Bánh mì hoa cúc vành khuyên

Học ngay công thức thực hiện cách làm bánh mì Hoa Cúc Vành Khuyên Lê cực nổi tiếng mà ai cũng muốn áp dụng. Quy trình thực hiện tương đối đơn giản, nhanh chóng và không quá cầu kỳ. Tham khảo ngay những gợi ý dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50gram nước cấm
  • 70 gram đường
  • 7gram men nở làm bánh mì
  • 3 quả trứng gà
  • 100ml kem tươi
  • 320gram bột làm bánh mì
  • 30gram bột bánh bông lan
  • 15 gram sữa bột
  • 3gram muối
  • 1 thìa canh nước hoa cam hoặc 1 thìa cà phê vani
  • 100gram bơ lạnh
  • Hỗn hợp phết mặt bánh mì hoa cúc
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh sữa tươi
  • Hạnh nhân, lát, mè hoặc hạt dưa

Đổ thêm 100ml nước vào khay đen của lò nướng để giúp cho nền bánh ẩm và khi nướng mềm không bị khô. Khi nướng nửa thời gian thì nước trong khay bay hơi hết là vừa. Sau đó các bạn làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C và bật 2 lửa cùng quạt đối lưu nếu có.

Cho phần khuôn bánh lên vỉ nướng và vặn thời gian nướng bánh từ 20 – 30 phút. Khi quan sát thấy mặt bánh hơi ngả vàng chín đều các mặt thì vặn xuống nhiệt độ 180 độ C. Khi phần bánh vàng mặt chín đều thì lấy bánh ra, bánh mới nướng có lớp vỏ giòn và chờ nguội bớt sẽ mềm lại và thưởng thức được ngay.

Một số lưu ý quan trọng khi làm bánh mì hoa cúc Vành Khuyên Lê

  • Không thay nước làm mềm bánh bằng sữa
  • Nên sử dụng men bánh mì ngọt để bánh mì hoa cúc thơm ngậy mùi bơ sữa
  • Đừng quên đánh bông trứng gà giúp bánh mì hoa cúc bông xốp mềm.
  • Trong giai đoạn ủ chậm các bạn nên ủ đủ thời gian để bánh mì thơm mềm xốp và tạo hương vị riêng.

Bảo quản bánh mì hoa cúc với tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng của Quang Huy nhập khẩu và phân phối. Tủ bánh kem Quang Huy với công nghệ làm lạnh kép cùng hệ thống sấy kính chuyên nghiệp giúp các loại bánh kem và bánh mì hoa cúc thêm phần thơm mềm ngon miệng. Các dòng tủ trưng bày bánh kem Quang Huy được nhập khẩu nguyên chiếc với công nghệ làm lạnh cao cấp. Giá thành tủ bánh kem Quang Huy tốt nhất thị trường giúp bạn có thể yên tâm khi đầu tư dòng sản phẩm này cho mô hình kinh doanh của mình.

Món bánh mì hoa cúc sau hoàn tất rất xốp mềm cùng phần thớ bánh dai khi xé thành từng lớp mỏng thơm ngậy mùi bơ sữa, bánh không bị béo ngậy, khi bảo quản bằng tủ bánh kem có thể để đến 3 ngày mà vẫn mềm không hề khô.

Trên đây là toàn bộ quy trình cách làm bánh mì hoa cúc Vành Khuyên Lê chuẩn công thức và dễ thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Related Posts