6 loại mệnh thủy

Thủy là một nguyên tố trong ngũ hành vô cùng quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn lao đến sự sống của vạn vật, từ cây cỏ, động vật cho đến cả con người. Thủy tượng trưng cho nước và những thứ liên quan, tồn tại trong mọi sinh vật sống và không thể thiếu được trong sự phát triển và sinh trưởng của muôn loài. Thủy cũng là nguyên tố có sự biến đổi đa dạng và linh hoạt, từ thể lỏng sang thể rắn và thể khí.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì nhất và những điều cần biết - 1

Mệnh Thủy đại diện cho nước và những thứ liên quan

Những người mang mệnh Thủy là những người có tính tình hiền hòa, gần gũi với mọi người. Họ bẩm sinh có tính cách bay bổng, thiên hướng sáng tạo và nghệ thuật tuyệt vời. Ngoài ra họ cũng vô cùng khéo léo trong cư xử, giao tiếp. Vậy nên những người mang mệnh Thủy thường có tố chất làm nghệ sĩ, nhà thiết kế, các công việc liên quan đến sáng tạo, người tư vấn, chăm sóc,… Tuy nhiên, người mệnh Thủy là những người có cảm xúc mạnh, họ rất dễ bị cảm xúc lấn át lý trí. Vậy nên họ rất dễ bị nhạy cảm, dễ tổn thương và khó làm lành được sau khi cãi nhau. Do đó người mệnh Thủy cần phải cải thiện được điểm yếu này của bản thân.

Hiện nay, người mệnh Thủy được chia ra làm 6 loại bản mệnh tương ứng, hay còn gọi là nạp âm. Gồm có: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy. Tùy theo từng nạp âm tương ứng với năm sinh mà mỗi người mang mệnh Thủy sẽ có số phận, cuộc đời và vận mệnh khác nhau. Từ đó khi xét đến mệnh Thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh gì cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trong phần tiếp theo của bài viết.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người sinh mệnh Thủy thường rơi vào những năm sau đây, kèm với bản mệnh tương ứng:

Mệnh Thủy hợp mệnh gì nhất?

Thông thường, để có thể biết được những người mang mệnh nào hợp nhau trong việc làm ăn, kinh doanh, kết hôn, người ta thường phải dựa xem họ có hợp mệnh, hợp tuổi hay không. Nếu như hai người hợp nhau về mệnh và về tuổi sẽ khiến mọi thứ được thuận lợi, tốt đẹp, gặp nhiều may mắn. Còn nếu hai người mà khắc mệnh nhau sẽ dễ xảy ra nhiều tranh chấp, bất đồng không thể tha thứ.

Để xét xem mệnh Thủy hợp mệnh gì nhất, chúng ta phải dùng yếu tố ngũ hành phong thủy để xét đến. Quan niệm tương sinh trong ngũ hành phong thủy được thể hiện như sau:

– Kim tương sinh Thủy

– Thủy tương sinh Mộc

– Mộc tương sinh Hỏa

– Hỏa tương sinh Thổ

– Thổ tương sinh Kim

Xem thêm: Tử vi ất sửu 2021 nam mạng

Mệnh Thủy hợp mệnh gì nhất và những điều cần biết - 2

Mệnh Thủy rất hợp với mệnh Mộc

Nhìn vào mối quan hệ tương sinh này, chúng ta đã có thể biết được mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải dựa vào nạp âm của từng người mệnh Thủy để biết được họ còn có thể hợp hay khắc với mệnh gì nữa.

Vậy nên, nếu như bạn là người mang mệnh Thủy đang tìm đối tác làm ăn lâu dài hoặc đang có ý định tìm ý trung nhân để tiến tới hôn nhân, hãy lựa chọn những người mang mệnh Kim hoặc mệnh Mộc nhé. Có như vậy sẽ giúp đem lại nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống, công việc và nhiều thứ khác nữa.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì nhất?

Cũng dựa theo mối quan hệ ngũ hành phong thủy, chúng ta cũng có thể tìm ra được xem mệnh Thủy khắc mệnh gì nhất dựa vào sự tương khắc giữa các yếu tố ngũ hành, cụ thể như sau:

– Kim khắc chế Mộc

– Mộc khắc chế Thổ

– Thổ khắc chế Thủy

– Thủy khắc chế Hỏa

– Hỏa khắc chế Kim

Do đó, nếu dựa vào mối quan hệ tương khắc này, chúng ta có thể thấy được rằng người mệnh Thủy khắc chế mệnh Hỏa và bị mệnh Thổ khắc chế lại. Vậy nên, nếu như bạn là người mệnh Thủy đang tìm đối tác làm ăn hoặc đang có ý định tìm người yêu, tìm vợ, hãy cân nhắc việc lựa chọn những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa. Có như vậy mới giúp bạn tránh được nhiều điều xung trong cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì nhất và những điều cần biết - 3

Mệnh Thủy khắc chế mệnh Hỏa

2 người Mệnh Thủy có hợp nhau hay không?

Xem thêm: Lời phật dạy về ái dục nam nữ

Những người mang mệnh Thủy vốn là những người ôn hòa, hiền lành, khéo léo trong giao tiếp và cư xử với mọi người. Ngoài ra họ còn là người giàu cảm xúc, có thiên hướng sáng tạo và nghệ thuật. Nhược điểm lớn nhất của họ đó là dễ bị cảm xúc lấn át, dễ xúc động. Do đó mà người mệnh Thủy khi kết hôn cần lựa chọn người mang mệnh Kim hoặc mệnh Mộc để có thể bù đắp được những khuyết điểm đó, từ đó khiến cả hai cùng nhau hoàn thiện tốt hơn.

Trong trường hợp bạn là người mệnh Thủy muốn tiến tới hôn nhân với một người mang mệnh Thủy khác. Cả hai người đều có tính cách giống nhau sẽ có những sự tương đồng trong lối sống, sinh hoạt, nhưng cũng có thể có những bất hòa xảy ra. Vậy nên cả hai người phải biết nhường nhịn, chia sẻ và trợ giúp lẫn nhau trong công việc, cuộc sống thì mới có thể hòa hợp, gắn bó mãi mãi. Chỉ cần dung hòa được tính cách cho nhau thì người mệnh Thủy sẽ hợp với người mệnh Thủy khác mà không có bất kỳ yếu tố nào cản trở.

Bên cạnh đó, để xét xem hai người cùng mệnh Thủy có hợp nhau hay không, phải so sánh đến nạp âm của từng người, bởi tùy thuộc vào từng cặp nạp âm thì sẽ có cặp này hợp nhau, cặp kia không hợp nhau. Bạn có thể tham khảo sau đây:

– Giản Hạ Thủy và Tuyền Trung Thủy: Dòng suối nhỏ và dòng suối lớn luôn có sự giao thoa, tương hỗ lẫn nhau. Suối nhỏ chảy về suối lớn, sự kết hợp này sẽ giúp mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

– Giản Hạ Thủy và Giản Hạ Thủy: Hai dòng suối nhỏ cùng chảy với nhau sẽ tạo nên một dòng suối lớn hơn. Điều này góp phần khiến mọi thứ sinh trưởng và phát triển tốt nhất, góp phần mang lại ấm no, thịnh vượng.

– Giản Hạ Thủy và Thiên Hà Thủy: Nước mưa từ trên trời rơi xuống chính là nguồn tích lũy giúp suối nhỏ có dòng chảy và lưu thông, do đó sự phối hợp giữa hai mệnh này sẽ khiến công việc, cuộc sống luôn thuận lợi và tốt đẹp.

– Giản Hạ Thủy và Trường Lưu Thủy: Suối nhỏ sẽ luôn chảy ra sông lớn. Sự hội tụ này sẽ giúp cuộc đời và vận mệnh của hai người được suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

– Giản Hạ Thủy và Đại Khê Thủy: Suối nhỏ chảy mãi thì cũng sẽ hình thành nên những dòng suối lớn hơn. Điều đó cho thấy sự hỗ trợ rất lớn từ vợ hoặc chồng sẽ giúp đối phương đạt được nhiều thành tựu. Nhờ đó cả hai người sẽ có một tương lai bền vững, lâu dài.

– Giản Hạ Thủy và Đại Hải Thủy: Hai mệnh này về bản chất là đối nghịch nhau, một bên là suối nước ngọt nhỏ bé với một bên là nước chảy biển lớn mặn chát. Điều này cho thấy cả hai người như đôi đũa lệch, không hợp nhau cả về tính cách lẫn tâm hồn, dễ xảy ra xung đột, bất hòa.

– Đại Hải Thủy và Trường Lưu Thủy: Nguồn nước dồi dào, liên tục sẽ phải chảy ra biển lớn. Điều đó cho thấy sự hội tụ, cùng nhau tạo ra một nền tảng vững chắc để khiến cuộc sống, công việc trở nên tốt đẹp hơn.

– Đại Hải Thủy và Tuyền Trung Thủy: Về bản chất hai mệnh này tương tự như Giản Hạ Thủy với Đại Hải Thủy. Vậy nên nếu ở bên nhau sẽ có thể gặp nhiều điều không vừa lòng, dễ xảy ra bất hòa, cãi vã.

– Đại Hải Thủy và Thiên Hà Thủy: Nước từ biển lớn sẽ bốc hơi và ngưng tụ thành mây. Mây gặp lạnh sẽ gây mưa và chảy xuống biển, lặp lại một chu kỳ bất tận. Điều này cho thấy sự tương hỗ, liên quan và gần gũi, không thể tách rời lẫn nhau.

– Đại Hải Thủy và Đại Khê Thủy: Một bên là con suối lớn, một bên là biển lớn, có sự đối nghịch và không liên quan gì đến nhau.

Xem thêm: Mơ thấy máy bơm nước đánh con gì

– Đại Hải Thủy và Đại Hải Thủy: Hai biển cả bao la cùng hội tụ, cho thấy cơ hội, tiềm năng kết hợp để hướng đến tương lai tốt hơn. Tuy nhiên hãy cẩn thận bởi vì cả hai cùng là Đại Hải Thủy cho nên cái tôi sẽ rất cao, không tiết chế cảm xúc sẽ rất dễ xảy ra bất hòa, tranh chấp.

– Đại Khê Thủy và Tuyền Trung Thủy: Hai mệnh này về bản chất có sự tương đồng với nhau khi cùng là nước suối lớn. Mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp, công việc hanh thông, thuận lợi, đời sống vợ chồng suôn sẻ, hạnh phúc.

– Đại Khê Thủy và Trường Lưu Thủy: Suối lớn luôn được cung cấp nước từ những con suối nhỏ hơn và chảy liên tục. Do đó hai nạp âm này có quan hệ đồng hành, tương hỗ lẫn nhau vô cùng tốt đẹp.

– Đại Khê Thủy và Thiên Hà Thủy: Mưa từ trên trời rơi xuống kết hợp với nước suối lớn sẽ tạo thành những cơn lũ khủng khiếp. Vậy nên sự kết hợp giữa hai mệnh này sẽ gây ra nhiều điều không tốt đẹp, có thể mang đến tai họa khôn lường.

– Đại Khê Thủy và Đại Khê Thủy: Sự gặp gỡ của hai dòng suối lớn khiến cho nước chảy mạnh hơn và tạo nên một cơn lũ quét khủng khiếp. Vậy nên hai mệnh này tốt nhất không nên ở cùng nhau.

– Thiên Hà Thủy và Tuyền Trung Thủy: Nước mưa từ trên trời rơi xuống sẽ tích lũy vào trong con suối nhỏ. Nhưng tuy nhiên những con suối nhỏ khó có thể bốc hơi hơi nước để ngưng tụ thành mưa. Vậy nên nhìn chung hai mệnh này không được hợp với nhau.

– Thiên Hà Thủy và Trường Lưu Thủy: Nước mưa rơi xuống tăng thêm nguồn nước cho con sông lớn, sau đó nước từ sông lại bốc hơi bồi dưỡng lượng hơi nước để tạo thành mây nhằm gây mưa. Sự kết hợp này là tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

– Thiên Hà Thủy và Thiên Hà Thủy: Những cơn mưa gặp gỡ nhau sẽ tạo thành bão lớn. Do đó mà sự kết hợp giữa hai mệnh này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đổ vỡ, bất hòa, xung đột nghiêm trọng.

– Trường Lưu Thủy và Tuyền Trung Thủy: Nước của dòng sông lớn thường được tạo nên từ nhiều con suối nhỏ. Do đó quan hệ của hai nạp âm này vô cùng có lợi, mang lại nhiều thuận lợi, may mắn.

– Trường Lưu Thủy và Trường Lưu Thủy: Hai nguồn nước sông chảy liên tục gặp nhau sẽ gây ra lũ lụt, ngập úng khắp nơi. Do đó, sự kết hợp này không hề mang lại những điều tốt đẹp.

– Tuyền Trung Thủy và Tuyền Trung Thủy: Hai nạp âm này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên dòng nước sông chảy mạnh hơn, dần dần tạo thành ghềnh, thác lớn. Tuy nhiên chúng cũng có thể tạo thành những cơn lũ quét nghiêm trọng, không tốt đẹp.

Như vậy, bài viết đã cho bạn biết được xem mệnh Thủy hợp mệnh gì và khắc mệnh gì, để từ đó giúp bạn có thể có sự lựa chọn đúng đắn hơn cho công việc cũng như trong cuộc sống. Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo chứ không hoàn toàn mang ý định hướng, dẫn dắt.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/menh-thuy-hop-menh-gi-nhat-va-nhung-dieu-can-biet-…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/menh-thuy-hop-menh-gi-nhat-va-nhung-dieu-can-biet-d295890.html

Related Posts