30 Câu Đố Cho Bé 10 Tuổi Siêu Hay Giúp Bé Thông Minh Hơn

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Câu đố vui cho bé 6 tuổi hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Câu đố vui cho bé 6 tuổi

Những câu đố cho bé 10 tuổi không chỉ giúp con giải trí mà còn giúp các con khám phá thế giới. Đồng thời khi các con giải các câu đố này sẽ giúp khả năng tư duy và trí thông mình của bé được cải thiện. Dưới đây là 30 câu đố cho bé 10 tuổi siêu hay kèm đáp án.

Câu đố cho bé 10 tuổi về con vật

Dưới đây là một số câu đố trẻ em 10 tuổi về những con vật mà bạn có thể chơi cùng bé:

1. Con gì không gáy ò ó ó nhưng vẫn gọi là con gà?

Đáp án: Là gà mái và gà con

2. Con gì đôi cánh mỏng tang, bay cao thì thấp bay vừa thì mưa?

Đáp án: Con chuồn chuồn

3. Gấu trúc ao ước điều gì mà không thể thực hiện được?

Đáp án: Gấu trúc ước được chụp hình màu vì nó chỉ có 2 màu trắng đen

4. Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình?

Đáp án: Tại đuôi của con chó không đủ dài

5. Khi nào con bò cười?

Đáp án: Con bò không biết cười, chỉ có phô mai con bò cười

6. Con trai có gì quý nhất mà ai cũng thích?

Đáp án: Đó là ngọc trai

7. Chuột gì đi bằng 2 chân mà còn biết nói?

Đáp án: Là chuột Mickey và chuột Jerry

8. Cá mập, cá voi và cá heo. Con nào trong số này là động vật có vú?

Đáp án: Cá heo và cá voi có vú

9. Có 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: Có 4 con vịt

10 Bơi chó là chó biết bơi hay bơi giống con chó?

Xem thêm: Attack on titan là gì

Đáp án: Là kiểu bơi giống con chó

30 Câu Đố Cho Bé 10 Tuổi Siêu Hay Giúp Bé Thông Minh Hơn

>>> Xem thêm: Câu Đố Trẻ Em 8 Tuổi – 50 Câu Đố Khó Nhưng Hay Kèm Đáp Án Chi Tiết

Câu đố cho bé 10 tuổi – Những câu đố mẹo thử tài tư duy

1. Thịt kho tàu và thịt kho thuyền món nào ngon hơn?

Đáp án: Không có thịt kho thuyền

2. Có khi nào một màu vàng cộng với một vàng sẽ ra màu đỏ không?

Đáp án: Khi chơi đá bóng, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ thành 1 thẻ đó

3. Nếu bà cụ có 5 quả cam thì làm sao chia đều 5 quả cam cho 8 người cháu?

Đáp án: Bà vắt nước 5 quả cam và chia đều cho mỗi người

4. Người khám răng cho con gọi là nha sĩ, vậy người khám răng cho mèo gọi là gì?

Đáp án: Bác sĩ thú y

5. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy hỏi nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Nhà Trắng ở nước Mỹ

6. Trong cuộc thi chạy đua, nếu vượt qua người thứ 2 thì con sẽ đứng thứ mấy trong cuộc đua?

Đáp án: Là người thứ 2

7. Bệnh gì khiến bác sĩ phải bó tay?

Đáp án: Gãy tay

8. Hãy kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai

9. Nhà Lan có 3 chị em. Chị cả tên Nhất Hào, chị giữa tên Nhị Hào, vậy người thứ 3 tên là gì?

Đáp án: Tên Lan

Câu Đố Vui Cho Bé Về Cây Cối

1. Câu đố vui về cây cối số 1

Cây gì thẳng tắp trước nhà

Xem thêm: Tai phây buc vê may

Trái ngon dành tặng riêng bà, bà ơi?

=> Đáp án: Cây cau

2. Câu đố vui về cây cối số 2: Cây gì?

Giữa đông ngỡ bụi chà vào

Hết đông hoa nở một màu hồng tươi

Cây gì lạ thế bạn ơi

Xuân về ai cũng thích chơi trong nhà?

=> Đáp án: Cây đào

3. Câu đố vui về cây cối số 3: Cây gì?

Cây gì đực cái rạch ròi

Cái gì xây quả, đực thời trổ hoa

Chợ quê mua lấy làm quà

Nhiều no, ít đủ quả là khéo thay?

=> Đáp án: Cây đu đủ

4. Câu đố vui về cây cối số 4: Cây gì?

Bà tôi trẩy hội chùa Hương

Chống theo cây gậy đỡ xương lưng còng

Nhớ ơn người có công trồng

Cho bà nhai “gậy” mát lòng lắm thay?

=> Đáp án: Cây mía

5.Câu đố vui về cây cối số 5: Cây gì?

Xem thêm: 490 là mã vạch của nước nào? Nguồn gốc sản phẩm mã vạch 490?

Thân cây không vỏ

Cành thì chẳng có

Hoa thì đo đỏ

Quả đầy một giỏ.

=> Đáp án: Cây chuối

6. Câu đố vui về cây cối số 6: Cây gi?

Áo đơn, áo kép, đứng nép bờ ao?

=> Đáp án: Cây chuối

Xem thêm: Câu Đố Trẻ Em 9 Tuổi – 50 Câu Đố Khó Nhưng Hay Kèm Đáp Án Chi Tiết

Hỏi đáp với bé bằng những câu đố bắt đầu từ “Cái gì?

1. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng

2. Cái gì vào ban đêm đi đâu cũng đi theo chúng ta, chẳng biết mỏi mệt

Đáp án: Mặt trăng

3. Cái gì trong trắng ngoài xanh Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

4. Cái gì đen khi bạn mua, đỏ khi dùng và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Cục than

5. Cái gì hình cầu, quay quanh năm suốt tháng mà chẳng nhức đầu?

Đáp án: Trái đất

Câu Đố Cho Bé 5 Tuổi – 50 Câu Đố Hay Kích Thích Trí Thông Minh

Các phụ huynh và các thầy cô có thể đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem nhiều nội dung thú vị bé. Đăng Ký Ngay

Related Posts

Top 6 Cách nuôi lô khung 2 ngày hot nhất

Top 6 Cách nuôi lô khung 2 ngày hot nhất

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Cách nuôi lô khung 2 ngày cực hot

Trung tâm hỗ trợ Garena – Trụ sở garena Hồ Chí Minh

Trung tâm hỗ trợ Garena – Trụ sở garena Hồ Chí Minh

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề hỗ trợ Garena cực hot

Top 6 cách hack Free Fire kim cương vô hạn hot nhất

Top 6 cách hack Free Fire kim cương vô hạn hot nhất

Dưới đây là bài viết về cách hack Free Fire hay nhất

Lột đồ tướng nữ liên quân

Cách lột đồ tướng nữ liên quân 18+ không che cực hot

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về lột đồ tướng nữ liên quân hay nhất và đầy đủ nhất

Akinator tiếng Việt

Cách chơi thần đèn Akinator tiếng Việt trên điện thoại và PC hot nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Thần đèn Akinator tiếng Việt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Top 10+ lời chúc 20 10 cho bà hay nhất

Top 10+ lời chúc 20 10 cho bà hay nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp lời chúc 20 10 cho bà hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

What to do if insurance denied roof claim 352x235 1

What to do if insurance denied roof claim?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

How to get rhinoplasty covered by insurance 352x235 1

How to get rhinoplasty covered by insurance?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

what would be an expense factor in an insurance program

What would be an expense factor in an insurance program?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

Is pelvic floor therapy covered by insurance 1 352x235 1

Is pelvic floor therapy covered by insurance?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection 352x235 1

Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

How to get home insurance leads 1 352x220 1

How to get home insurance leads?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…