Trang chủ Em & tôi Khám phá Bật mí cách lấy lại tiền vé máy bay, đặt phòng mùa covid-19

Khám phá

Bật mí cách lấy lại tiền vé máy bay, đặt phòng mùa covid-19

Xem nhiều

Xin đừng ăn thịt rắn

13/07/2020 01h:16

969

Đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều vất vả, thiệt hại về kinh tế... khiến rất nhiều người đã mua vé hoặc đặt khách sạn trong năm 2019 mà khó lấy lại tiền.

Như nhà mình mua qua trang vé tại Thụy Điển, 1 số vé mua trực tiếp với hãng máy bay, khách sạn đặt qua booking.com...đáng nhẽ cả nhà đi tháng 4 và hè năm nay nhưng thang 6 đã lấy lại hết đuoc tiền. Không phải những nơi mình mua vé hay hãng máy bay họ trả mà do ngân hàng nhà mình dùng thẻ Mastercard trả, sau đó ngân hàng sẽ đòi lại của các hãng máy bay hoặc các hãng bán vé sau.

Nếu ai mua vé đổi lại được ngay hoặc mua bảo hiểm trả vé thì dễ, vấn đề là nhà mình mua vé KHÔNG trả thêm tiền bảo hiểm hủy hay chuyển đổi ngày bay (avbokningsavgift khoảng vài trăm kr mỗi vé). Nhà mình đã mail và đòi các hãng đó vi các chuyên bay đó đã hủy nhung hãng bán vé đổ lỗi cho hãng bay chưa trả tiền, và khi mail cho các hãng máy bay thi chỉ có nhận được mail lại là chúng toi sẽ xem xét vì đây là thời kỳ hi hữu và qua nhiều tháng mà không thấy tiền được trả lại.

Bạn đang xem: Bật mí cách lấy lại tiền vé máy bay, đặt phòng mùa covid-19

Cách lấy lại tiền vé máy bay, đặt phòng mùa covid-19
Cách lấy lại tiền vé máy bay, đặt phòng mùa covid-19.

Cuối cùng nhà mình mail cho ngân hàng (vì trong điều lệ của ngân hàng là khi bạn dùng thẻ tín dụng trả sau của ngân hàng để mua vé hay mua đồ thì bạn sẽ được bảo hiểm của ngân hàng. Vì thế nhà mình bao nhiêu năm nay không bao giờ trả phí đổi trả vé, đi đúng ngày về đúng ngày). Ngân hàng đầu tiên tất nhiên cũng từ chối, họ bảo mình hãy tự đòi đi đã. Mình nói đã làm hết khả năng và gửi hết các tài liệu minh chứng cho họ và khăng khăng dẫn chứng rằng ngân hàng phải chịu trách nhiệm vì mình dùng thẻ tín dụng mua trước nhung trả tiền thì lại trả cho ngân hàng sau, chứ thực tế không trả tiền cho hãng nào...

Đọc thêm: Nằm Mơ Thấy Bạn Chết ❤️️ Bạn Thân Mất Điềm Gì

Nói chung ngân hàng họ có đội ngũ luật sư quốc tế, có khả năng lớn hơn cá nhân chúng ta trong việc đòi nợ. Hãy làm theo dưới đây:

- Khách sạn thì cứ mail đòi hãng booking.com hoặc Agoda.com, hotell.com...

- Mail cho hãng vé hoặc hãng máy bay, giữ lại hết mail qua lại để làm bằng chứng bạn đã cố gắng để gửi cho ngân hàng.

Đọc thêm: Nằm Mơ Thấy Người Khác Đánh Nhau & 7 Giải Mã Điềm Báo

- Mail cho ngân hàng khăng khăng nói đó là trách nhiệm của họ nhé vì bạn là khách hàng họ phải bảo vệ khách hàng.

Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: Hướng dẫn Chứng nhận lãnh sự và Hợp pháp hoá lãnh sự nhanh chóng mà không bị ăn hành

Xem thêm: Nằm mơ sinh con trai là điềm tốt hay xấu những con số nào may mắn