Tượng Voi Phong Thủy

Với nền văn hóa phương Đông, tượng Voi Phong Thủy đại diện cho sức mạnh, may mắn, phúc lộc và tiền tài. Nhiều người đã sử dụng tượng voi trong nhà để mang lại bình an và thịnh vượng cho gia đình.

Tìm hiểu về tượng Voi phong thủy

Hình ảnh con voi xuất hiện trong nhiều nền văn hóa và là biểu tượng được tôn kính ở nhiều nước, đặc biệt là Châu Á và Châu Phi. Chúng cũng xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, âm nhạc và phim ảnh. Điều chung của các nền văn hóa là ý nghĩa yêu quý và sự tôn kính đối với con voi, đặc biệt là ở Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

Trong tiếng Hán, con voi được gọi là “tướng,” có nghĩa là “thừa tướng.” Nó cũng là biểu tượng của sức mạnh, sự thận trọng, năng lượng và tự tin trong quyết định. Với những đặc tính này, voi được coi là một người lãnh đạo có tài năng và đức hạnh.

Voi trắng là điều hiếm và được coi là một điều may mắn đặc biệt. Nếu xuất hiện trong một quốc gia hoặc vương quốc, nó cho thấy quốc gia đó mạnh mẽ, bình yên và thịnh vượng. Voi cũng được tôn kính trong các tôn giáo và được xem là vật cưỡi của Phổ Hiền Bồ Tát.

Ngoài ra, voi cũng là một trong những đồ bảo của Phật Giáo và được xem là động vật quý hiếm chúc phát cho đức Phật.

Ý nghĩa phong thủy tượng voi

Theo văn hóa phương Đông và Phật giáo, voi là một động vật hiền lành nhưng có sức mạnh lớn. Tượng voi phong thủy được nhiều gia chủ sử dụng trong nhà với nhiều ý nghĩa, bao gồm:

Biểu tượng của sức mạnh

Từ xa xưa, hình ảnh con voi luôn liên quan đến những vị tướng gan dạ và dũng mãnh. Vì vậy, tượng Voi phong thủy biểu trưng cho sức mạnh và tài năng của một vị tướng dũng mãnh và chiến thắng.

Mang lại may mắn và tài lộc

Loài voi sử dụng vòi để hút nước và các món đồ, và trong phong thủy, nước đại diện cho tiền tài và tài lộc phồn thịnh. Do đó, việc trưng bày tượng voi trong nhà giúp gia chủ thu hút may mắn và tài lộc.

Biểu tượng cho sự hòa thuận, sung túc

Mặc dù vẻ ngoài to lớn và mạnh mẽ, voi là một động vật hiền lành. Vì vậy, tượng Voi biểu trưng cho sự hòa hợp, hiệp thông và mang đến năng lượng tích cực để giải quyết các xung đột và tăng cường tình cảm trong gia đình.

Biểu tượng cho sự sinh sôi

Trong phong thủy, voi cũng là biểu tượng tuyệt vời cho sự sinh sôi. Vì vậy, việc đặt hình ảnh con voi trong phòng ngủ có thể tăng khả năng sinh sản con cái, mang lại không khí tốt đẹp và hòa hợp.

Biểu tượng cho sự thông minh

Ở Ấn Độ, voi được coi là linh vật thông minh nhất và được chọn làm vật cưỡi của vị thần Inđra. Tượng voi phong thủy được đặt theo hướng này sẽ khai mở trí tuệ và thông minh của con trẻ.

Thần giữ nhà

Theo quan niệm phương Đông, voi được xem là người bảo vệ và thần giữ nhà giỏi. Nhiều người thường trưng bày tượng voi trong nhà hoặc văn phòng để mang lại bình an và may mắn.

Ý nghĩa phong thủy tượng voi theo chất liệu

Khi trưng bày tượng voi phong thủy trong nhà hoặc nơi làm việc, chất liệu của tượng sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

  • Tượng voi bằng đá: Tượng voi bằng đá hút tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Nó cũng được ưa chuộng bởi tính bền, đẹp và chất lượng tốt nhất.

  • Tượng voi bằng đồng: Tượng voi bằng đồng có khả năng ngăn chặn sát khí xấu và giúp gia chủ giải quyết những thị phi và ác ý để mang lại điều tốt đẹp và yên bình.

  • Tượng voi bằng gốm sứ: Tượng voi bằng gốm sứ được sử dụng để hóa giải sát khí và tà khí xung quanh gia đình, mang lại bình an cho các thành viên.

  • Tượng voi bằng gỗ: Tượng voi bằng gỗ thường được sử dụng cho những người thiếu yếu tố Mộc trong Ngũ Hành. Nó giúp cân bằng yếu tố Mộc trong mệnh của gia chủ.

Gia chủ nên chọn tượng voi phong thủy dựa trên bản mệnh của mình. Ví dụ, người mệnh Hỏa nên chọn chất liệu gỗ vì Mộc sinh Hỏa, người mệnh Kim nên chọn đá vì đá thuộc Thổ sinh Kim, và cetera. Tuy nhiên, tượng voi phong thủy bất kể chất liệu đều mang lại bình an, sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cách đặt tượng voi phong thủy

Cách đặt tượng voi phong thủy hợp lý sẽ tạo ra không gian bình an, tăng cường tình cảm gia đình và mang lại may mắn, tài lộc.

Nên đặt tượng voi hướng nào?

Trong nhà hoặc văn phòng làm việc, hãy đặt đầu tượng voi cạnh bể cá và hướng mũi vòi về phía nước. Điều này tăng cường khả năng thu hút năng lực “Thủy,” mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Theo sơ đồ Bát Quái, phía Tây là cung Tử Túc của ngôi nhà. Nếu tượng voi được đặt đúng vị trí cung này, nó sẽ giúp trẻ em khỏe mạnh, năng lượng và có điều kiện học tập thuận lợi. Để cầu con cái, hãy đặt tượng voi này trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Đặc biệt, vì vòi của voi, nên đặt tượng ở vị trí dễ nhìn thấy nhất để sinh con trai.

Nếu bạn là người lãnh đạo hoặc chủ doanh nghiệp, bạn có thể đặt tượng voi phong thủy trong phòng làm việc để tăng cường địa vị và quyền lực. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, hãy đặt tượng Voi phong thủy hướng Bắc để giải quyết những điều tiêu cực.

Mặc dù con voi không thuộc 12 con giáp, nhưng nó vẫn được coi là biểu tượng linh thiêng và đáng tôn kính, đặc biệt là ở Ấn Độ và Thái Lan. Tượng voi xuất hiện trong nhiều gia đình với ý nghĩa bảo vệ nhà cửa, mang lại sức khỏe, tài lộc, may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình.

Vậy, gia đình bạn đã có điều gì liên quan đến con voi chưa?

Tượng voi hợp với mọi tuổi

Vì voi là động vật hiền lành, tượng voi phù hợp với mọi tuổi trong ngũ hành. Khi mua tượng, gia chủ nên quan tâm đến cách bài trí và hướng đặt tượng hơn.

Địa điểm mua và giá của tượng voi phong thủy

Mua tượng voi phong thủy ở đâu?

Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán tượng voi phong thủy với nhiều kiểu mẫu và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, người tiêu dùng quan tâm đến chất lượng sản phẩm và uy tín của cửa hàng. B-Decor cam kết về chất lượng và uy tín, bảo hành sản phẩm 10 năm và chính sách 1 đổi 1 trong 12 tháng cho khách hàng.

Giá tượng voi phong thủy

  • Tượng Đôi Voi Tài Lộc giá: 950k
  • Tượng Đầu Voi để rượu vang giá: 750k
  • Tượng Đầu Voi để bàn giá: 550k
  • Tượng Gia Đình Voi Con giá: 650k

Đây là một số mẫu và giá tượng voi phong thủy của cửa hàng B-Decor. Để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng, vui lòng liên hệ qua số điện thoại hoặc gửi tin nhắn để chúng tôi liên hệ lại.