Bài Khấn Cúng Rằm Tháng 7

Trong tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam, Tiết Trung Nguyên là dịp xá tội vong nhân, nơi âm phủ. Vào ngày rằm tháng 7, tất cả những linh hồn bị giam cầm trong địa ngục, bao gồm cả linh hồn của gia đình và họ tộc, được xá tội và ra khỏi âm phủ, trở lại thế gian. Đó là lý do tại sao, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 để báo đáp ân nhân.

Văn khấn lễ tổ tiên ngày rằm tháng 7

Theo sách Văn khấn cổ truyền Việt Nam NXB Văn hóa thông tin, văn khấn lễ tổ tiên ngày rằm tháng 7 có nội dung như sau:

Nam mô a di Đà Phật! 
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị hương linh 
Tín chủ (chúng) con là:...
Ngụ tại:...
Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm...

Vào dịp Trung Nguyên, khi chúng ta nhớ đến Vu Lan và tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh ra và nuôi lớn chúng ta, tạo dựng nền tảng cuộc sống và tạo ra điều kiện để chúng ta có thể đạt được thành công và hạnh phúc hiện tại. Chúng ta biết ơn công lao không đền đáp của tổ tiên, vì vậy chúng ta chuẩn bị lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân, vàng bạc, thắp nén tâm hương, và tôn kính các vị Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả các linh hồn thuộc dòng họ và gia đình ngoại tộc.

Chúng con cầu xin các vị thương xót chúng ta, xuất hiện trong sự trang nghiêm và giám chứng lòng thành của chúng ta, nhận lễ vật và bảo hộ chúng con và con cháu mạnh khỏe, an lành, thịnh vượng, tìm kiếm may mắn và điều tốt lành trong cuộc sống, gia đình hòa thuận và trở về với con đường phật pháp. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước mặt quan thầy và các vị thần linh, chúng con cầu nguyện để được phù hộ và giúp đỡ.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Câu hỏi thường gặp

Coming soon…

Kết luận

Rằm tháng 7 là dịp đặc biệt để tỏ lòng biết ơn và tôn kính các tổ tiên. Cùng nhau chúng ta cúng ông bà cha mẹ và các vị thần linh, mong rằng chúng ta sẽ được phù hộ và có cuộc sống viên mãn. Hãy cùng nhau tạo ra một không gian thanh tịnh và trang nghiêm để cúng rằm tháng 7 và thể hiện lòng thành kính. Hãy tham gia vào buổi lễ cúng tại M & Tôi nơi chúng ta có thể tìm hiểu và tham gia vào các hoạt động tâm linh và tôn giáo để trải nghiệm sự tận hưởng và sự bình yên trong cuộc sống.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan