp rồi đun sôi. Chú ý đun với lửa vừa để gạch cua không bị bể.
  • Khi gạch cua nổi lên và tạo thành những tảng lớn thì vớt ra. Sau khi vớt hết gạch ra, bạn trút hết phần cà chua vừa xào vào nồi nước dùng. Khi nước sôi lại, bạn dùng muỗng xắn từng miếng chả cá nhỏ rồi bỏ vào. Nêm nếm cho vừa ăn.
  • Khi chả cá chín, bạn cho nấm rơm, cà chua và đậu hũ vào. Nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Khi ăn, bạn bắc lên bếp rồi đập trứng vịt lộn vào và thưởng thức.

Thành phẩm

Xem thêm: 4 cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng tại nhà | Phụ Nữ Sức Khỏe

Lẩu cua đồng hột vịt lộn Lẩu cua đồng hột vịt lộn

Vậy là món lẩu cua đồng hột vịt lộn đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp đúng không nào? Món lẩu cua đồng thơm ngon và hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Nước dùng thì ngon ngọt, gạch cua rất bùi, chả cá lại dai dai, ăn với rau thì tuyệt vời ông mặt trời luôn.

À, với món lẩu cua đồng này thì khi nào ăn hãy đập trứng vịt lộn vào nhé. Vừa nóng hổi thơm ngon lại không sợ bị tanh đó.

Nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng món lẩu cua đồng hột vịt lộn này lại chẳng phức tạp chút nào. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là bạn đã có ngay món ngon chiêu đãi gia đình rồi. Lưu lại công thức và thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công với món lẩu cua đồng thơm ngon và bổ dưỡng này nhé!

Cách chọn mua cua đồng tươi ngon

  • Chọn cua đồng có màu vàng sáng, mai cua chắc.
  • Nên chọn những con cua có càng nhỏ, vỏ càng chắc, càng khỏe.
  • Nên chọn mua cua cái sẽ chắc thịt và nhiều gạch hơn cua đực.
  • Chọn cua có kích thước vừa phải, vì cua nhỏ quá thì ko có thịt, mà cua to quá thì thịt sẽ ko nhiều.
  • Không nên mua cua vào những ngày giữa tháng âm lịch, khi đó cua sẽ không có nhiều thịt.

>> Cách chọn mua cua đồng chuẩn ngon, thịt chắc, nhiều gạch 10 con như 10

Dọn nước dùng ra nồi lẩu, đun sôi lại rồi ăn kèm với bún và các vị rau đã chuẩn bị. Khi rau vừa chín tới thì bạn có thể ăn ngay rồi. Nước dùng ngọt thanh từ thịt cua, béo ngậy từ gạch cua và vị ngon tươi mới của rau chắc chắn sẽ làm cả nhà yêu thích. Chúc bạn thành công với món 2 cách nấu lẩu cua đồng nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm lẩu cua đồng hải sản thanh mát cho bữa cơm sum họp cuối tuần
  • Ấm áp ngày mưa với món lẩu riêu cua bắp bò bổ dưỡng
  • Cách nấu lẩu cua biển bằng gói gia vị Aji-Quick

Mua ngay rau nêm tại M & Tôi

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Đang hot: {Bánh trung thu} Cách xử lí trứng muối cho nhân bánh trung thu - Savoury DaysSavoury Days

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề