Trang chủ Em & tôi Cuộc sống 3 cụ bà Nhật Bản thành lập nhóm vũ trang, dùng súng hơi để đối phó với khỉ núi

Cuộc sống

3 cụ bà Nhật Bản thành lập nhóm vũ trang, dùng súng hơi để đối phó với khỉ núi

Xem nhiều

Chủ đề

Fukui nổi tiếng với hóa thạch khủng long, nghề làm giấy và các đặc sản.  Nhưng gần đây, còn được người dân Nhật biết tới bởi có sự xuất hiện băng đảng "Diệt Hầu" khét tiếng.

Nghe thì có vẻ khiếp hãi nhưng thực ra thành viên của băng nhóm chỉ bao gồm 3 bà cụ già đang cố gắng đối với lũ khỉ phá hoại vườn tược của người dân địa phương. Thành viên của nhóm "già gân" này bao gồm: bà Masako Ishimura (74), bà Tatsuko Kinoshita (68) và bà Miyuki Ii (67). Ba người phụ nữ đã thành lập nhóm “Diệt Hầu” vào hồi tháng 5, sau khi tham gia một lớp học do Hợp tác xã tổ chức để hướng dẫn người dân địa phương cách xua đuổi khỉ hoang.

Hình ảnh
Hình ảnh "Băng đảng diệt hầu" trên SoraNews24

Được biết, lũ khỉ hoang đã bắt đầu thái độ "cà khịa" từ những năm 2015, chúng liên tục phá hoại các vườn hành, cà tím, đậu tương và khoai tây trong khu vực địa phương. Người dân ở đây vì không muốn nặng tay nên chỉ sử dụng bù nhìn và lưới chống động vật, tuy nhiên thì mọi thứ không có hiệu quả. Quá mệt mỏi và chán nản, ba người phụ nữ quyết định tự giải quyết vấn đề, kết hợp với nhau và trang bị cho mình súng hơi để xua đuổi lũ khỉ.

Bạn đang xem: 3 cụ bà Nhật Bản lập băng đảng "Diệt Hầu" để đối phó với khỉ núi

Đọc thêm: Từ thiện và trách nhiệm, đám trẻ và người lớn

Mặc dù thường ngày chỉ là 3 bà lão nông dân hiền lành và lo việc vườn tược, nhưng mỗi khi người dân trong làng báo cáo thấy khỉ hoang, 3 cụ lại bỏ hết đồ nông xuống để tập hợp thành băng "Diệt Hầu". Với khẩu súng hơi trên tay và đồng phục là chiếc tạp dề (vì đi vội quá).

Xem thêm: Cuộc sống người Nhật – Hàn khi về già: màu hồng trông như thế nào?

Đọc thêm: Hãy ngừng việc lợi dụng cộng đồng LGBT và xuyên tạc văn hoá Việt Nam

Khi đến hiện trường, Monkey Busters sẽ bắn một phát súng cảnh cáo về hướng lũ khỉ, còn người dân địa phương sẽ bồi thêm pháo để dọa nạt. Thỉnh thoảng, một số người dân địa phương sẽ cầm cuốc và rượt lũ khỉ tới cùng.

Trước đây, lũ khỉ thường tụ tập thành một nhóm 20 con để đi phá hoại mùa màng, nhưng do bị truy đuổi ráo riết, chúng đã tách ra thành 4-5 nhóm nhỏ để người dân khó bắt hơn. Quyết tâm kiên cường của Monkey Busters để bảo vệ không chỉ cây trồng địa phương mà còn cả cuộc sống của người địa phương đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng.

Tuy vậy, từ giữa tháng 7 năm nay, lũ khỉ đã có màn "comeback" với số lượng hùng hậu hơn nên có lẽ nhiệm vụ của băng "Diệt Hầu" dường như chỉ mới bắt đầu.

Tham khảo: Xem tuổi vợ chồng như thế nào mới đúng? 25 lý giải theo mệnh của vợ chồng

Theo SoraNews24

0 ( 0 bình chọn )

https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình