Trang chủ Em & tôi Tình yêu Bẫy tình thứ 9: Một nửa hoàn hảo

Tình yêu

Bẫy tình thứ 9: Một nửa hoàn hảo

Chiếc vương miện "một nữa hoàn hảo" không nên dễ dãi trao cho ai đó quá sớm.

Bạn đã bước vào vùng đất rất nguy hiểm ngay khi bạn trao chiếc vương miện “Một nửa hoàn hảo của mình” cho ai đó. Đây là khoảnh khắc bạn cho đi sức mạnh của bạn. Ở thời điểm đáng ra nên suy xét lựa chọn cẩn thận, thì một số phụ nữ đã đội cho anh ta cái vương miện này quá dễ dàng.

Nếu bạn từng đọc bất kỳ cuốn sách nào khác của tôi thì bạn sẽ biết tôi không phải là fan của ý niệm “Một nửa hoàn hảo” này. Có rất nhiều lựa chọn cơ mà. Cứ nhìn vào tỷ lệ phần trăm thì thấy ngoài kia có rất nhiều người đàn ông không hợp với bạn, không xứng với sự để tâm của bạn, tình yêu của bạn, và thời gian của bạn, nhưng cũng có rất nhiều người mà bạn có thể có mối quan hệ trọn vẹn với họ.

Một số phụ nữ bỏ qua các thói xấu và những điều không phù hợp của người đàn ông, rồi xác định anh ta là “một nửa hoàn hảo”, không thể thay thế và rồi không còn muốn tìm kiếm một người tốt hơn. Đây cũng là một phản ứng dễ hiểu. Tìm kiếm bạn đời là một trong những điều khó nhất, có khi cảm giác như đó là một nhiệm vụ bất khả thi.

Đàn ông cần phải đối mặt với thử thách khi tiếp cận một cô gái. Là một người đàn ông, tôi phải lấy hết can đảm để bước tới và xin số điện thoại của cô ấy (khả năng bị từ chối thứ nhất). Gọi cho cô ấy và rủ cô ấy ra ngoài (khả năng bị từ chối thứ hai). Tìm thứ gì đó tuyệt vời và thú vị để làm trong ngày đầu tiên hẹn hò. Thử hôn cô ấy vào cuối ngày thứ nhất hoặc thứ hai (khả năng bị từ chối thứ ba). Tiếp tục hẹn hò với cô ấy, dành thời gian cho cô ấy, v.v…. Cuối cùng, chúng tôi có thể tiếp tục gặp gỡ nhau. Thời gian thường xuyên gặp gỡ này cho phép bạn xem xét liệu bạn có phù hợp với anh ta hay không. Nhiều người không thể che giấu thói xấu của họ, hoặc sự thay đổi tâm trạng thất thường, hoặc những thói quen tai hại, v.v.

Khi đang hẹn hò, bạn sẽ chỉ thấy mặt tốt nhất của người kia. Điều đó quá rõ ràng. Nếu trong giai đoạn này, bạn thấy bất kỳ thói quen xấu hoặc đặc điểm tính cách nào bạn không thể sống cùng, hãy từ bỏ ngay. Đây là con người thật sự của anh ta, không phải chỉ toàn tốt đẹp như anh ta cố tình phô ra. Thậm chí sự thật có khi còn tồi tệ hơn những gì bạn phát hiện ra đấy.

Cũng giống như bất kỳ ai khác, tôi đã có những mối quan hệ mà phải mất vài tháng trước khi tôi nhận ra chúng tôi không phù hợp. Đó là thời điểm mà bạn xác định họ có những tính cách khiến họ không phù hợp với bạn. Bạn có thể làm gì sau đó? nếu bạn quyết định chia tay, bạn đã phải chấp nhận thực tế là bạn đã lãng phí hàng giờ, ngày, tháng, hoặc đôi khi thậm chí là vài năm cuộc đời. Và ai biết được, bạn có thể không bao giờ tìm thấy bất cứ ai tốt hơn!

Và đó là một cái bẫy! Những người phụ nữ vinh danh “Một nửa hoàn hảo” quá sớm sẽ không thể tránh khỏi cái bẫy này. Họ không nhìn thấy khuyết điểm của anh ấy vì sự mù quáng trong tình yêu hay tệ hơn, họ tự lừa dối chính bản thân mình. Họ sẽ bỏ qua những thách thức và luôn tự đưa ra lời bào chữa cho anh ta. Cuối cùng, khi nhận ra sự thật không thể thay đổi thì họ đã lãng phí hàng tháng hoặc hàng năm chờ đợi rồi.

Những điều khiến họ suy nghĩ như vậy là:

1.Tình yêu làm cho họ mù quáng.

2. Sợ cô đơn lần nữa.

3. Không thể chấp nhận thực tế là họ đã lãng phí thời gian.

4. Tin rằng anh ấy sẽ thay đổi.

5. Nói dối bản thân rằng đó không phải là vấn đề lớn.

6. Tin rằng họ có thể thay đổi anh ta.

7. Vin vào vài khoảnh khắc tốt đẹp để bám lấy niềm tin về mối quan hệ này.

Cái từ “Một nửa hoàn hảo” không nên dễ dãi trao cho ai đó quá sớm. Bạn chỉ nên trao cho người đàn ông mà bạn muốn dành phần còn lại của cuộc đời ở bên anh, dù anh ta sẽ không bao giờ thay đổi. Vì bạn thích anh ấy bởi chính bản thân anh ấy.

Bài dịch nội dung chương 9 cuốn sách: "21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương".

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Bẫy tình thứ 1: Từ bỏ sức mạnh của chính mình

04/09/2020 11h:23

67

Khi yêu nhiều phụ nữ mù quáng nghĩ rằng thà có được một phần nhỏ của anh ta còn hơn không có gì. Nghe thì có vẻ hợp lý, nhưng bất kì người phụ nữ nào sẵn sàng ngồi bên lề cũng sẽ không được coi trọng

Bẫy tình thứ 13: Tuyệt đối đừng nói điều này với anh ấy

31/08/2020 02h:39

84

Đừng tự làm mất đi sức hấp dẫn bằng những nhận xét tiêu cực về bề ngoài của mình.

Bẫy tình thứ 12: NóI không vớI sự cằn nhằn

31/08/2020 02h:35

79

Nếu bạn phải cằn nhằn hoặc nổi điên để anh ấy cư xử theo ý mình thì đã đến lúc cần nghiêm túc xem lại mối quan hệ này.

Bẫy tình thứ 11: Cẩn thận vớI trình đIều khiển của anh ta

31/08/2020 02h:29

74

Đối với người ái kỷ và người bị rối loạn nhân cách ranh giới, bạn sẽ muốn xoa dịu họ, giúp đỡ họ, chăm sóc họ. Nhưng hãy cảnh giác vì lợi tức đầu tư của bạn sẽ là số âm.

Bẫy tình thứ 10: Yêu nhầm người

31/08/2020 02h:24

88

Cần trung thực với bản thân hơn. Bạn sẽ nhận ra anh ta hành xử xấu xí ngay từ đầu, chẳng qua bạn cố tình không muốn thấy đó thôi.

Cùng chủ đề

Bài viết mới