Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Bài cúng xe cuối năm - Văn khấn tất niên xe ô tô - mvatoi.com.vn

Tử vi - Phong Thủy

Bài cúng xe cuối năm - Văn khấn tất niên xe ô tô - mvatoi.com.vn

Bài cúng xe cuối năm

Cúng tất niên xe ô tô là một yếu tố tâm linh chủ yếu để cho gia chủ thêm phần yên tâm khi đi đường. Trong bài viết này VnDoc xin được hướng dẫn các bạn cách cúng xe cuối năm để các bạn cùng tham khảo.

1. Ý nghĩa lễ cúng xe cuối năm

Chiếc xe là phương tiện và vật dụng gắn liền với chủ, tại Việt Nam thì ô tô ngày càng phổ biến nhưng điều kiện kinh tế còn chưa phát triển nên còn là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp.

Bạn đang xem: Bài cúng xe cuối năm - Văn khấn tất niên xe ô tô - mvatoi.com.vn

Vì thế khi mua mới một chiếc xe không chỉ là ô tô mà cả xe máy thân chủ luôn mong muốn luôn được bình an và may mắn không xảy ra những rủi ro trong quá trình di chuyển và đi lại, không chỉ dừng lại ở đó nó còn có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy. Chính vì thế thì chủ xe thường chọn ngày lành rồi sắm lễ vật để cúng vào dịp cuối năm hay khi mua mới. Vậy Bài cúng xe ô tô vào dip cuối năm chính xác nhất hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách cúng xe mới và cúng xe ô tô hàng tháng thông thường không khác nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

Tùy từng thân chủ vùng miến và phong tục có cách cùng và bài cúng khác nhau đó là tâm thành hay sự thành tâm của người cúng. Mặc dù không có nguyên tắc hay quy định chung nào nhưng những thứ cần chuẩn bị và một số bài cùng bạn nên tìm hiểu.

Bài cúng xe cuối năm

2. Chuẩn bị lễ vật cúng xe

- 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang)

Đang hot: Người mạng Mộc nên đeo Vòng Tay Đá Thạch Anh màu gì? - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

- 1 đĩa trái cây

- 1 đĩa đồ mặn (bạn có thể chọn thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc.. để làm vật cúng tuy nhiên chú ý nguyên liệu cách chế biến phải đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài..)

- 1 ly nước trắng

- 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)

- 1 đĩa gạo muối (muối hột)

- 3 hoặc 5 chén nhỏ rượu

- 3 hoặc 5 chén nhỏ trà

Xem thêm: Gia chủ mệnh kim trưng ngay 8 loại cây cảnh này để rước lộc vào nhà

- 3 hoặc cây nhang (nhang thơm)

- 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Sau khi chuẩn bị xong vật để cúng bạn nên chọn khoảng không gian và thời gian thích hợp nhất chú ý nên chọn không gian sạch sẽ thoáng đãng và ít người qua lại.

3. Văn khấn cúng xe ô tô cuối năm - Mẫu 1

Ngoài việc cúng xe mới rất nhiều gia đình làm lễ cúng xe vào đầu năm cũng như làm lễ cúng cuối năm. Với mong muốn sẽ có một năm mới, một tháng mới bình an khi sử dụng phương tiện. Dưới đây là mẫu báo cáo để cúng xe:

4. Văn khấn cúng xe ô tô cuối năm - Mẫu 2

Trên đây VnDoc đã hướng dẫn các bạn làm lễ cúng tất niên cho xe, đây là lễ cúng mang yếu tố tâm linh giúp cho chủ xe an tâm hơn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn giao thông bạn nên nắm rõ Luật giao thông đường bộ và hiểu được hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. Mức phạt vi phạm giao thông mới nhất đã được VnDoc cập nhật, các bạn hãy tham khảo để tránh các lỗi vi phạm giao thông không đáng có.

Ngoài việc cúng tất niên xe ô tô thì việc chuẩn bị cho lễ cúng tất niên ông bà gia tiên, các vị thần linh cũng là công việc quan trọng ngày cuối năm của mỗi gia đình. Ngoài việc chuẩn bị mâm cơm cúng tất niên sao cho đủ đầy và thành kính, các bạn nên tham khảo thêm bài văn khấn tất niên đúng phong tục ngày Tết cổ truyền để mời chư vị thần linh, ông bà gia tiên về ăn Tết với con cháu.

Chúc các bạn độc giả luôn thượng lộ bình an!

Đang hot: Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp với tuổi nào trong công việc, làm ăn? | Tử vi

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)