Bài Tái Hiện Cúng Các Bác 16

Bài Tái Hiện Cúng Các Bác 16

Cảm Nhận về Lễ Cúng Cô Hồn Hàng Tháng

Cúng Cô Hồn hàng tháng không chỉ là một quan niệm mê tín như nhiều người đã từng nghĩ. Bởi thế giới của những linh hồn tồn tại trong cõi âm đã được những nhà thần giao và tâm linh trên toàn thế giới và Việt Nam chứng minh. Những linh hồn này cảm nhận và trải qua cảm xúc và rung động như những người sống chúng ta!

Cúng Cô Hồn là một hành động từ bi, lòng nhân ái, muốn chia sẻ những nỗi đau khổ của những linh hồn khốn khổ, đói khát, bơ vơ, sống khổ cực, lang thang, đã lâu không thoát khỏi sự hoang tưởng và đặc biệt là không được được các người thân thương quyến cúng thăm. (Bài này có thể dùng cho ngày rằm tháng bảy âm lịch, và cũng có thể dùng để cúng cho Cô Hồn bất cứ lúc nào, tức là dùng để cúng hàng tháng – vào ngày 2 và 16 âm lịch tại miền Nam, ngày 1 và rằm tại miền Trung và Bắc. Cúng vào buổi chiều tối).

Lưu ý: Hãy đặt đồ cúng trước cửa nhà (hoặc nơi đang buôn bán).

Đồ cúng cô hồn gồm những gì, có ăn được không và cách bày mâm cúng

Những Món Đồ Cúng Hàng Tháng

Hãy chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cúng hàng tháng gồm:

  • Muối (1 dĩa) và gạo (12 chén nhỏ), hoặc có thể dùng cơm vắt: 3 bát.
  • 12 cục đường thẻ.
  • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc.
  • Bắp rang.
  • Mía (giữ nguyên vỏ và chặt thành khúc nhỏ độ dài 15 cm).
  • Bánh, kẹo.
  • Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 đuốc nhỏ.

Quan trọng là tâm hồn và lời nguyện cầu phải chân thành, đặt biệt mong ước cho những linh hồn an lành và đầy đủ. Gạo, muối, và cháo không cần phải quá lớn. Nhờ vào lời nguyện, những thứ này đã được biến hóa thành thực phẩm tài nghệ rồi. (Theo Sư Ông Thích Thông Bửu, cô hồn rất thích bắp rang và mía).

BÀI TÁI HIỆN CÚNG CÔ HỒN HÀNG THÁNG

Kính Lễ Mười Phương Tam Bảo Chứng Minh

Hôm nay ngày…… Tháng…… Năm……………. (Âm lịch)

Con tên là:………………. tuổi…………

Ngụ tại số nhà…, Đường…, Phường (xã)…, Quận (huyện)…, Tỉnh (Tp):……………..

Trân trọng kính mời các vị khuất mặt, khuất mày, các người lớn, trẻ nhỏ, những linh hồn thập loại, các Đảng, những người đã khuất trên đường, tại xóm, những người vô danh, vô danh có danh, những người chiến sĩ đã hy sinh, những người chỉ tử nạn… đến đây để hưởng lộc thực tràn đầy.

Với lòng thành tịnh, chúng ta sẽ lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, tế độ lưu truyền từ đời này sang đời khác. Qua lời nguyện, chúng ta cầu xin gia đình được yên ổn, buôn bán thuận lợi, thành công, và uyên ương. Nguyện cầu cho mọi việc được như ý, dòng họ được hướng theo đạo đức tốt, và con cháu thăng tiến trong học hành. Chúng ta cũng cầu nguyện cho hòa bình thế giới và tất cả mọi người sống trong phúc lợi.

Nam Mô Phật, Nam Mô Pháp, Nam Mô Tăng. Chúng tôi dâng cúng với lòng biết ơn và lòng thành kính.

Chân ngôn biến thực: (biến thức ăn cho nhiều) Nam Mô Tát Phạ Đát Tha, Nga Đà Phạ Lộ Chỉ Đế, Án Tám Bạt Ra, Tám Bạt Ra Hồng (cúng 7 lần).

Chân ngôn cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều) Nam Mô Tô Rô Bà Da, Đát Tha Nga Đa Da, Đát Điệt Tha, Án Tô Rô, Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Ta Hà Ha (cúng 7 lần).

Chân ngôn cúng dường: Án Nga Nga Nẵng Tam Bà Phạt Phiệt Nhựt Ra Hồng Á.

Theo sư Ông Thích Thông Bửu