Trang chủ Em & tôi Tình yêu Bẫy tình thứ 15: Ghen tuông

Tình yêu

Bẫy tình thứ 15: Ghen tuông

Ghen tuông là một cái bẫy mà vô cùng nhiều phụ nữ bị mắc. Ghen tuông sẽ không bao giờ mang lại kết quả mong muốn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng những gì khó khăn mới có được sẽ luôn quý giá hơn những gì dễ dàng có được, và điều này được áp dụng trong tình yêu để tạo ra và duy trì sự hấp dẫn. Điều đó thật rõ ràng. Một chàng trai sẽ chiến đấu nhiều hơn để giữ người phụ nữ của mình khi anh ta có nguy cơ mất cô ấy. Một chàng trai có chút ít quan tâm đến một phụ nữ nhưng chưa ngỏ lời hẹn hò với cô ấy sẽ nỗ lực nhiều hơn khi anh ta nhìn thấy người phụ nữ đó, con mồi của anh ta, tán tỉnh một người đàn ông khác. Đúng không?

Một số phụ nữ áp dụng điều đó và triển khai chiến lược sau: họ công khai tán tỉnh những người đàn ông khác để khiến anh chàng họ thích phải trở nên ghen tuông. Rất nhiều phụ nữ sử dụng điều này để thu hút một chàng trai hoặc để giữ chân anh ta.

Bạn đang xem: Bẫy tình thứ 15: Ghen tuông

Tuy nhiên, chiến lược này luôn thất bại.

Nó có thể có tác động tích cực ngắn hạn đối với vài người, khi cái tôi của họ được kích hoạt. Nếu họ quan tâm bạn ngay từ đầu, họ sẽ tăng cường nỗ lực bên bạn. Và sau đó, khi đã có được bạn, họ lại mất hứng thú. Tuy nhiên, những người đàn ông tuyệt vời, ngược lại, sẽ phản ứng rất tiêu cực với bẫy ghen tuông này.

Trước tiên, hãy xem việc sử dụng tính ghen tuông để thu hút một chàng trai mà bạn muốn hẹn hò xảy ra như thế nào nhé. Trong chiến lược này, một phụ nữ sẽ công khai tán tỉnh người đàn ông A. Cô ấy hy vọng làm điều này sẽ thu hút được anh B. Một chàng trai tốt luôn không thích điều này, và ngay cả khi anh ta bị thu hút, anh ta cũng sẽ buông tay ngay lập tức.

Đàn ông thích tranh giành một người phụ nữ, thích theo đuổi cô ấy và làm hết sức để có được cô ấy. Đàn ông cũng thích cạnh tranh - hãy nhìn xem có bao nhiêu nam giới đang thi đấu thể thao nào. Tuy nhiên, những người đàn ông tốt sẽ không bao giờ muốn cạnh tranh trong trò chơi tình yêu. Điều đó sẽ kết thúc mọi thứ ngay lập tức.

Tham khảo: Tiết lộ 7 bí quyết "THỔI LỬA" cho hôn nhân thêm nồng cháy

Một người đàn ông sẽ không bao giờ muốn một người phụ nữ không thích anh ta. Nếu anh ta thấy cô ấy tán tỉnh những người đàn ông khác, anh ta có thể suy ra một trong hai ý sau: cô ấy tán tỉnh bất cứ ai, cô ấy có giá trị thấp, không xứng đáng; hoặc, cô ấy quan tâm đến anh chàng kia hơn, thế nên cô ấy mới công khai tán tỉnh anh ta. Bởi vậy, hành động này đầy rủi ro, thế nên người phụ nữ giá trị cao sẽ không bao giờ làm điều đó vì cô ấy không muốn bị coi là có giá trị thấp hoặc kết thúc mọi thứ.

Phụ nữ cũng sử dụng chiến lược này để khiến bạn trai hoặc chồng hiện tại của họ yêu họ nhiều hơn. Cái gì khó có được mới quý, họ nghĩ thế.

Điều này cũng sẽ thất bại. Lúc đầu, cái tôi của người đàn ông sẽ lấn át và khiến anh ta ghen tuông hoặc nỗ lực hơn. Tuy nhiên, ngay sau đó, mọi việc sẽ kết thúc. Anh ấy sẽ nhận ra mình đã bị lừa gạt và thao túng. Chiến lược này thất bại vì nó sẽ khiến người đàn ông bực bội với người phụ nữ của mình.

Một chàng trai tốt sẽ không bao giờ chấp nhận kiểu cư xử thiếu tôn trọng này từ người phụ nữ của mình dù ý định của cô ấy tốt.

Mặc khác, ghen tuông cũng là một cái bẫy nếu bạn là người hay ghen. Nếu người đàn ông từng lừa dối bạn, bạn sẽ có một chiếc radar ghen tuông rất nhạy cảm. Đây không phải là lỗi của bạn. Nhưng đó cũng không phải là thứ mà anh ta phải trả giá. Một thủ thuật bạn có thể sử dụng để xác minh xem bạn có quyền ghen hay không là tưởng tượng một người lạ trên máy bay. Người phụ nữ này bắt đầu nói với bạn một câu chuyện về bạn trai của cô ấy, người tình cờ hình xử đúng như bạn trai hoặc chồng bạn đã từng. Bạn sẽ trả lời như thế nào? Cô ấy có quyền ghen hay không? Hay bạn sẽ khuyên cô ấy đừng lo lắng? Sau đó, bạn chỉ cần áp dụng lời khuyên này cho chính mình.

Xin hãy nghĩ đến chương marshmallow trước đó trong cuốn sách này. Khi cảm thấy thôi thúc bởi một cảm xúc nào đó không có nghĩa là bạn nên làm theo nó. Bạn vẫn có thể kiểm soát và quyết định rằng không đáng để bạn phải làm thế.

Đọc thêm: Xây dựng hình tượng dẫn lối đối tượng

Bạn phải nhớ rằng ghen tuông sẽ không bao giờ mang lại kết quả như mong muốn. Hãy nhìn vào hai khả năng phổ biến sau:

1.Hành vi của anh ta thiếu tôn trọng bạn. Anh ấy đang gần gũi với một người phụ nữ khác, và bạn lo lắng. Tronhg tình huống này, liệu ghen tuông có làm cho mọi chuyện tốt hơn không? Trước mắt, nó có thể. Anh ấy sẽ nhanh chóng rút ra bài học, và…che giấu tốt hơn! Anh ấy dường như thay đổi, mọi thứ như thể tốt hơn. Tuy nhiên, như tôi luôn nói, một con khỉ mặc vest thì vẫn là một con khỉ. Bên ngoài, anh ấy như thể đã thay đổi, nhưng một khi anh ta vượt qua ranh giới với một người phụ nữ khác, thì không còn đường quay lại. Anh ấy sẽ tiếp tục làm điều đó một lần nữa. Ghen tuông không phải là giải pháp ở đây. Hãy tìm cho mình một chàng trai đối xử với bạn tốt hơn! Nghiên cứu về marshmallow được áp dụng ở đây một lần nữa. Hãy vượt qua nỗi đau ngắn hạn khi chia tay để tìm kiếm hạnh phúc lâu dài trong vòng tay của một chàng trai tôn trọng bạn và không khiến bạn phải ghen tuông.

2.Không có gì xảy ra. Giọng nói tiêu cực trong đầu chỉ khiến bạn lo lắng. Điều này phức tạp hơn điều đầu tiên. Bạn đang nhìn thấy một bóng ma và bạn sẽ cần quản lý cảm xúc và suy nghĩ của chính mình. Nếu bạn ghen, anh ấy sẽ cố gắng đảm bảo với bạn rằng mọi thứ đều ổn vì nó vốn như vậy. Tuy nhiên, đây cũng không phải là giải pháp. Cái Radar ghen tuông của bạn vẫn ở trong trạng thái cảnh giác cao độ, những đốm sáng nhỏ nhất trên radar sẽ luôn khiến bạn lo lắng. Anh ấy sẽ cố gắng đảm bảo với bạn một vài lần nhưng sau đó, anh ấy sẽ không làm nữa, và sự oán hận sẽ từ từ được xây dựng. Đây là cách tốt nhất để làm cho một người đàn ông cảm thấy ngột ngạt, và dễ dàng xua đuổi anh ta chạy xa. Nếu bạn thường xuyên ở trong tình trạng này, bạn sẽ phải học cách tự mình đối phó với con quỷ ghen tuông mà không có sự giúp đỡ của anh ấy. Một trong những cách tốt nhất để giải quyết giọng nói tiêu cực này là tập trung nhìn vào hành động của anh ấy. Nếu anh ấy là một người đàn ông tốt, hành động của anh ấy sẽ chứng minh rằng mọi thứ đều ổn, anh ấy không vượt qua ranh giới. Lo lắng về nó hoặc làm theo những suy nghĩ tiêu cực này sẽ chỉ đẩy anh ta ra xa và cho bạn một lời tiên tri tự ứng nghiệm mà bạn có thể tránh được.

Bẫy tình thứ 16: Người yêu cũ

Trọn bộ: "21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương".

Tải về trọn bộ: PDF - DOCX

Xem thêm: Bí kíp hẹn hò 5: Đừng nói xấu người yêu cũ

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề