Trang chủ Em & tôi Tình yêu Bí kíp hẹn hò 5: Đừng nói xấu người yêu cũ

Tình yêu

Bí kíp hẹn hò 5: Đừng nói xấu người yêu cũ

Đừng nói xấu người yêu cũ của bạn, nếu bạn không có gì hay ho để nói thì... đừng nói về bất cứ thứ gì, đặc biệt khi bạn vừa mới quen một chàng trai.

Đừng nói bất cứ điều gì tiêu cực về các mối quan hệ trước kia của bạn. Thói quen nói xấu người cũ sẽ không khiến đàn ông thương bạn hơn, ngược lại nó chỉ đẩy lùi mối quan hệ của bạn thôi. Đàn ông chất lượng cao rất chú ý đến cái cách mà một người phụ nữ dùng để đối xử với những người đàn ông khác, hoặc, trong trường hợp đó là người yêu cũ, cách cô ấy kể về quá khứ của mình, về kinh nghiệm với những người đàn ông khác.

Ngay cả khi bạn không thảy người yêu cũ của mình vào sọt rác, bạn vẫn nên thận trọng khi nói về mối quan hệ cũ. Nếu một chàng trai chưa biết nhiều về bạn thì anh ta sẽ không đầu tư đủ để "đứng về phía bạn" dù bạn có giải thích gì. Và bởi vì anh ấy không biết bạn đủ nhiều để có thể nhanh chóng đồng cảm với bạn, anh ấy sẽ chỉ đánh giá nhanh về bạn dựa trên những gì bạn nói.

Bạn đang xem: Bí kíp hẹn hò 5: Đừng nói xấu người yêu cũ

Vấn đề ở đây là, nếu bạn mới quen với một chàng trai mà đã tiết lộ quá nhiều thông tin về quá khứ hẹn hò không may mắn của bạn, anh ấy sẽ tự hỏi vì sao bạn lại thu hút toàn những tay chơi, những gã đểu cáng, những kẻ chẳng ra gì và những anh chàng tình một đêm như thế. Anh ấy cũng sẽ tự hỏi liệu bạn có đánh giá chính xác những người đàn ông cũ không.

Hoặc tệ hơn, giả sử anh ta tin rằng chỉ đơn giản  là bạn thu hút những gì bạn xứng đáng thôi, "vật họp theo loài, người phân theo nhóm" mà, anh ta sẽ kết luận được ngay rằng bạn sở hữu một số khiếm khuyết về tính cách khiến cho bạn gặp toàn những người đàn ông khiếm khuyết.

Và thế là, không người đàn ông nào muốn nghĩ rằng:

Đọc thêm: Bẫy tình thứ 8: Nam châm khác cực thường hút nhau

1. Anh ấy có thể bị khiếm khuyết gì đó trong tính cách. Vì rõ ràng bạn có vẻ thu hút những người đàn ông khiếm khuyết đó thôi, hoặc…

2. Anh ấy đã thu hút một phụ nữ có nhiều “hành lý” hơn mức anh ấy có thể chịu đựng.

Một điều cần lưu ý nữa là cách một chàng trai nhìn nhận về trách nhiệm và nhận thức của bạn. Với việc kể lể về quá khứ, nếu không phải tất cả người yêu cũ của bạn đều là những thằng tồi, thì điều đó cho thấy rằng bạn thuộc kiểu người chỉ muốn than vãn hơn là nhận trách nhiệm. Có rất nhiều người như thế, liên tục nhận những đổ vỡ tồi tệ trong cuộc sống nhưng không bao giờ chịu trách nhiệm về nó. Đó không bao giờ là "lỗi của họ", và họ luôn là nạn nhân trong mọi tình huống.

Những người đàn ông thậm chí có chút khôn ngoan cũng sẽ né tránh mối quan hệ với một phụ nữ luôn khẳng định mình là nạn nhân. Tôi nghĩ câu nói cổ điển sẽ là lời khuyên hoàn hảo trong tình huống này: "Nếu bạn không có điều gì hay ho để nói thì… đừng nói về bất cứ thứ gì".

Gửi đến các bạn bí kíp hẹn hò số 5. Mình nghĩ nó khá hữu ích.

Tham khảo: Chồng ngoại tình: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

Ở đây có hai vấn đề mình thấy rất hay.

Thứ nhất là quan điểm "vật họp theo loài, người phân theo nhóm".

Thứ hai là sự "chịu trách nhiệm với bản thân mình". Có phải từng có rất nhiều ng chỉ biết than vãn mà ko rút được bài học cho mình ko? Ng tự chịu trách nhiệm mới có thể rút ra bài học. Đời thay đổi khi ta thay đổi mà. Và với nhiều đàn ông chất lượng cao thì đây là một tính cách không thể thiếu.

Xem thêm Bí kíp hẹn hò 6: Đừng ép một người đàn ông quan tâm đến bạn

Xem trọn bộ 38 bí kíp hẹn hò - Đừng bao giờ theo đuổi đàn ông (Never chase men again)

Xem thêm: Bẫy tình thứ 10: Yêu nhầm người

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề