Bạch Dương Hợp Cung Nào

Trong số 12 cung hoàng đạo, cung Bạch Dương (21/03 – 19/04) là cung đầu tiên. Hiểu rõ những đặc điểm về cung hoàng đạo này sẽ giúp bạn tìm được hướng phát triển phù hợp, từ đó nhanh chóng đạt tới thành công và mục tiêu đã đề ra.

1. Cung Bạch Dương là gì? Cung Bạch Dương sinh tháng mấy?

Cung Bạch Dương nằm trong khoảng thời gian từ 21/03 – 19/04. Đây là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung. Những người sinh vào từ ngày 21/03 – 19/04 thuộc cung Bạch Dương. Cung hoàng đạo này thuộc nhóm nguyên tố lửa và có vị trí thống lĩnh trong các cung thuộc nhóm nguyên tố lửa này (bao gồm cung Nhân Mã và cung Sư Tử).

Cung Bạch Dương còn được gọi là Aries trong tiếng Anh. Sao Hỏa Tinh và sao Diêm Vương lần lượt là hai sao chiếu mệnh chính và sao chiếu mệnh phụ của cung Bạch Dương. Vì thế, những người thuộc cung hoàng đạo này chịu ảnh hưởng khá nhiều từ sự thay đổi của mặt trăng.

Khám phá: CHUẨN XÁC những bí ẩn đằng sau 12 cung hoàng đạo tháng sinh

2. Truyền thuyết và sự tích cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp, Athamas là vị vua của xứ Beotie. Ông đã cưới con gái Nephele, một nữ thần mây, và có hai con là Helle và Phrixus. Tuy nhiên, ông có tính đào hoa, ham mê nhan sắc, nên đã bỏ vợ Nephele để kết hôn với con gái của vị vua xứ Thebes là Ino sau một thời gian ngắn.

Do ghen tỵ với Phrixus, con trai cả của Nephele, Ino đã tìm mọi cách buộc vua Athamas phải hiến tế Phrixus để con gái mình được thừa kế ngai vàng. Lo lắng cho con trai, Nephele đã gửi một con dê lông vàng tên Aires đến bảo vệ các con. Đây là con dê mà thần Zeus đã tặng Nephele. Vào ngày hiến tế, con dê đã đưa Helle và Phrixus rời khỏi đất nước Hy Lạp, vượt qua đại dương.

Trong hành trình đó, Helle đã rơi xuống biển, chỉ có Phrixus hoàn thành cuộc trốn thoát này. Aires đã đưa Phrixus đến một vương quốc nhỏ ở châu Á. Sau đó, anh được vua và hoàng hậu ở nơi đó nhận làm con nuôi. Phrixus đã hiến tế con dê nhằm cảm ơn thần Zeus. Thần Zeus lấy con dê vì lòng hiếu thảo của nó và đưa lên bầu trời, tạo thành chòm sao Bạch Dương, để tôn vinh và trân trọng sự dũng cảm của con vật.

3. Ký hiệu và biểu tượng của cung Bạch Dương

 • Ký hiệu: Cặp sừng của con cừu đực. Chòm sao Bạch Dương trên bầu trời là hình ảnh những chiếc sừng cong của con cừu đực. Máu chiến không bao giờ hết, và hung hăng là những đặc tính của con vật này.

 • Biểu tượng: Con cừu đực. Hình ảnh này biểu trưng cho sự nhiệt huyết, mạnh mẽ, đầy năng lượng, quyết đoán và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách. Biểu tượng của Bạch Dương cũng đại diện cho tính cách độc lập và khát khao tự do.

Xem ngay: Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo và giải mã ý nghĩa

4. Tính cách của người cung Bạch Dương

Tính cách của cung Bạch Dương khá đa dạng. Nhìn chung, những người thuộc cung này rất chính trực, nhiệt tình và công bằng. Đây là những người thích thử thách và có tố chất lãnh đạo. Tuy nhiên, tính cách của cung Bạch Dương theo từng nhóm ngày sinh cũng có sự khác nhau:

 • Từ 21/03 – 31/03: người sinh vào khoảng thời gian này thường dễ đắm chìm trong tình yêu và thích mơ mộng.

 • Từ 01/04 – 10/04: những người thuộc nhóm này có IQ khá cao, khả năng làm việc độc lập, thông minh và ham học hỏi. Họ thích khám phá những điều mới.

 • Từ 11/04 – 19/04: đây là những người luôn đầy năng lượng, không ngừng tìm kiếm sự mới mẻ. Tuy nhiên, cung Bạch Dương thỉnh thoảng cũng hành động quá hấp tấp và có thể gặp thất bại.

4.1. Đặc điểm chung

Nhìn chung, những người thuộc cung Bạch Dương rất chính trực, nhiệt tình và công bằng. Đây là những người thích thử thách và có tố chất lãnh đạo. Tuy nhiên, tính cách của cung Bạch Dương theo từng nhóm ngày sinh có sự khác nhau, cụ thể:

 • Từ 21/03 – 31/03: người sinh trong khoảng thời gian này dễ đắm chìm trong tình yêu và thích mơ mộng.

 • Từ 01/04 – 10/04: người thuộc nhóm này có IQ khá cao, khả năng làm việc độc lập, ham học hỏi và thích khám phá điều mới.

 • Từ 11/04 – 19/04: đây là những người luôn tràn đầy năng lượng, không ngừng tìm hiểu và khám phá những điều mới. Tuy nhiên, một số lúc Bạch Dương cũng hành động quá nhanh, dễ thất bại.

4.2. Tính cách của Bạch Dương nữ

Cung Bạch Dương nữ có phong thái tự tin và tính cách mạnh mẽ không ai có thể học hỏi được. Chính vì thế, mọi ánh mắt thường đổ dồn về cô nàng Bạch Dương khi đứng giữa đám đông. Bên cạnh đó, nữ Bạch Dương cũng kiên định, lạc quan và luôn có chính kiến riêng.

Với tính cách chia sẻ, quan tâm đến những người xung quanh, cung Bạch Dương nữ được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, các cô gái rất yêu vẻ bề ngoài của mình và thích nổi bật giữa đám đông. Điều này dễ khiến nữ Bạch Dương bị ganh ghét. Nhìn chung, những cô gái thuộc cung hoàng đạo này chính là hình mẫu phụ nữ hoàn hảo trong xã hội hiện đại.

4.3. Tính cách của Bạch Dương nam

Tương tự như Bạch Dương nữ, cung Bạch Dương nam đầy tham vọng và nhiệt huyết. Chàng trai đại diện cho những chiến binh mạnh mẽ với tinh thần thép và sự mạnh mẽ. Với bản tính thích tự do và phiêu lưu, nam Bạch Dương ẩn chứa nhiều tính cách độc đáo khiến mọi người xung quanh bị bất ngờ và thu hút.

Là người không thích tư duy lối mòn và sự cũ kỹ, các chàng trai luôn tìm cách biến những thứ cũ thành mới mẻ và độc đáo. Ngoài ra, người nam Bạch Dương không thích bị kiềm chế hay hạn chế. Mạnh mẽ và tự tin là hai đặc điểm nổi bật, tuy nhiên, đôi lúc Bạch Dương nam cần kiềm chế bản tính hiếu thắng để tránh những sai lầm không đáng có.

Tìm hiểu thêm: GIẢI MÃ Tính cách 12 cung hoàng đạo có những đặc trưng gì

5. Trong tình yêu, cung Bạch Dương là người như thế nào?

5.1. Bạch Dương nữ khi yêu

 • Bên ngoài mạnh mẽ, bên trong yếu đuối: Bề ngoài của các cô nàng Bạch Dương có thể ngổ ngáo và mạnh mẽ, nhưng bên trong lại khá yếu đuối và mong manh. Nữ cung Bạch Dương thể hiện tình cảm khá đặc biệt. Nàng muốn công khai tình yêu nhưng cũng sợ bị từ chối. Nếu chưa chắc chắn về tình cảm của đối phương, Bạch Dương nữ sẽ không tỏ ra quá tỏa thái quá.

 • Mạnh mẽ và nồng nhiệt: Khi yêu, nàng rất nhiệt tình, tự tin, mạnh mẽ và thích chủ động. Chàng trai sẽ cảm thấy bất ngờ trước những hành động táo bạo của nữ Bạch Dương. Các cô gái thuộc cung hoàng đạo này không ngại thể hiện sự ngọt ngào và quan tâm với người yêu.

 • Đảm đang và chu đáo: Dù còn khá vụng về, nhưng nhiều lúc nàng cũng rất chu đáo và luôn cố gắng làm điều gì đó cho người yêu. Nàng mong muốn tìm được một chàng trai mạnh mẽ, có thể bảo vệ và chăm sóc mình, nhưng không muốn bị cấm kiểm soát.

5.2. Bạch Dương nam khi yêu

Trong tình yêu, nam Bạch Dương rất nhiệt tình, chân thành và chung thủy với đối phương. Chàng trai sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà bạn gái muốn, luôn bảo vệ và chăm sóc người mình yêu. Đặc biệt, Bạch Dương nam thích thể hiện tình cảm của mình trước mọi người.

Các chàng trai Bạch Dương rất lãng mạn, hài hước và biết tạo không khí vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày kỷ niệm. Khi lập gia đình, chàng luôn cố gắng trở thành người chồng tốt, trưởng thành và chín chắn hơn.

Nếu bị lừa dối hoặc phản bội, người nam thuộc cung Bạch Dương sẽ không bao giờ tha thứ cho đối phương. Thậm chí, chàng có thể sẽ “trả thù” bạn gái theo nhiều cách và không dừng lại trước khi giận tắt.

5.3. Tình yêu của người cung Bạch Dương

Nhìn chung, người cung Bạch Dương có tính cách mạnh mẽ và thích thể hiện bản thân để thu hút người khác. Nếu đã quyết định theo đuổi ai đó, cung hoàng đạo này luôn sẵn lòng tiến tới chinh phục đối phương.

6. Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu?

Cung Bạch Dương hợp với các cung như Nhân Mã, Song Tử, Sư Tử và Thiên Yết. Tuy nhiên, cung Bạch Dương không hợp với cung Song Ngư.

6.1. Bạch Dương nam hợp với cung nữ nào?

 • Nữ Song Tử: Cung Song Tử nữ và Bạch Dương nam kết hợp trong tình yêu khiến cả hai cảm thấy thoải mái khi bên nhau. Song Tử nữ hoạt bát và ngây thơ, còn Bạch Dương nam luôn trẻ con và cứng đầu. Khi ở cùng nhau, cả hai có thể sống thật với tính cách của mình.

 • Nữ Sư Tử: Cung Sư Tử nữ và Bạch Dương nam hòa hợp và có thể gắn bó lâu dài. Dù cả hai đều nổi loạn, năng động và cá tính, nam Bạch Dương sẽ nhường nhịn hơn. Tình cảm của cả hai sẽ luôn cháy bỏng và nồng nhiệt do cả Song Tử lẫn Bạch Dương đều nằm trong nhóm nguyên tố lửa.

 • Nữ Thiên Yết: Bạch Dương nam và Thiên Yết nữ đều có thiên bẩm về nghệ thuật và tài năng, dễ gắn kết với nhau trong tình yêu. Với tính cách đồng điệu, đây cũng là một trong những cặp đôi hoàn hảo trong 12 cung hoàng đạo.

6.2. Bạch Dương nữ hợp với cung nam nào?

 • Nam Thiên Yết: Cả hai có tính cách khá trái ngược nhưng lại thu hút nhau. Bạch Dương nữ thường bị thu hút bởi sự chu đáo, ân cần và quan tâm của nam Thiên Yết. Cả hai đều trân trọng và chung thủy với đối phương.

 • Nam Nhân Mã: Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã có nhiều điểm tương đồng vì cùng thuộc cung nguyên tố lửa. Do đó, người nam Nhân Mã thường bị thu hút bởi cô gái Bạch Dương. Cả hai đều thích tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, cả chàng và nàng cần kiềm chế để tránh những cuộc cãi vã không đáng có.

Tìm hiểu thêm: Bành đồ sao cung hoàng đạo là gì? Cách xem, giải mã bản đồ sao

7. Bạch Dương khắc với cung nào?

Trong số 12 cung hoàng đạo, cung Bạch Dương không hòa hợp với cung Thiên Bình. Hai cung hoàng đạo này có bản tính hoàn toàn trái ngược nhau. Vì vậy, việc tìm được tiếng nói chung là khó khăn. Bạch Dương không “hoa mắt” với Thiên Bình vì cho rằng cung hoàng đạo này tẻ nhạt và thích tỏ ra thanh cao. Ngược lại, Thiên Bình đố cợt Bạch Dương vì có nhiều người yêu mến hơn. Vì vậy, trong công việc, tình bạn hoặc tình yêu nam nữ, hai cung này không thể “làm đồng bộ”. Thậm chí, cả hai có thể trở thành “kẻ thù” của nhau nếu xảy ra xung đột.

8. Màu sắc và con số may mắn của cung Bạch Dương

Các con số may mắn của cung Bạch Dương là 1 và 9. Hai con số này đem lại nhiều may mắn trong công việc và tình cảm cho Bạch Dương. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn số 1 và 9 để con đường sự nghiệp, công danh và tình cảm suôn sẻ và thành công.

Cung Bạch Dương hợp màu gì? Màu may mắn của cung Bạch Dương là màu vàng, cam và đỏ. Đây là các gam màu tỏa sáng đại diện cho nhóm nguyên tố lửa. Do đó, người thuộc cung Bạch Dương luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, quyền lực và dũng cảm. Tuy nhiên, các gam màu nóng có thể mang lại những cảm xúc tiêu cực như tức giận đôi lúc.

9. Loài hoa tượng trưng cho cung Bạch Dương

Hoa Tulip là loài hoa tượng trưng cho cung Bạch Dương. Sự táo bạo, nhiệt huyết của cung hoàng đạo này được thể hiện qua các gam màu rực rỡ, không màu mè và tràn đầy năng lượng của hoa Tulip.

10. Nghề nghiệp phù hợp cho người cung Bạch Dương

 • Đối với nữ Bạch Dương: Nữ Bạch Dương có tính cách độc lập và tự tin, thích thể hiện mình trước đám đông. Do đó, nàng có thể chọn nghề kinh doanh, bán hàng hoặc các ngành nghiên cứu thị trường có tính chất giao tiếp nhiều. Nhiều phụ nữ cung Bạch Dương thành công trong lĩnh vực kinh doanh tư nhân. Một số nữ Bạch Dương cung thể chọn những nghề có vai trò quan trọng trong xã hội như nhà tâm lý học, bác sĩ phẫu thuật, hoặc nghệ thuật như nhà thơ, nhà văn, họa sĩ.

 • Đối với nam Bạch Dương: Các chàng trai Bạch Dương có tài trong những hoạt động sáng tạo và lĩnh vực điện tử-kỹ thuật. Do đó, Bạch Dương nam có thể chọn ngành kỹ sư, thiết kế hoặc các nghề liên quan đến điện tử. Ngoài ra, trong một số trường hợp, chàng có thể làm các nghề như lính cứu hỏa, phi công, cảnh sát, quân đội bởi tính cách không ngại thử thách. Tuy nhiên, Bạch Dương không giỏi tư duy chiến lược nên khó thành công trong lĩnh vực này. Bạch Dương có tính chất kinh doanh mạnh, thường gặp ít rắc rối về tài chính và dễ dàng thực hiện giao dịch thành công.

11. Hình ảnh cung Bạch Dương đẹp

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp về cung Bạch Dương:

Đính kèm hình ảnh từ bài gốc

12. Câu hỏi thường gặp về cung Bạch Dương

12.1. Cung Bạch Dương là con gì?

Cung Bạch Dương tượng trưng cho con cừu đực. Hình ảnh của cung hoàng đạo này là cặp sừng cong của con cừu đực.

12.2. Cung Bạch Dương mệnh gì?

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung, mang mệnh lửa. Đây cũng là một trong 4 cung thống lĩnh tài giỏi (cùng với Cự Giải, Ma Kết và Thiên Bình).

12.3. Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố nào?

Cùng với Nhân Mã và Sư Tử, Bạch Dương thuộc nhóm nguyên tố lửa. Những người thuộc cung này thường rất tự tin, nhiệt huyết và đôi khi hơi tự cao. Bên cạnh đó, Bạch Dương luôn tràn đầy năng lượng và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách.

12.4. Người nổi tiếng cung Bạch Dương có ai?

Những yếu tố như sự cởi mở, hoạt bát, đáng yêu và tiên phong đã giúp cung Bạch Dương trở thành một minh tinh trong lĩnh vực giải trí. Cung hoàng đạo này cũng có nhiều hoài bão, tham vọng và luôn khao khát được tỏa sáng. Một số người nổi tiếng thuộc cung Bạch Dương bao gồm: Jackie Chan, Lady Gaga, Robert Downey Jr., Emma Watson, Mariah Carey, Kristen Stewart…

(*) thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và trải nghiệm.

Cung hoàng đạo nào cũng có những đặc điểm riêng, tượng trưng cho tính cách và số phận của mình. Cung Bạch Dương cũng không ngoại lệ. Nắm rõ những đặc điểm này, bạn sẽ có thuận lợi trong việc tìm hướng đi phù hợp, đạt được thành công và mục tiêu đã đề ra. Đó là những thông tin về cung Bạch Dương mà bạn cần biết.

Hãy theo dõi M & Tôi để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn dành cho bạn nhé!

Tham khảo các ưu đãi M & Tôi hot nhất