Trang chủ Em Vào bếp Bật Mí Cách Làm CÁ TRÊ NƯỚNG MUỐI ỚT Lạ Miệng Ngon Bá Cháy

Vào bếp

Bật Mí Cách Làm CÁ TRÊ NƯỚNG MUỐI ỚT Lạ Miệng Ngon Bá Cháy

Cá trê nướng muối ớt, cuốn thêm lá lốt, vài lát chuối xanh thái mỏng, cuộn trong miếng bánh tráng phơi sương, chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm me là ngon số dách. Hãy cùng Bánh Tráng Như Bình thực hiện các bước dưới đây để cùng trổ tài nấu món cá trê nướng này nhé.

Tin rằng, món ngon với muối Tây Ninh này mà được bổ sung vào thực đơn hàng ngày, các ông chồng sẽ “chết mê, chết mệt”, bỏ luôn bữa nhậu để ăn cơm cùng gia đình đấy!

Bạn đang xem: Bật Mí Cách Làm CÁ TRÊ NƯỚNG MUỐI ỚT Lạ Miệng Ngon Bá Cháy

Cách làm món cá trê nướng muối ớt đơn giản, tại nhà

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

cá trê nướng muối ớt

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg cá trê + muối hột + mì chính + ớt + tiêu + lá lốt + chuối xanh. Ngoài ra còn có một số loại gia vị hằng ngày như dầu ăn, đường, bột nêm,….
  • Sơ chế nguyên liệu: Cá trê mua về, cho vào chậu nước, thêm 1 thìa cafe muối để cá ra nhớt. Đợi tầm 2 tiếng đồng hồ, cá ra hết nhớt, làm sạch, cắt răng, bỏ mang cá, sau đó dùng dao khứa chéo ở phần lưng và bụng cá, như vậy khi ướp sẽ thấm gia vị nhanh hơn.
  • Điều chế gia vị tẩm ướp: Cho 3 thìa cafe muối hột + 1 thìa cafe mì chính + 3 quả ớt chỉ thiên vào cối, dùng chày giã nhuyễn rồi trộn với 1 thìa cafe hạt tiêu. Hoặc bạn cũng có thể cho tất cả các loại gia vị trên vào cối xay tiêu, xay nhuyễn rồi cho ra chén nhỏ.

Cách làm cá trê nướng muối ớt

  • Thực hiện món cá trê nướng muối ớt: Ướp muối ớt và tiêu vào cá, chà xát đều ở phần lưng, bụng cá rồi để 20 phút, gia vị ngấm vào cá. Sau khi đủ thời gian, đem cá nướng chính trên than hoa.
  • Trong quá trình nướng, trở đều tay để cá không bị cháy. Thường thì nướng chính một con cá trê, mất tầm 20 - 30 phút tùy theo cá lớn hay cá nhỏ.

cá trê nướng muối ớt

  • Trình bày & thưởng thức: Trong quá trình nướng cá, rửa sạch lá lốt với nước muối, chuối xanh rửa với nước sạch, bỏ vỏ, thái lát mỏng, ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Chuẩn bị một cái đĩa lớn sứ trắng hoặc cái nia kích thước nhỏ, để lá chuối lên đó, cho cá trê nướng vào, xếp bên cạnh là chuối xanh thái mỏng, lá lốt, thêm vài lát ớt cắt mỏng (nếu bạn ăn cay) và một chén mắm me chua ngọt.
  • Cách làm nước mắm me như sau: Cho 2 thìa me chua hòa với nước ấm, lọc bỏ hạt, đun sôi với 1 thìa nước mắt, 1 thìa đường, 1/2 thìa cafe ớt xay nhuyễn, thêm chút sả băm, đun lần 2 để cho hỗn hợp sệt lại rồi đổ ra chén nhỏ, để nguội.
  • Nếu ăn cay, bạn có thể thêm chút ớt tươi cắt lát, như vậy đã xong chén nước mắm chua ngọt, cay cay rồi đấy.

Cách làm món cá trê nướng muối ớt Tây Ninh, thơm ngon lạ miệng:

Nếu như trong nhà có sẵn hủ muối ớt Tây Ninh, món cá trê nướng muối ớt này sẽ trở nên đơn giản hơn, loại bỏ các bước điều chế không cần thiết.

Quan trọng nhất, là kết hợp với muối ớt ở Tây Ninh, cá trê nướng cho ra hương vị đặc trưng, mặn mà, khác biệt hơn. Nếu như bạn muốn thưởng thức món ngon độc lạ này, hãy cùng làm theo các bước sau.

Xem thêm: Cách xào mực sả ớt I Mực xào sả ớt

cá trê nướng muối ớt

- Bước 1: Cá trê ngâm nước muối, cho ra nhớt rồi rửa cho thật sạch, bỏ đi những bộ phận không cần thiết (đầu, vi cá,,..) chỉ lấy phần nhiều thịt là “chuẩn không cần chỉnh”.

- Bước 2: Dùng dao khứa phần lưng và bụng cá. Trộn 2 thìa cafe muối tôm Tây Ninh cùng 1/2 thìa cafe tiêu xay nhuyễn thành hỗn hợp rồi chà xát lên cá trê, tẩm ướp.

- Bước 3: Đợi gia vị ngấm vào phần thịt cá tầm 20 phút, nướng trên than hoa đỏ rực. Chú ý quá trình nướng cần trở đều cá, tránh cá nát và bị cháy, thịt chín vừa để đủ ngọt, thơm.

- Bước 4: Lá lốt, chuối xanh rửa sạch, chuối xanh thái lát mỏng ngâm với nước muối loãng 10 phút để loại bỏ bớt mủ, tránh bị thâm, sau đó rửa sạch, để ráo nước tự nhiên.

- Bước 5: Cho cá trên nướng muối ớt chín vào đĩa, xếp bên cạnh lá lốt và chuối xanh thái mỏng, thêm một chén mắm me hoặc mắm chua ngọt cay cay là “đỉnh của đỉnh”.

Tham khảo: Cách làm dưa món dưa chuột giòn cay ăn ngay, không váng, để được lâu

KẾT LUẬN

cá trê nướng muối ớt

Cách làm món cá trê nướng muối ớt đơn giản, dễ thực hiện đã được Như Bình chia sẻ qua các thông tin ở trên. Món ngon này không khó để làm, chỉ cần chú ý quá trình tẩm ướp gia vị và “tay nghề” nướng cá khéo một chút là bạn đã có ngay một món ngon cho những ngày cuối tuần rồi đấy.

Tuy nhiên, ở cách làm món cá trê nướng muối ớt Tây Ninh, cần chú ý chọn loại muối ớt chuẩn Tây Ninh thì hương vị mới đủ độc đáo, lưu giữ cái vị đặc trưng của muối ớt vùng Tây Ninh, đem đến vị giác khó quên.

Vậy muối ớt như thế nào mới được xem là “CHUẨN” Tây Ninh?

Là loại muối được sản xuất theo công thức gia truyền, đem đến vị mặn mà, đậm đà, cay nhẹ, thơm đặc trưng, riêng biệt. Hãy đến ngay và luôn với Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình để “trải nghiệm” và “khám phá” muối ớt đúng chuẩn Tây Ninh, đậm đà tình quê xứ Nắng nhé!

Đang hot: 5 Cháo dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm an toàn, ngon miệng - Infonet

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề