Trang chủ Em & tôi Tình yêu Bẫy tình thứ 21 (phần cuối): Lưu ý bản hợp đồng bất thành văn

Tình yêu

Bẫy tình thứ 21 (phần cuối): Lưu ý bản hợp đồng bất thành văn

Từ giây phút bắt đầu hẹn hò, thực chất hai người đã tạo ra một bản hợp đồng bất thành văn. Khi một người đàn ông quyết định bước tới để tán tỉnh bạn, có nghĩa là bạn đã vượt qua bài kiểm tra sức hút thể chất của anh ấy. Anh ấy thích vẻ ngoài của bạn. 

Nội dung bài viết

Những câu chuyện cổ tích đẹp đẽ thường khiến chúng ta tin rằng tình yêu là vô điều kiện, tình yêu sẽ chiến thắng tất cả và mãi mãi bền vững, không bao giờ tan vỡ. Điều này, buồn thay, còn lâu mới là sự thật, cái sự thật đang được chứng minh hàng giờ, hàng ngày. Hãy nhìn tỷ lệ ly hôn đi. Chính những cặp đôi đó, trước lễ đường thiêng liêng hôm nào, đã thực sự tin vào câu họ nói “khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời”.

Thế nhưng nếu “gian nan, bệnh hoạn” kéo dài quá lâu, thì tình yêu sẽ không đủ.

Bạn đang xem: Bẫy tình thứ 21 (phần cuối): Lưu ý bản hợp đồng bất thành văn

Từ giây phút bắt đầu hẹn hò, thực chất hai người đã tạo ra một bản hợp đồng bất thành văn. Khi một người đàn ông quyết định bước tới để tán tỉnh bạn, có nghĩa là bạn đã vượt qua bài kiểm tra sức hút thể chất của anh ấy. Anh ấy thích vẻ ngoài của bạn. Đến lượt bạn, bạn sẽ xem liệu ngoại hình của anh ấy có đủ thuyết phục bạn không. Nếu anh ấy đủ hấp dẫn, vẻ ngoài của anh ấy cũng sẽ được “ghi” vào hợp đồng.

Đây là phần quan trọng mà sau này một số người bỏ qua. Tuy nhiên, cái điều khoản "ngoại hình" của hợp đồng vẫn luôn tồn tại. Hãy tưởng tượng bạn gặp một anh chàng đẹp trai sáu múi; rõ ràng anh ấy rất chăm chỉ rèn luyện chăm sóc cơ thể của mình, và bạn thích điều đó. Tuy nhiên, sau hai tháng hẹn hò, anh ấy cảm thấy đã có được bạn nên không cần nỗ lực quyến rũ phụ nữ nữa. Anh ấy ngừng tập luyện và dành cả đêm nằm dài uống bia. Không lâu sau, vòng eo của anh ấy phình ra đáng kể. Hai tháng sau, không còn thấy đâu thân hình đẹp đẽ trước kia nữa, thay vào đó, bạn cần phải đi sắm một chiếc ghế dài lớn hơn.

Điều này có nghĩa là mức độ thu hút của bạn đối với anh ấy đã thay đổi? Chắc chắn là có! Anh ấy cũng đã thay đổi một phần của hợp đồng, cái phần khiến bạn bị anh ấy thu hút ngay từ lúc đầu. Thế nên đó là con đường hai chiều.

Dĩ nhiên chúng ta cũng không hời hợt đến như vậy; Đối với chúng ta, ngoại hình chỉ đơn thuần là cái gạch đầu dòng đầu tiên của hợp đồng. Ngay sau khi giai đoạn hẹn hò bắt đầu, các gạch đầu dòng khác đã được thêm vào. Những gạch đầu dòng này quan trọng hơn sự hấp dẫn về thể chất nhiều, như tôi đã đề cập trước đó trong cuốn sách này. Những gạch đầu dòng đó được tạo ra sau những buổi trò chuyện về những khát vọng, những giá trị sống, những sở thích của bạn, v.v.. Khi hai bạn phát hiện ra những điểm đồng điệu trong tâm hồn, tính cách, sở thích, chúng trở thành một phần rất quan trọng của hợp đồng. Sau khi hợp đồng được hoàn thành, dựa vào các nội dung trên đó, cả hai bạn sẽ quyết định nên hay không nên tiếp tục dành thời gian cho nhau v.v.

Hầu hết mọi người thậm chí không nhận ra sự tồn tại của bản hợp đồng này, thế nhưng nó luôn hiện hữu. Khoảnh khắc một trong hai người hoặc thậm chí cả hai bắt đầu đi chệch khỏi hợp đồng, sự thất vọng sẽ xuất hiện, rồi ngày càng tăng lên và những cuộc chiến đầu tiên sẽ nổ ra.

Bạn nhận thấy mình đang nói, "Anh của những ngày hẹn hò lãng mạn đó đâu rồi? Anh khi ấy sẽ không bao giờ thiếu tôn trọng em thế này" hoặc "Khi mới hẹn hò, anh luôn đúng giờ kia mà."

Bởi thế, hãy lưu ý. Bản hợp đồng này rất quan trọng và có thể giúp ích bạn theo hai cách. Trước tiên, hãy luôn đúng với con người bạn trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Con người đó khiến anh ấy gục ngã và điên cuồng vì yêu. Khi bạn đi chệch khỏi nó, coi như chính bạn đã gạch bỏ một điều khoản của hợp đồng. Và nếu cứ tiếp tục làm thế, sẽ đến lúc anh ấy không cảm thấy yêu bạn nữa, vì bạn không còn đáng yêu như người mà anh ta từng tha thiết muốn có. Thứ hai, hãy chắc chắn rằng bạn thêm những gạch đầu dòng vào hợp đồng. Như tôi đã đề cập, phụ nữ có giá trị cao sẽ luôn khẳng định những nhu cầu của mình. Đàn ông là người theo đuổi, nên dĩ nhiên sẽ phải cố gắng sống theo những tiêu chuẩn của nàng. Đây là một số gạch đầu dòng bạn luôn nên thêm:

“Anh yêu, em không thích khi anh __________ vì nó làm em tổn thương. "

“Anh yêu, điều quan trọng đối với em là anh.

===========================================

Xem thêm: 4 bí quyết giúp phụ nữ quyến rũ khiến đàn ông phát cuồng

Bạn có thể xem lại các câu hỏi “phá vỡ thỏa thuận” mà tôi đã đề cập trong bẫy tình thứ 20. Bất cứ khi nào anh ấy có dấu hiệu phá vỡ thỏa thuận, bạn cần phải lên tiếng. Ngay lập tức. Hãy tạo một cái gạch đầu dòng mới, hoặc nhắc lại những cái đã có trong hợp đồng bất thành văn của bạn.

Một số phụ nữ để quá lâu mới lên tiếng và sau đó nhận được phản ứng như, "Tại sao em lại khó chịu như vậy? Khi chúng ta mới hẹn hò, em có nói gì đâu. Con người anh là vậy đó ... ” Nếu đó là cách anh ấy phản ứng, bạn rõ ràng xứng đáng với người tốt hơn. Bất kỳ người đàn ông nào không sẵn sàng lắng nghe mối quan tâm của bạn đều không phải là người phù hợp với bạn.

Lời kết

Bạn đã học xong 21 cái bẫy tình! Và tôi muốn chúc mừng bạn.

Một số bẫy quá rõ ràng, quá hiển nhiên, nhưng nhiều phụ nữ vẫn quên áp dụng chúng. Tất cả chúng ta đều mắc phải những sai lầm trong cuộc sống. Có quá nhiều thứ mà chúng ta "biết" hoặc thấy rõ nhưng lại không áp dụng nó.

Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ cài đặt một số chuông báo động. Chúng sẽ reo ngay khi bạn đến gần bất kỳ cái bẫy nào. Đó là cách tốt nhất để tránh chúng.

No pain no gain. Muốn có một mối quan hệ tốt đẹp thì phải nỗ lực. Đừng để bị lừa khi thấy hình ảnh những cặp đôi hạnh phúc trên mạng xã hội. Mặc dù họ có thể đang hạnh phúc, nhưng con đường đến với hạnh phúc của họ rất dài, gian nan, thậm chí lúc thăng lúc trầm và không bao giờ kết thúc. Câu nói “Họ sống hạnh phúc mãi mãi về sau” không bao giờ tồn tại. Bởi vậy, mọi mối quan hệ đều phải luôn cẩn thận gìn giữ. Đàn ông và phụ nữ không giống nhau, cả về thể chất lẫn tình cảm. Trên tất cả, chúng ta đều là những cá nhân khác nhau, với những mong muốn và khát khao khác nhau. Đó là những trở ngại cần phải vượt qua, ngày này qua ngày khác.

Và điều đó cũng là bình thường. Vì cuộc sống là như vậy. Mọi người sẽ luôn có các chướng ngại vật để đối phó. Chướng ngại vật chính là con đường.

Tôi luôn nhấn mạnh điều này: Hãy loại bỏ ngay tất cả những kẻ xấu. Đừng chờ đợi mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Nếu anh ấy không cư xử tử tế với bạn, không lắng nghe quan tâm đến những suy nghĩ của bạn thì hãy tìm một chàng trai khác. Xây dựng và giữ gìn một mối quan hệ đã đủ khó khăn ngay cả với một chàng trai hoàn hảo, huống gì với những người xấu.

Tuy nhiên, việc loại bỏ những Mr Wrong cũng khó khăn như tìm ra Mr Right. Theo kinh nghiệm của tôi thì phụ nữ đa phần không tìm ra được Mr Right chính vì họ mắc kẹt với những Mr Wrong.

Tôi cũng đã nghiên cứu sâu về các vấn đề này. Hai cuốn sách khác của tôi có thể giúp bạn:

Cuốn thứ 1: “Những dấu hiệu cảnh báo anh ấy không thật lòng với bạn”.

Đây là một cuốn sách quan trọng, nó chỉ điểm những Mr Wrong, nó chỉ cho bạn cách tránh những người đàn ông sẽ làm tổn thương bạn, những người đàn ông lợi dụng bạn, thao túng bạn và đùa giỡn với trái tim bạn.

Cuốn thứ 2: “Có phải bạn đang sợ mất anh ấy”.

Xem thêm: Friend With Benefit (FWB) - Đừng đùa với trái tim!

Khi bạn đã tìm ra Mr Right, điều quan trọng là không để mất anh ấy. Cuốn sách này đề cập đến chủ đề đó một cách sâu sắc. Nhìn chung, tôi muốn bạn nhớ một điều: Đừng bao giờ thích nghi hoặc thay đổi để giữ một chàng trai. Chúng ta chỉ sống một lần, và cuộc đời quá ngắn để cố gắng làm hài lòng những người khác bất chấp phải sống khác với bản thân mình. Tất cả chúng ta đều xứng đáng có một người yêu thương chính còn người mình. Sự tự chủ và trí tuệ cảm xúc sẽ thể là đồng minh lớn nhất của bạn trong suốt cuộc đời này. Chúng cho phép bạn sống hạnh phúc với phiên bản tốt nhất của chính mình. Cuốn sách này giúp bạn làm điều đó.

Dưới đây là hai điều quan trọng cần nhớ:

Hãy câu cá trong cái ao có cá. Bạn muốn một chàng trai như thế nào? Một anh chàng như vậy sẽ xuất hiện ở đâu? Anh ấy có những sở thích gì? Bạn có thể đi đâu để anh ấy nhìn thấy bạn? Rất nhiều cô gái đến quán bar để gặp gỡ các chàng trai. Tốt thôi, nếu bạn đang tìm một anh chàng thích tụ tập trong quán bar. Thực tế là như thế. Nếu tôi muốn thấy một con ngựa vằn hoang dã, tôi cần phải đến môi trường sống tự nhiên của nó. Kiểu đàn ông của bạn thường đi chơi ở đâu? Hãy đến môi trường sống của anh ấy. Đó là nơi bạn có khả năng gặp anh ấy ngay lập tức mà không cần phải loại bỏ hàng tấn kẻ xấu.

Hãy nhớ cái bẫy mà tôi đã nói về việc đi ngược lại quy luật tự nhiên. Bạn sẽ cần định vị mình trong môi trường sống của anh ấy. Tuy nhiên, chính anh ấy phải là người chủ động. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đau khổ nếu bạn để anh ta theo đuổi bạn. Đó là bộ lọc đầu tiên và tốt nhất của bạn. Đàn ông ai không nỗ lực sẽ gặp rắc rối trên đường.

Tôi hy vọng bạn thích đọc cuốn sách này. Tôi đã hình dung bạn đọc những lời này, áp dụng nó vào cuộc sống và khiến bạn hạnh phúc hơn.

Chúc may mắn!

Brian.

============================================

Lời người dịch

Mình vô cùng đồng ý với Brian - muốn có một mối quan hệ hạnh phúc, bạn phải nỗ lực. Những người quan tâm đến cuốn sách này đều đang nỗ lực học hỏi và đều xứng đáng được hạnh phúc.

Mình luôn tin tri thức sẽ dẫn lối đến thành công, kể cả trong các mối quan hệ xung quanh bạn. Vì thế, mình sẽ tiếp tục dịch những cuốn sách tâm lý tình cảm khác của Brian lẫn những cuốn best seller trên amazon để chia sẻ cho các bạn.

===========================================

Trọn bộ: "21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương".

Tải về trọn bộ: PDF - DOCX

Đang hot: Bẫy tình thứ 18: Những chiếc vòng chồng khít lên nhau

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề