Bể Cá Phong Thủy Mini

Video bể cá phong thủy mini

Tại sao nên quan tâm đến vị trí đặt bể cá mini?

Bể cá cảnh mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình. Vì vậy, nếu đặt bể cá mini ở vị trí phù hợp, nó sẽ mang lại những luồng khí tốt cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bể cá thuộc hành thủy và trong phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc và mang lại may mắn. Do đó, việc đặt bể cá mini ở vị trí tốt sẽ giúp tránh được hướng xấu và những tác động xấu đến gia chủ.

Vị trí tốt để đặt bể cá mini

Để tìm được vị trí đặt bể cá mini tốt nhất, bạn cần xem xét xem có phù hợp để đặt bể cá trong nhà không. Dựa trên nguyên tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành, chúng ta sẽ biết liệu việc đặt bể cá trong nhà có phù hợp hay không. Đối với những người có mệnh hỏa hoặc mệnh thổ, nên hạn chế việc đặt bể cá trong nhà. Tuy nhiên, đối với những trường hợp này, bạn cần xem xét với các vật dụng khác để cân bằng sinh khí trong ngôi nhà.

Theo quan niệm phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt hồ cá là ở phía bắc cung điện Quân Lộ (tượng trưng cho sự may mắn). Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt bể cá mini ở hướng đông nam của cung điện Phú Quý (tượng trưng cho sự giàu có).

  • Từ vị trí của bể cá, bạn có thể lựa chọn loại cá và số lượng cá để nuôi. Ví dụ, có thể nuôi cá đen, cá trắng hoặc cá vàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nuôi một con cá đen và sáu con cá vàng.

  • Đông Nam: Thích hợp cho việc nuôi ba con cá màu đen hoặc xanh dương.

  • Đông Bắc: Thích hợp cho việc nuôi tám con cá vàng.

  • Phía Đông: Thích hợp cho việc nuôi ba con cá màu xanh hoặc đen.

  • Tây Nam: Thích hợp cho việc nuôi tám con cá vàng.

  • Phía Tây: Thích hợp cho việc nuôi sáu con cá màu vàng.

  • Tây Bắc: Thích hợp cho việc nuôi sáu con cá vàng hoặc cá vàng.

Những điều cần tránh khi đặt bể cá mini trong nhà

Việc đặt bể cá mini trong nhà đại diện cho tài lộc và có tác dụng cân bằng âm dương, gia tăng sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, do có cá phải nuôi bên trong, bể cá cũng mang tính động và không thể được đặt tự do. Do đó, khi đặt bể cá, có một số điều bạn cần lưu ý:

Không đặt bể cá sau salon

Việc đặt bể cá phía sau salon không được khuyến khích. Vị trí này có ý nghĩa “dựa lưng vào nước”, điều này là rất kiêng kị vì nước có tính chất không ổn định. Đặt bể cá ở đây sẽ ảnh hưởng lớn đến sự ổn định của gia trạch.

Không đặt bể cá đối diện bếp đun

Bể cá thuộc hành thủy, còn bếp đun thuộc hành hỏa. Thủy và hỏa tương khắc, vì vậy không nên đặt chúng cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Đặc biệt tránh đặt bể cá trong phòng khách và đối diện với bếp đun thành một đường thẳng, việc này rất có hại cho sức khỏe của những người sống trong nhà và người đứng nấu ăn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự xung khắc giữa hai yếu tố này.

Tránh đặt bể cá gần phòng vệ sinh

Nếu bạn muốn đặt bể cá trong nhà theo phong thủy, hãy tránh đặt nó gần phòng vệ sinh. Nhà vệ sinh có độ ẩm cao và thiếu sáng, đó là nơi dễ sinh tà khí và mầm bệnh, điều này không tốt cho bể cá. Bề cá được xem như đại diện của tài lộc và hưng thịnh trong gia đình. Vì vậy, tránh đặt bể cá ở vị trí này nếu bạn muốn gia đình gặp nhiều may mắn.

Không đặt bể cá trước bàn thờ

Bể cá không nên được đặt ở dưới tượng ông Tam Đa. Vì theo quan niệm phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây ra tình trạng gia trạch không ổn định. Ngoài ra, nếu đặt bể cá dưới các bàn thờ, khói hương và bụi từ bàn thờ rơi vào có thể làm bể cá mất vệ sinh hoặc làm cá ăn không đúng và dễ chết. Nếu cá chết thường xuyên, đó là một điềm không may cho gia chủ.

Tránh tuyệt đối đặt bể cá trong phòng ngủ

Đặt bể cá ở trong phòng ngủ sẽ gây hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Bên cạnh những yếu tố phong thủy, đặt bể cá trong nhà thường đòi hỏi việc lắp đặt thiết bị tạo bọt để cung cấp không khí cho cá. Thiết bị này hoạt động liên tục và làm nước trong bể luôn chuyển động. Điều này ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn và làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

Tránh đặt bể cá ở cửa ra vào vì không phù hợp với phong thủy

Cửa ra vào là nơi đón luồng sinh khí vào nhà. Nếu đặt bể cá ở vị trí này, nó sẽ ngăn cản luồng khí tiếp cận nhà, đồng thời cản trở giao thông trong nhà.

Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đã hiểu thêm về cách đặt vị trí bể cá mini sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn tìm được vị trí tốt nhất để đặt bể cá mini và nhận được nhiều tài lộc và hạnh phúc trong gia đình!

Nguồn: M & Tôi