Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Điều ý thức về sự thăng tiến trong sự nghiệp là một mong muốn chung của tất cả mọi người. Bên cạnh việc nỗ lực và cống hiến, nhiều người tin rằng phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng. Do đó, phong thủy của bàn làm việc đối với người mệnh Hỏa vô cùng quan trọng. Vậy, bạn cần chú ý đến những vấn đề gì để đảm bảo phong thủy của bàn làm việc giúp người mệnh Hỏa thành công hơn?

Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Hành Hỏa là biểu tượng của ngọn lửa. Người mệnh Hỏa cũng có các đặc điểm tương tự như ngọn lửa. Họ mang trong mình sự nhiệt huyết, thẳng thắn, công bằng và rất dũng cảm. Đối với những người xung quanh, người mệnh Hỏa luôn nhiệt tình, tốt bụng, hòa nhã và sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Tính cách người mệnh Hỏa có đặc trưng gì?

Trong công việc, họ rất quyết tâm, mạnh mẽ và tự chủ trong việc theo đuổi mục tiêu của mình. Người mệnh Hỏa thường hành động nhanh chóng và dứt khoát, giúp họ nắm bắt các cơ hội tốt.

Tuy nhiên, tính cách của người mệnh Hỏa cũng có những hạn chế nhất định. Họ thường có tính nóng nảy và hành động hấp tấp. “Dục tốc bất đạt” là một cụm từ thường được dùng để mô tả tính cách của người mệnh Hỏa. Đôi khi, họ tỏ ra kiêu căng, tự hào và thái độ phô trương, thậm chí cũng trở nên chán nản nhanh chóng.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Khi sắp xếp bàn làm việc, yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng đối với người mệnh Hỏa. Bạn cần tìm hiểu để sắp xếp một cách hợp lý, không vi phạm các yếu tố. Như vậy, con đường sự nghiệp mới có thể tránh được những rủi ro, điều không thuận lợi để tiến xa và thành công.

Vị trí đặt bàn làm việc

Khi bạn ngồi làm việc, bàn làm việc nên được đặt sát vào tường, tủ tài liệu, vách ngăn,… Điều này sẽ mang lại cảm giác vững chãi, an toàn và ổn định cho tinh thần làm việc thoải mái nhất. Khoảng trống phía trước bàn làm việc cần đủ rộng để không cảm thấy chật chội. Điều này sẽ tạo cho bạn không gian mở rộng hơn.

Với người mệnh Hỏa, không nên ngồi đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ. Mọi người tin rằng vị trí ngồi như vậy sẽ dễ gặp những rủi ro bất ngờ và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn cũng nên ngồi xa cửa ra vào để tránh việc gây mất tập trung và giảm hiệu suất làm việc.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Bạn không nên để lối đi hai bên bàn làm việc. Điều này không chỉ làm mất tập trung mà còn thể hiện sự không thuận lợi trong con đường làm ăn theo quan niệm phong thủy.

Bàn làm việc cần tránh các cột trụ. Vì theo quan niệm phong thủy, nó có thể chặn vận khí và gây khó khăn trong việc ra quyết định chính xác.

Bạn nên tránh đặt bàn làm việc ở các góc cắt nhau bởi vì nó có thể gây sự không thống nhất và mâu thuẫn với đồng nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện với cầu thang, nhà vệ sinh hoặc bếp.

Hướng đặt bàn làm việc

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên dựa trên nguyên tắc Ngũ hành. Dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc, người ta chỉ ra các hướng phù hợp cho người mệnh Hỏa: Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Tây. Các hướng này đều được ánh sáng mặt trời chiếu rọi nên rất tốt cho sự thăng tiến và thành công trong sự nghiệp.

Theo quy luật tương sinh, Mộc sinh Hỏa, do đó hai hướng rất tốt cho mệnh Hỏa là ĐôngĐông Nam. Đây là hai hướng mà mệnh Mộc rất mạnh mẽ nên đặc biệt tốt và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, bạn nên tránh đặt bàn làm việc hướng Bắc bởi vì đây là hướng tốt cho người mệnh Thủy. Với mệnh Thủy khắc Hỏa, đặt bàn làm việc hướng Bắc không tốt cho người mệnh Hỏa.

Lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Để đảm bảo yếu tố phong thủy, bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Kiểu dáng lý tưởng sẽ hơi thuôn dài và góc cạnh. Chất liệu ưu tiên sử dụng là gỗ tự nhiên, vì Mộc có tương quan tốt với Hỏa. Bạn nên tránh sử dụng bàn làm việc làm từ kim loại.

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp với người mệnh Hỏa

Bàn làm việc nên có các màu sắc như xanh lá, xanh lục, đỏ, hồng, tím và trắng, vì các màu này phù hợp với người mệnh Hỏa. Về kích thước, bạn cần tùy chỉnh dựa trên diện tích không gian và các đồ nội thất xung quanh để tạo sự hài hòa.

Trang trí bàn làm việc của người mệnh Hỏa

Để thêm phần phong thủy cho không gian công việc, bạn nên sử dụng các vật trang trí phong thủy cho bàn làm việc. Hiện nay, có rất nhiều vật trang trí phù hợp và giúp tăng cường vượng khí. Dưới đây là một số món đồ trang trí phong thủy cho bàn làm việc của người mệnh Hỏa mà bạn có thể tham khảo!

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy phù hợp với mệnh trong Ngũ hành. Nó là biểu tượng của quyền lực và trí tuệ, vì khả năng tạo ra năng lượng tích cực và hấp thụ linh khí tốt nhất. Bạn có thể chọn từ các chất liệu khác nhau, nhưng màu sắc ưu tiên là đỏ, hồng, cam đậm và tím.

Cầu phong thủy để bàn cho người mệnh Hỏa

Tượng phong thủy

Tượng phong thủy được coi là một đôi không thể thiếu với quả cầu phong thủy. Người ta sử dụng các tượng phong thủy để bảo vệ, trừ tà, thu hút tài lộc,… Đối với người mệnh Hỏa, bạn nên chọn những tượng có hình tứ linh, 12 con giáp, Tỳ hưu, Thiềm thừ,… Chất liệu phù hợp để sử dụng vẫn là gỗ tự nhiên – vật phẩm có mệnh Mộc, có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa.

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy thích hợp với người mệnh Hỏa: tranh tứ quý, hoa mẫu đơn, sen, lan, phượng hoàng,… Để mang lại nhiều may mắn, tranh nên có nhiều màu sắc tươi sáng như đỏ, cam, hồng, xanh lá cây.

Cây xanh

Bạn cần trang trí bàn làm việc bằng cây xanh và mini. Chúng sẽ mang đến không khí trong lành vì nhiều loại cây có khả năng lọc không khí. Ngoài ra, về phong thủy, một số loại cây còn thu hút tài lộc và may mắn cho người mệnh Hỏa.

Cây để bàn làm việc mang lại may mắn

Cây thích hợp cho người mệnh Hỏa có lá hoặc hoa màu đỏ, cam, hồng, xanh lá cây hoặc tím như kim ngân, hồng môn, sen đá, ngũ gia bì, vạn lộc,… Ngoài ra, chậu cây nên có hình dáng góc cạnh như hình hộp, kim tự tháp thay vì các loại có đường cong mềm mại.

Bài viết trên đã giới thiệu những yếu tố quan trọng khi sắp xếp bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Bạn đã nắm bắt những kiến thức cơ bản về phong thủy khi sắp xếp bàn làm việc của người mệnh Hỏa chưa?

Xem thêm: