Trang chủ Em Làm mẹ Bật mí phương pháp giúp bé học tiếng Anh thiếu nhi về các con vật | Edu2Review

Làm mẹ

Bật mí phương pháp giúp bé học tiếng Anh thiếu nhi về các con vật | Edu2Review

Học tiếng Anh qua những con vật đáng yêu giúp bé thích thú hơn (Nguồn: Conceivablytech)

Đối với các bé mầm non, phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh hiệu quả không phải là qua tư duy của người lớn mà là qua những chủ đề thân thuộc, gần gũi hằng ngày với bé như đồ chơi, đồ ăn, dụng cụ học tập... Từ vựng tiếng Anh về con vật cũng là chủ đề thú vị mà các bé cần học.

Bạn đang xem: Bật mí phương pháp giúp bé học tiếng Anh thiếu nhi về các con vật | Edu2Review

Để định hướng, khơi nguồn cảm hứng và nâng cao khả năng tiếp thu từ vựng tiếng Anh về loài vật, bố mẹ cần giúp con rèn luyện vốn từ ngay tại nhà.

Bạn đang muốn tìm nơi học tiếng Anh tốt nhất cho bé? Hãy gọi ngay 1900636910 để được Edu2Review tư vấn miễn phí hoặc Click vào đây để đăng ký tư vấn!

1. Dạy các từ vựng tiếng Anh thông qua những con vật thực tế, gần gũi và có ảnh minh họa

Trẻ em chỉ biết rất ít về mọi thứ xung quanh, để kích thích trí nhớ của trẻ phụ huynh nên dạy các bé từ vựng tiếng Anh thông qua những con vật gần gũi, có hình ảnh minh họa thực tế thì càng tốt. Điều này sẽ kích thích thị giác của trẻ, giúp trẻ thích thú và nhớ lâu hơn.

Khi dạy bố mẹ nên cầm những bức hình sinh động, màu sắc về những con vật và hỏi: “What is this?”, bé sẽ thích thú liên tưởng đến tên các con vật từ đó nhớ được rất lâu.

Đọc thêm: Bảy nguyên tắc nuôi dạy con của cha mẹ Do Thái

Ngoài ra, bạn có thể cùng bé xem các chương trình thế giới động vật. Trong quá trình xem, bạn hỏi trẻ tên tiếng Anh các con vật xuất hiện trên màn hình. Đây cũng là cách học lý thú, đầy bổ ích.

Học tiếng Anh với bé sẽ trở nên tự nhiên hơn khi nhìn vào các hình ảnh minh họa (Nguồn: YouTube)

Học tiếng Anh với bé sẽ trở nên tự nhiên hơn khi nhìn vào các hình ảnh minh họa (Nguồn: YouTube)

2. Học tiếng Anh thiếu nhi về loài vật thông qua bài hát

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của các bài hát khi đưa vào giảng dạy. Điều này không những giúp đầu óc trẻ thư giãn thông qua những giai điệu vui tươi mà còn kích thích cả phần nhìn bằng những hình ảnh bắt mắt.

Kỹ năng nghe là yếu tố cơ bản và cực kỳ quan trong khi để học giỏi bất kỳ ngôn ngữ nào. Những bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp trẻ nghe nhiều và đều đặn. Từ đó sẽ hình thành phản xạ nghe với tiếng Anh.

Một số bài hát mà phụ huynh có thể cho bé nghe: Oh Macdonald had a farm, Bingo, Baa baa Black Sheep...

Tham khảo: Bí quyết tự dạy tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho trẻ - M & Tôi

Những bài hát vui nhộn làm tăng hiệu quả học từ vựng (Nguồn: YouTube)

3. Tạo môi trường thực hành nghe, nói khi học từ vựng tiếng Anh về loài vật

Ngoài những giờ học trên lớp, bố mẹ nên tạo môi trường tiếng Anh thật gần gũi ở nhà cho bé. Tương tự với các chủ đề khác, khi dạy về tên của các loài vật, hãy hỏi bé những câu đơn giản và nghe câu trả lời. Đó có thể là những câu phổ biến như: “Is it a pig?”, “What is it?” Bạn sẽ nghe và chỉnh cách phát âm chuẩn cho bé. Từ đó, bé sẽ dần hình thành phản xạ tự nhiên và tự tin hơn khi nói về chủ đề loài vật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cùng bé các hoạt động giúp tăng khả năng nhớ từ: diễn tả theo tiếng kêu của các con vật, vẽ hình con vật lên tập của bé, diễn tả hành động của con vật…

Cần hình thành khả năng tự tin nói tiếng Anh ngay khi còn nhỏ cho bé

Dạy tiếng Anh thiếu nhi cho bé thông qua các loài vật giúp bé nâng cao vốn từ và kích thích khả năng tìm hiểu thế giới xung quanh. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc trau dồi loại ngôn ngữ này cho bé!

Tips học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và quiz trắc nghiệm nhanh khả năng từ vựng

Thảo Chương tổng hợp

Nguồn: llv

Tham khảo: Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Lớp 1 Tại TPHCM

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề