Cúng Thần Tài Hàng Ngày: Bài Khấn Dành Cho Gia Chủ Bận Rộn

Tại sao việc cúng Thần Tài hàng ngày quan trọng?

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam và nhiều nước Đông Á khác, Thần Tài được xem là vị thần mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, những người kinh doanh và buôn bán thường dành riêng một bàn thờ cho Thần Tài. Hàng ngày, họ cúng vái và dâng lễ để mong công việc thuận lợi và kinh doanh phát đạt. Vì vậy, việc cúng Thần Tài hàng ngày trở nên rất quan trọng. Nếu bạn không khấn khi cúng, việc thờ Thần Tài sẽ trở nên vô nghĩa.

Bài khấn Thần Tài hàng ngày

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần
Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân
Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần
Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền
Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần
Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tin chứ chúng con là:…
Ngụ tại:…
Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các loại cúng dâng khác, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:… Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp gỡ nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng thành công, đạt được kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần)

Một số lưu ý khi cúng Thần Tài

Để thực hiện việc cúng Thần Tài một cách đúng quy trình, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trước khi cúng Thần Tài, hãy dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ bàn thờ và thường xuyên rửa tượng thần bằng nước lá bưởi hoặc nước rượu.
  • Hạn chế để những con vật nuôi gần bàn thờ Thần Tài, để tránh việc chúng gây phiền toái và phá phách.
  • Hoa và trái cây được cắm trên bàn thờ Thần Tài phải là hoa tươi và trái cây thật. Tránh sử dụng hoa giả hoặc hoa héo. Đặc biệt, hãy chọn những loại trái cây ngọt ngon và tươi mới. Xem thêm: Các loại hoa cúng thắp hương ngày lễ Tết và ý nghĩa.
  • Khi khấn Thần Tài, hãy ăn mặc gọn gàng và lịch sự, tránh hở hang và mặc quần áo phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bài khấn Thần Tài hàng ngày. Đừng quên ghé thăm website M & Tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!