Trang chủ Em & tôi Tình yêu Bẫy tình thứ 20: Hẹn hò - bản hợp đồng bất thành văn

Tình yêu

Bẫy tình thứ 20: Hẹn hò - bản hợp đồng bất thành văn

Khi bạn bắt đầu hẹn hò, cả hai thực chất đang tạo ra một hợp đồng bất thành văn. Hãy chú ý bảo vệ quyền lợi của bạn trong bản hợp đồng này.

Trong tình yêu có một tình huống mà nhiều cặp đôi hay gặp phải. Tình huống này xảy ra khi thỉnh thoảng bạn ở lại nhà anh ấy, thế rồi bạn nhận thấy một vài điều không ổn. Những điều đó có thể là: anh ta không đậy nắp toilet sau khi dùng hoặc anh ta không bỏ đồ lót bẩn vào thùng giặt mà vứt lung tung khắp nhà … Thường thì hầu hết phụ nữ sẽ không nói gì cả. Đó có vẻ là một lựa chọn sáng suốt để tránh bị coi là khó tính và hay cằn nhằn.

Cũng chẳng phải là vấn đề gì lớn. Bạn có sống chung phòng với anh ấy đâu. Bạn chỉ phải chịu đựng sự cẩu thả của anh ấy khi bạn ở lại nhà anh ấy và khi anh ấy ở lại nhà bạn thôi. Tuy nhiên, đây lại là một cảnh báo quan trọng. 

Khi hai vợ chồng bắt đầu cuộc sống chung, hầu hết phụ nữ đều dần dần phát hiện ra những tật xấu của anh ấy, mà đúng ra đó là những thói quen. Từ trước đến nay, anh ấy cứ lặp đi lặp lại chúng mà không suy nghĩ. Và rồi người vợ bắt đầu nỗ lực "khắc phục" sự cố này, cô ấy nhắc nhở, góp ý, cố ấy muốn chồng mình bỏ những thói quen xấu đó đi. Người đàn ông của bạn bối rối và trả lời, "Nhưng em yêu, trước đây em chưa bao giờ để ý chúng, vậy tại sao bây giờ lại phàn nàn ? Anh không hiểu!"

Thế rồi dần dần, những điều này có thể dẫn đến những xích mích hoặc những cuộc cãi vã. Sự thất vọng và bực bội bắt đầu tích tụ giữa hai người, thậm chí nó khiến bạn thấy rằng ở cùng nhau không còn vui nữa.

Khi bạn mua một chú chó con về, bạn cần huấn luyện nó ngay từ đầu. Bạn không thể để nó ngủ trên giường, rồi khi nó lớn thì bạn lại  thay đổi quy tắc này và không cho nó nhảy lên giường nữa. Chó con sẽ không hiểu. Đàn ông cũng không.

Khi điều gì đó làm bạn thấy phiền toái, thời điểm thích hợp để nói chính là ngay lúc đó. Nếu bạn để lâu thì sẽ quá muộn để thay đổi. Bạn phải nói về những thói quen gây khó chịu cho bạn trước khi hai người chuyển đến sống cùng nhau. Nếu không thì mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn khi ở chung. Dĩ nhiên là bạn cũng cần phải cân nhắc xem xét lại chính mình nữa, vì trên đời này làm gì có chàng trai nào hoàn toàn vừa ý bạn.

Chiến lược sau đây sẽ giúp bạn biết ai là người “làm bể kèo” trong mối quan hệ này. Khi anh ấy làm điều gì đó hoặc nói câu gì đó làm bạn bực mình, hãy tự hỏi bản thân: "Nếu mình sống cùng anh ta suốt đời, mình có thể chịu được những thói quen này không? ". Nếu câu trả lời là “không”, bạn lại tự hỏi tiếp,"Mình có đang phản ứng thái quá không? Nếu bạn thân của mình có người bạn trai như thế, mình sẽ khuyên cô ấy thế nào? Liệu mình có thể cho rằng chuyện này chấp nhận được không ?" Nếu câu trả lời là “Có” cho hai câu hỏi này, bạn sẽ phải chiến đấu với bản thân và không đề cập nó với anh ta nữa.

Ngược lại, nếu câu trả lời là “Không”, bạn cần nói với anh ấy ngay lúc đó. Đây là một rủi ro cho mối quan hệ của bạn nhưng nó đáng chấp nhận. Vì nếu bạn không làm điều đó ngay bây giờ, bạn sẽ phải làm điều đó khi đã sống chung và lúc đó cả hai sẽ mất mát nhiều hơn bây giờ, cả về tài chính, tình cảm và thời gian.

Khi bạn bắt đầu hẹn hò, cả hai thực chất đang tạo ra một hợp đồng bất thành văn về những gì OK và những gì không. Bạn cần phải bảo vệ quyền lợi của bạn trong bản hợp đồng này và cũng phải đảm bảo rằng đã nêu rõ những điều kiện không thể thỏa thuận dẫn đến “hủy giao dịch”. Khi bạn đề cập đến chúng, bạn không nên cằn nhằn. Hãy nói một cách quả quyết, “Anh yêu, em thực sự không thích khi anh…” hoặc “Anh yêu, em cảm thấy tồi tệ khi anh…”. Nếu bạn ở bên một chàng trai tuyệt vời, điều này ít nhất sẽ mở ra cuộc nói chuyện về chủ đề này, để anh ấy có thể chia sẻ quan điểm của mình.

Nếu anh ấy vẫn không thay đổi hành vi của mình, bạn có thể thực thi quy tắc hơn một chút bằng cách sử dụng tâm lý học tích cực. Ví dụ, bạn có thể nói, "Em thích một chàng trai [chèn bất cứ điều gì anh ta không làm]." Nếu anh ấy vẫn không thay đổi, bạn cần phải đoán trước rằng anh ấy sẽ không bao giờ thay đổi.

Bẫy tình thứ 21 (phần cuối): Lưu ý bản hợp đồng bất thành văn

Trọn bộ: "21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương".

Tải về trọn bộ: PDF - DOCX

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Bí kíp hẹn hò 6: Đừng ép một người đàn ông quan tâm đến bạn

28/12/2020 06h:53

110

Đừng bao giờ mạo hiểm lòng tự tôn của bạn bằng cách ép buộc một người đàn ông quan tâm đến bạn.

Bí kíp hẹn hò 5: Đừng nói xấu người yêu cũ

20/12/2020 10h:29

105

Đừng nói xấu người yêu cũ của bạn, nếu bạn không có gì hay ho để nói thì... đừng nói về bất cứ thứ gì, đặc biệt khi bạn vừa mới quen một chàng trai.

Bí kíp hẹn hò 4: Đừng thất hứa

14/12/2020 07h:09

156

Hãy là một người phụ nữ luôn biết giữ lời và đáng tin cậy. Những người đàn ông chất lượng cao sẽ không muốn tán tỉnh người phụ nữ liên tục thất hứa.

Bí kíp hẹn hò 3: Hãy ưu tiên gọi điện hơn nhắn tin

07/12/2020 12h:46

155

Tôi không phản bác việc sử dụng smartphone để nhắn tin, nhưng nếu bạn muốn các chàng trai nghiêm túc với bạn, bạn phải khiến họ nhấc máy lên và gọi cho bạn. 

Bí kíp hẹn hò 2: Hãy thận trọng trong cách giữ liên lạc với anh ta

30/11/2020 07h:24

179

Nếu bạn muốn anh ấy quan tâm bạn hơn, nếu bạn muốn yêu đúng người thì nhất thiết đừng liên lạc trước.

Bí kíp hẹn hò 1: Tăng cường sức hút và dẫn dắt anh ấy theo đuổi bạn

22/11/2020 10h:14

210

Bí kíp hẹn hò 1: Đừng quá dễ tiếp cận. Trước khi phát triển mối quan hệ nghiêm túc, đừng sẵn sàng mở lòng với bất kỳ người đàn ông nào. Cái gì dễ dàng có được sẽ đều nhanh chán.

Cùng chủ đề

Bài viết mới