Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mvatoicdhxP/mvatoi.com.vn/public_html/packages/frontend/modules/TopSiteMap/forms/list.php on line 68
Trang chủ Trang chủ 5 công thức pha nước chấm đồ nướng hải sản - Blog - ghienmonnuong

Vào bếp

5 công thức pha nước chấm đồ nướng hải sản - Blog - ghienmonnuong

5 công thức pha nước chấm đồ nướng hải sản

Không phải món nướng nào cũng chấm cùng một loại mà mỗi món nướng đều có cách pha chế nước chấm riêng phù hợp. Ví dụ như cách pha nước chấm thịt nướng sẽ không giống với nước chấm các loại hải sản nướng. Mỗi loại nước chấm khi kết hợp với các món ăn khác nhau sẽ cho ra những hương vị khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một vài cách làm nước chấm hải sản nướng tại nhà đơn giản, ngon miệng và phù hợp với các loại đồ nướng.

5 công thức pha nước chấm đồ nướng hải sản - Blog - ghienmonnuong

Bạn đang xem: 5 công thức pha nước chấm đồ nướng hải sản - Blog - ghienmonnuong

1. Sốt muối ớt chanh chấm hải sản

Sốt muối ớt chanh là đặc sản của Nha Trang, vị chua của chanh, vị cay của ớt rất thích hợp để chấm các món hải sản luộc, hấp.

5 công thức pha nước chấm đồ nướng hải sản - Blog - ghienmonnuong

Nguyên liệu làm sốt muối ớt chanh

· 10g đường trắng

· 1 quả chanh

· 2g ớt xiêm xanh

· 1g muối

· Vài lá chanh

Đang hot: Cách luộc gà cúng đẹp, không bị nứt - mvatoi.com.vn

· Máy xanh sinh tố hoặc cối

Cách làm sốt muối ớt chanh

- Cắt chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt.

- Ớt xiêm rửa sạch, cắt dọc, lọc bỏ hạt, để ráo nước. (Nếu ớt chưa ráo nước thì sau khi chế biến nước sốt sẽ không thể có đúng vị ngon).

- Cho ớt xiêm, đường, muối vào máy xay sinh tố (Nếu không có máy xay sinh tố thì có thể dùng cối giã nhuyễn), cứ xay được khoảng 15 giây thì dừng lại rồi tiếp tục cho đến khi các nguyện liệu này nát và quyện vào nhau.

- Đổ nước cốt chanh vào xay cùng rồi đổ ra bát hoặc chai để dùng dần, có thể cho thêm lá chanh vào để tăng độ thơm.

Lưu ý: Sốt muối ớt chanh đạt chuẩn phải sánh mịn, chua cay hài hòa, cay có phần lấn át hơn chút ít. Món này không chỉ dùng để chấm hải sản mà còn ướp bạch tuộc, tôm, mực để nướng cũng vô cùng hấp dẫn.

2. Muối tắc chấm hải sản

Nước chấm hải sản này có vị rất thơm và màu sắc bắt mắt giúp các món ăn phần ngon ngọt.

5 công thức pha nước chấm đồ nướng hải sản - Blog - ghienmonnuong

Nguyên liệu muối tắc

· 3 - 4 quả quất (quả tắc)

· Hành tím

· Muối, đường, bột ngọt

Đang hot: Cách luộc gà cúng đẹp, không bị nứt - mvatoi.com.vn

· Máy xanh sinh tố hoặc cối

· Ớt xiêm xanh, đỏ

· Hỗn hợp gia vị lá thơm kiểu Ý (có thể mua ở siêu thị)

Cách làm muối tắc

- Cho ớt xiêm xanh, đỏ, đường, muối, bột ngọt vào cối giã đều tay.

- Đổ hỗn hợp đó ra bát, vắt thêm chút nước quất cho vừa miệng rồi thái thêm vài lát hành tím, cho hỗn hợp lá thơm Ý vào. Nếm lại cho vừa miệng là xong.

3. Muối ớt xanh chấm hải sản

Nguyên liệu muối ớt xanh

· 15-20g ớt xiêm xanh

· 25g đường trắng

· 10g muối

· 40g sữa đặc

· 50ml nước cốt chanh

· 2 lá chanh (hoặc hơn tùy thích)

· Cối hoặc máy xay sinh tố

5 công thức pha nước chấm đồ nướng hải sản - Blog - ghienmonnuong

Cách làm muối ớt xanh

- Lá chanh thái nhỏ, ớt rửa sạch, nhặt bỏ cuống.

- Cho đường, ớt xanh, muối, lá chanh vào cối giã nhỏ rồi cho nước cốt chanh, sữa đặc vào giã cùng cho tới khi hỗn hợp nhuyễn ra. Sau đó, cho nước chấm vào bát, lọ cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

4. Muối sả tắc chấm hải sản

Công thức làm món nước chấm này gần với cách làm muối ớt chanh chỉ khác ở phần có thêm sả và quả tắc (quả quất) thay cho chanh.

5 công thức pha nước chấm đồ nướng hải sản - Blog - ghienmonnuong

Nguyên liệu muối sả tắc

· 1 thìa đường

· 1 thìa muối

· 1/2 thìa bột ngọt

Đọc thêm: 13 cách nấu canh rau ngót ngon, ngọt mềm, không bị nhám

· 2 quả ớt đỏ, 3 quả ớt xanh

· 1 cây sả

· 3 quả quất

· 1 ít sữa đặc có đường (cho tùy theo sở thích)

· Cối hoặc máy xay sinh tố

Cách làm muối sả tắc

- Cắt ớt rồi bỏ vào chung cối với đường, bột ngọt, giã thật nhuyễn.

- Sau đó cho sữa đặc vào quấy đều, sả thái lát mỏng, thêm 4,5 lát quất và vắt thêm ít nước quất.

- Cho hỗn hợp ra bát khuấy đều là đã hoàn thành món nước chấm hải sản.

5. Mù tạt vàng

5 công thức pha nước chấm đồ nướng hải sản - Blog - ghienmonnuong

Nguyên liệu mù tạt vàng

· 1/2 thìa mù tạt vàng

· 1 lòng đỏ trứng gà

· 1/2 thìa muối

· 3 thìa đường

· 6 trái tắc

· 4 lá chanh

· 1 trái ớt sừng to (loại thường dùng để ăn phở)

· Tiêu xay

Cách pha mù tạt vàng

- Đặt 1 nồi hoặc chảo nước lên bếp. Chuẩn bị một cái tô cho muối, lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào. Sau đó, đặt tô vào giữa nồi rồi bật lửa và tiến hành chưng cách thủy. Chú ý, bật lửa không quá lớn để nước không tràn vào tô.

- Vừa chưng vừa đánh cho đến khi đường và muối tan hết, hỗn hợp sệt lại thì vắt nước tắc vào, tiếp tục trộn đều cho các nguyên liệu tan rồi nấu cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Đây là cách làm trứng chín và không tanh.

- Ở bước này, bạn cắt nhỏ vỏ của hai trái tắc, lá chanh, ớt sừng rồi cho vào hỗn hợp. Sau đó, thêm tiêu , trộn đều lên lần nữa là xong. Một lưu ý nho nhỏ là mù tạt có mùi cay nồng mạnh. Vì thế, nếu bạn là người chưa bao giờ ăn mù tạt hoặc không ăn cay được thì hãy cho ít mù tạt trong quá trình pha nước chấm và khi thưởng thức cùng hải sản hãy cẩn thận nhé!

Hy vọng, 5 công thức pha nước chấm hải sản nướng đặc biệt ở trên sẽ giúp bạn cùng người thân và bạn bè có một bữa tiệc hải sản tuyệt vời nhé! Đừng quên theo dõi Blog để có các món nướng ngon tuyệt vời nhé.

Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên mắm giòn, ngon, cả nhà đều thích - M & Tôi

No comments

Leave a reply

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới