Trang chủ Em Vào bếp 2 Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon, Hấp dẫn

Vào bếp

2 Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon, Hấp dẫn

Nướng cá bằng lò vi sóng là một phương pháp chế biến khá quen thuộc hiện nay. Bạn đã biết đến phương pháp này chưa? Nếu chưa hãy cùng M & Tôi tìm hiểu nhé!

1. Cách nướng cá trê bằng lò vi sóng

Để làm cá trê nướng bằng lò vi sóng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ sau:

Bạn đang xem: 2 Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon, Hấp dẫn

1.1 Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

- Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm cá trê nướng lò vi sóng

+ Cá trê : 1 con khoảng 500 - 800g

+ Dầu hạt điều, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, sa tế

+ Ớt: 2 quả

+ Mùi tây

+ Gừng tươi: 1 củ

+ Chanh tươi.

+ Dấm

- Dụng cụ:

+ Lò vi sóng

+ Bát,...

1.2 Cách nướng cá trê bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

- Gừng tươi và ớt đem làm sạch, sau băm nhỏ.

- Cá trê đã làm sạch mua về đem rửa qua với nước.

- Để làm sạch cá trê có hai cách:

Cách 1: Bạn đặt một nồi nước lên đun sôi. Tiếp đó cho cá trê, trụng qua nước sôi cho bớt chất nhớt thì cho vào nước lạnh rửa sạch.

Cách 2: Bạn dùng muối, giấm hoặc chanh tươi chà xát vào thân cá trê sau đó đem rửa sạch lần nữa dưới vòi nước cho hết phần nhớt ngoài. Tiếp đó dùng dao khía vào thân cá, như vậy giúp cho cá ngấm gia vị hơn và khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

Bước 2: Ướp cá

- Bạn cho cá vào bát, ướp với hỗn hợp dung dịch gồm: dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm và sa tế.

- Ướp cá trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút cho gia vị ngấm đều. Thời gian ướp càng dài thì cá sẽ càng ngon.

Bước 3: Nướng cá bằng lò vi sóng

Tham khảo: Nước chấm nghêu hấp ngon | Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả

Nướng cá trê bằng lò vi sóng

- Sau khi cá đã ngấm, đặt cá vào lò vi sóng quay ở chế độ nướng trong khoảng thời gian 5 phút.

- Hết 5 phút đầu tiên, bạn lại cho ra lật mặt cá rồi tiếp tục cho cá vào lò vi sóng quay thêm 5 phút nữa.

- Mỗi một lần lật vậy, bạn phết thêm hỗn hợp ướp vào thân cá cho cá thêm ngấm gia vị và không bị khô.

- Tùy vào lượng cá và độ dày của cá mà cá được nướng chín.

Tham khảo: Có nên luộc trứng bằng lò vi sóng? 2 cách luộc trứng an toàn

2. Cách nướng cá hồi bằng lò vi sóng

Để làm cá hồi nướng bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như sau:

2.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu và dụng cụ nướng cá hồi bằng lò vi sóng

- 1 miếng cá hồi lớn

- Hành lá và đậu phộng

- Hành tây, nước mắm, bột nghệ.

- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm ngon.

- Tỏi và ớt

- Dầu ăn

- Rau thơm, xà lách, bún.

2. 2. Cách nướng cá bằng lò vi sóng

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

- Bạn rửa sạch cá hồi với dấm hoặc muối.

- Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh.

- Hành tây thái lát

- Tỏi, ớt băm nhỏ

- Hành lá thái nhỏ

Sơ chế nguyên liệu

2.2.2. Ướp cá

- Bạn ướp cá với muối, tiêu, đường, dầu ăn.

- Ướp trong khoảng ít nhất 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Đọc thêm: Tiết lộ cách làm tiết canh vịt xiêm không thể cưỡng lại

- Ướp càng lâu thì cá thêm ngon hơn.

2.2.3. Các khâu chế biến khác

- Bạn chuẩn bị giấy bạc chuyên dùng để nướng cho cá đã ướp lên trên cùng vài lát cắt hành tây.

- Rồi gói cá lại trong lớp giấy bạc.

- Tiếp đó bạn cho hành đã thái nhỏ trộn với dầu ăn.

- Đậu phộng rang vàng, đập nhỏ.

2.2.4. Nướng cá

- Để nướng cá bằng lò vi sóng, bạn cho cá vào lò vi sóng, chọn mức nhiệt độ cao nhất ở chế độ nướng, nướng trong khoảng 15 phút.

- Khi cá được 15 phút bạn lấy cá ra xem, phết đều hai mặt hỗn hợp mỡ hành rồi rắc thêm lớp đậu phộng.

- Sau nướng bật lò nướng thêm khoảng 15 phút, rồi lại quết thêm lớp mỡ hành nướng trong 15 phút nữa là được.

- Trong quá trình nướng, bạn nhớ để ý miếng cá thường xuyên. Nếu cá đã chín, mặt cá sẽ săn lại, màu sắc đẹp mắt lại có mùi thơm đặc trưng của mỡ hành là được.

Tiến hành nướng cá hồi bằng lò vi sóng

3. Lưu ý khi nướng cá bằng lò vi sóng

- Ở khâu chọn cá bạn nên chọn những con cá tươi, nhất là những con đang bơi trong nước. Tránh mua cá đông lạnh sẽ khiến món nướng kém vị.

- Nếu bạn mua cá đông lạnh, khi mua cá hãy chọn những miếng cá được bảo quản đóng gói chắc chắn, đồng thời phải kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì.

- Để có cá nướng lò vi sóng thêm thơm ngon, bạn nên bọc trong giấy bạc. Như vậy phần nước cốt trong cá ra sẽ thấm lại dần vào thịt cá khiến cá thêm thơm ngon và đậm đà hơn.

- Dùng giấy bạc nướng cá lại không mất quá nhiều thời gian để vệ sinh lò sau khi nướng.

Lưu ý khi nướng cá bằng lò vi sóng

- Một yếu tố quyết định độ ngon của thành phẩm khi nướng cá bằng lò vi sóng đó chính là kỹ thuật nướng cá.

- Ướp cá phải ít nhất trong 30 phút cho gia vị ngấm đều trong từng thớ thịt cá.

- Bên cạnh đó thời gian nướng cá cũng cần phải đặc biệt lưu ý.

+ Nếu cá dày khoảng 2.5 cm và được bọc giấy bạc thì nướng thời gian cá đút lò là 20 phút.

+ Nếu cá dày hơn 2.5 cm và được bọc giấy bạc thì mỗi 1.5 cm thì thời gian dài thêm 15 phút.

- Không nên ăn kèm với rau kinh giới bởi cá nướng và kinh giới rất kị nhau, có thể gây đầy bụng và các tác dụng phụ không mong muốn.

- Khi thường thức, bạn có thể ăn cá nướng với bún hoặc cơm đều được.

Cách nướng cá bằng lò vi sóng rất đơn giản và nhanh gọn, bạn hãy tự tay chế biến cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC

Xem thêm: Cách làm kim chi Hàn Quốc cải thảo giòn ngon đúng vị cả nhà mê mẩn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề