Trang chủ Em & tôi Tình yêu Bẫy tình thứ 1: Từ bỏ sức mạnh của chính mình

Tình yêu

Bẫy tình thứ 1: Từ bỏ sức mạnh của chính mình

Xem nhiều

Chúng ta đắt giá mức nào?

20/07/2020 11h:06

785

Chủ đề

Khi yêu nhiều phụ nữ mù quáng nghĩ rằng thà có được một phần nhỏ của anh ta còn hơn không có gì. Nghe thì có vẻ hợp lý, nhưng bất kì người phụ nữ nào sẵn sàng ngồi bên lề cũng sẽ không được coi trọng

Vào một bữa tiệc tại công ty của Sarah. Mark, một trong những người đàn ông nổi bật nhất tối hôm đó bước đến gần cô. Sau phút bối rối, anh tự giới thiệu mình. Họ trò chuyện một lát và anh xin số điện thoại cô.

Sarah đang độc thân, cô sẵn sàng gặp gỡ ai đó, nhưng, với một thái độ khá thận trọng. Những cuộc tình đã qua của cô ngập tràn đau khổ với những kẻ bội bạc và những kẻ không muốn có một mối quan hệ nghiêm túc. Trải qua những chuyện như thế, cô thật tâm muốn bước chậm lại.

Bạn đang xem: Bẫy tình thứ 1: Từ bỏ sức mạnh của chính mình

Sarah có cuộc sống khá tốt, một công việc yêu thích, gia đình, bạn bè,…nhưng cô không khỏi chạnh lòng khi thấy dường như tất cả bạn bè cô đều đang hạnh phúc trong tình yêu. Mỗi khi nhìn thấy một dòng trạng thái vui vẻ của họ trên mạng xã hội, cô lại nhớ lại những cuộc tình đã qua của mình. Chẳng lẽ cô không thể có một mối quan hệ nghiêm túc nào sao? Rốt cuộc, cô đã ba mươi lăm tuổi.

Mark thật đặc biệt, anh hoàn toàn khác hẳn với những người đàn ông mà cô từng hẹn hò. Những người đàn ông cô đã gặp, có người chỉ muốn quan hệ tình dục, có người không có tham vọng và thậm chí vẫn sống với mẹ của họ, có người thì khoe khoang, tự mãn, ích kỷ, và có khi định giá tình yêu bằng tiền bạc. Mark trái lại, anh chân thành và cởi mở. Tuy nhiên, lịch làm việc của anh luôn kín mít khiến Sarah cảm thấy như cô luôn phải cạnh tranh với công việc của anh, đồng nghiệp anh, bạn bè anh và rất nhiều thứ khác kể từ khi bắt đầu mối quan hệ. Ngay cả việc lên lịch cho cuộc hẹn đầu tiên cũng như thể hẹn hò với tổng thống.

Những khoảng thời gian bên nhau thật tuyệt diệu! Mỗi khi xa nhau, Sarah lại tự hỏi khi nào họ sẽ gặp lại nhau. Cô luôn cố gắng hẹn gặp anh, nhưng anh quá bận rộn đến mức không tìm được chỗ trống trong lịch làm việc của mình. Họ gặp nhau ít nhất một lần mỗi tuần, luôn luôn theo cùng một kiểu. Mark sẽ gọi cô và hỏi: “Tối nay anh ghé qua nhé? Chúng ta có thể ăn tối tại nhà hàng ưa thích và sau đó đi đến chỗ của em.”

Những cuộc hẹn kiểu như vậy dần dần trở nên bình thường. Bất cứ khi nào họ lên kế hoạch trước, Mark thường phải hủy bỏ chúng khi có việc đột xuất. Điều này kéo dài nhiều tháng trước khi Sarah đến gặp tôi. Chuyện tình của cô ấy đang trong ánh hoàng hôn, trông đẹp rực rỡ nhưng chênh vênh giữa hai miền tối sáng, bóng đêm len lỏi chậm chạp nhưng chắc chắn sẽ nuốt chửng cô ấy.

Mặc dù Sarah là một phụ nữ rất thông minh, nhưng tôi ngạc nhiên khi thấy cô ấy bước vào cái bẫy quan trọng này: cô ấy đã cho đi sức mạnh của mình. Cô không còn kiểm soát được nữa. Thay vào đó, Mark dẫn dắt mối quan hệ, anh cầm tất cả các lá bài. Sarah chỉ đơn giản là đi theo anh ấy, đồng ý tiếp tục hẹn hò bất cứ khi nào anh gọi và không bao giờ phản đối khi anh hủy hẹn. Anh quyết định cách thức và tốc độ của mối quan hệ này.

Đang hot: Bí kíp hẹn hò 5: Đừng nói xấu người yêu cũ

Cứ thế, Sarah đã cho đi sức mạnh của mình và để anh ta dẫn dắt 100% thời gian. Đây là một cái bẫy thường gặp khi hẹn hò với những người đàn ông loại A - tài năng, thành công và luôn bận rộn.

Đàn ông thích theo đuổi phụ nữ và tốt nhất là hãy để anh ta thực hiện điều đó. Tuy nhiên, việc này không có nghĩa là bạn thụ động trong mọi việc. Sẽ không ổn nếu bạn để người đàn ông luôn dẫn đầu, bất kể hoàn cảnh nào. Cảm xúc bất lực - cảm giác mà bạn không thể kiểm soát kết quả cho dù bạn có làm gì - sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm của bạn.

Cần phải nắm quyền kiểm soát, nếu không, tương lai sẽ không an toàn. Tôi đã yêu cầu Sarah như thế. Khi Mark gọi cô ấy như thường lệ, tôi khuyên Sarah từ chối bằng cách nói, “Ôi tiếc quá, tối nay không được. Em có kế hoạch khác rồi”. Và sau đó tôi yêu cầu cô ấy im lặng và chờ đợi.

Khoảng thời gian im lặng này cực kỳ quan trọng. Nếu Sarah tỏ ra không thoải mái trong thời điểm này, nó sẽ làm giảm giá trị của cô. Cô ấy nhất định không được dao động, không được chủ động gọi cho anh. Nếu cô ấy làm điều đó, mọi thứ sẽ trở nên vô ích.

Quả thật, Sarah có do dự khi nghe những lời khuyên này. Cô ấy thích Mark, và nghĩ rằng anh là món quà tuyệt nhất mà cuộc đời ban tặng sau bao nhiêu người đàn ông chẳng ra gì. Đây cũng là suy nghĩ thường thấy. Phụ nữ thường nghĩ rằng mình thật diễm phúc khi gặp ai đó. Nhưng các cô gái ơi, đừng tự ti như thế, không bao giờ được phép cho rằng bạn may mắn khi gặp ai đó, rằng người đàn ông ấy là người hoàn hảo nhất mà bạn có thể gặp, để rồi tự đánh giá thấp bản thân mình, để rồi bỏ qua hết những vướng mắc khó chịu trong mối quan hệ với anh ấy. Hãy luôn phấn đấu và tự tin thấy mình đắt giá đến mức nào, và việc gặp một người đàn ông tốt là điều hiển nhiên đến mức nào. Nếu Sarah làm theo lời khuyên của chúng tôi, cô ấy có thể cải thiện mối quan hệ với Mark, hoặc cô ấy sẽ được tự do để đón nhận người đàn ông khác xứng đáng với cô.

Khi Sarah nói với Mark rằng cô đã có kế hoạch, anh sẽ tự hỏi, “Cô ấy sao vậy nhỉ? Điều gì quan trọng hơn cả mình vậy? Mình cần phải ở bên cô ấy nhiều hơn.”

Chiến lược này không chỉ dựa trên linh cảm. Tôi đã tư vấn cho phụ nữ từ năm 2008 và thấy trường hợp tương tự vô số lần. Đàn ông luôn coi trọng sự nghiệp, và họ luôn muốn làm việc, đó là nhu cầu chính đáng. Nhưng Sarah đã liên tục hạ thấp giá trị của mình bằng cách luôn sẵn sàng bất cứ khi nào Mark gọi. Cô ấy đã từ bỏ sức mạnh của mình. Khi Sarah nói “không”, thì Mark có thể phản ứng theo nhiều cách. Anh ta cần một lời giải thích hoặc sẽ tìm hiểu vì sao Sarah luôn nói “Em bận” mỗi khi anh ấy gọi cho cô theo kiểu hẹn-hò-phút-cuối đó.

Tham khảo: Bẫy tình thứ 13: Tuyệt đối đừng nói điều này với anh ấy

Nếu Mark muốn nói chuyện nghiêm túc, tôi đã yêu cầu Sarah nói, “Anh biết đấy, Mark, anh đừng nhầm em với một người phụ nữ không có việc gì làm, chỉ chờ anh gọi để được gặp anh. Em rất thích gặp anh, nhưng em cũng có cuộc sống riêng của em, vì vậy anh cần phải lên kế hoạch sớm. Thứ ba tuần tới thì thế nào?”

Tôi rất vui vì Sarah đã liên lạc với tôi trước khi mối quan hệ này đi vào ngõ cụt, điều luôn xảy ra khi một phụ nữ cho đi sức mạnh của mình. Cô ấy đã có thể xoay chuyển mọi thứ, tuyệt hơn nữa là đã tránh những cái bẫy khác mà tôi sẽ nói trong cuốn sách này và vẫn đang hạnh phúc với Mark khi tôi đang viết những dòng này. Anh ấy vẫn rất bận rộn, nhưng không bao giờ coi cô ấy là điều hiển nhiên nữa mà đối xử với cô bằng sự tôn trọng, dành rất nhiều tình cảm cho cô, và vui vẻ đưa cô lên ưu tiên hàng đầu trong lịch làm việc dày đặc của mình.

Tình yêu cũng rất quan trọng trong cuộc sống của bạn và bạn không nên cho đi sức mạnh đó, không bao giờ! Khi bạn đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ thấy điều quan trọng nhất là cho phép người đàn ông theo đuổi bạn trước. Bạn sẽ rất hay nghe tôi lặp đi lặp lại điều này. Nhưng cho phép anh ta theo đuổi bạn không có nghĩa là bạn trao luôn tay lái cho anh ấy. Một khi không cho đi sức mạnh của mình, bạn đã đồng thời cho phép và buộc anh ta theo đuổi bạn nhiều hơn.

Đừng bao giờ mở lòng với một người đàn ông không sẵn sàng hòa nhập vào cuộc sống của bạn. Đừng bao giờ thay đổi kế hoạch cho một người đàn ông không chịu thay đổi kế hoạch của anh ấy vì bạn.

Xin hãy hiểu rằng nhiều phụ nữ thông minh rơi vào cái bẫy này bởi vì họ bị tình yêu làm cho mù quáng. Họ nghĩ rằng thà có được một phần nhỏ của anh ta còn hơn không có gì. Nghe thì hợp lý, nhưng bất kỳ người phụ nữ nào sẵn sàng ngồi bên lề cũng sẽ không được coi trọng, đặc biệt là với những người đàn ông “đắt giá” như Mark.

Bẫy tình thứ 2: Thất bại trong một thử nghiệm quan trọng

Trọn bộ: "21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương"

Tải về trọn bộ: PDFDOCX

Xem thêm: Định nghĩa nào cho tình yêu!

5 ( 1 bình chọn )