Trang chủ Em Vào bếp Bí Kíp Nấu CUA RANG MUỐI Ngon Bá Cháy Làm Mồi Nhậu Bén

Vào bếp

Bí Kíp Nấu CUA RANG MUỐI Ngon Bá Cháy Làm Mồi Nhậu Bén

Cua rang muối gây ấn tượng với thực khách bởi vị mặn, ngọt, hấp dẫn, rất khó tìm thấy ở các món ăn khác. Hương vị ngọt dịu của thịt cua quyện trong mùi cay nồng của tiêu, của ớt, vị mặn mà cua rang muối đem lại dư vị khó quên nơi đầu lưỡi.

Hãy cùng Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình đọc qua các bước hướng dẫn dưới đây để làm món ngon với muối Tây Ninh này nhé!

Bạn đang xem: Bí Kíp Nấu CUA RANG MUỐI Ngon Bá Cháy Làm Mồi Nhậu Bén

Nguyên liệu làm cua rang muối

cua rang muối

  • Cua biển: 4 con khoảng 1-1,8 kg. Không nên chọn loại cua nhỏ quá, vì như vậy rất ít thịt. Loại cua lớn quá thì phí, nên chọn con cua cỡ trung là vừa. Phần ăn này phù hợp cho 2-3 người thưởng thức. Nếu như thành viên gia đình của bạn nhiều, có thể mua thêm.
  • Gia vị: Muối hột + tỏi + dầu ăn, dầu mè + giấm + tiêu + đường + bột ngọt + xuyên tiêu.
  • Ngoài ra còn chuẩn bị thêm chanh, ớt, rau răm, dưa leo để làm nước chấm ăn kèm.

Cách làm cua rang muối đơn giản

Để làm món cua rang muối ngon, bạn phải chọn loại cua tươi ngon, thịt chắc. Đây là điều cực kỳ quan trọng, lưu ý chọn loại cua màu ngả nâu, thịt săn, tươi sống. Chỉ có như vậy, khi chế biến thành thành phẩm hương vị mới hoàn hảo nhất, thơm ngon nhất.

Sơ chế nguyên liệu

cua rang muối

Mua cua về, để nguyên phần dây buộc càng cua, lật cua lên, dùng dao chọc vào phần hõm của yếm đến khi nào cua không cử động nữa thì thôi.

Nếu bạn mua những con chua “vừa chết”, độ tươi ngon vẫn còn thì bỏ qua bước này, không cần thực hiện. Tiếp theo, gỡ dây buộc cua, tiến hành rửa sạch cua, lột mai và yếm cua. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Ướp cua với 1/2 thìa cafe muối + 1/3 thìa cafe đường trong 20 - 30 phút, thấm gia vị.

Tham khảo: Cách làm nầm lợn chiên giòn dai giòn, béo thơm ngất ngây

Đối với các con chua to, nên cắt làm đôi hoặc làm bốn để dễ ngấm gia vị hơn.

Thực hiện chế biến cua rang muối

cua rang muối

Cho 1 thìa cafe muối hột + 2 thìa cafe tỏi băm nhỏ + 1/2 thìa cafe tiêu hạt + 2 thìa cafe dầu hào + 1 thìa cafe xuyên tiêu + 1 thìa cafe dầu mè (hoặc dầu dừa/dầu oliu) + 1/2 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe bột ngọt vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp này thật nhuyễn rồi đổ ra chén. Nếu như bạn thích ăn cay, có thể thêm vào đó 2-3 quả ớt chỉ thiên.

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, thêm 2 thìa cafe tỏi băm nhuyễn để phi thơm. Đến khi tỏi cháy xém, cho cua vào rang sơ vừa chín, vớt cua ra ngoài. Tiếp theo, cho hỗn hợp gia vị muối ớt vừa điều chế ở trên vào, dùng đũa khuấy đều liên tục.

Sau đó đổ cua đã chiên sơ trước đó, đảo qua đảo lại trong 10 phút để ngấm đều gia vị. Lưu ý, trong quá trình xào cua cùng muối ớt, nên bật lửa lớn cho thịt cua ngấm đều gia vị.

Đến khi thịt cua dậy mùi thơm, lớp muối ớt bám dính bên ngoài cua, bạn tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành món cua rang muối rồi đấy. Nhiệm vụ bây giờ của bạn là trình bày ra dĩa thật đẹp mắt và bắt đầu thưởng thức thôi. Cách trình bày như sau:

Xếp thịt cua thành từng con, úp mai lên thật đẹp. Cho nước sốt còn sót lại lên cua, để lên đó vài cọng rau răm hoặc hành ngò. Xếp quanh đĩa là dưa leo hoặc cà chua tùy theo sở thích.

Công thức nước chấm cua rang muối

Thực tế thì món cua rang muối đã đủ ngon và đậm vị, ăn kèm với cơm hoặc ăn không mà không cần nước chấm. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn thưởng thức cua rang muối theo cách trọn vẹn nhất, có thể làm một số loại nước chấm phù hợp với món cua rang này.

Muối tiêu

Đọc thêm: Bí quyết chiên chả giò cực giòn, để cả tiếng cũng không bị mềm

Bí Kíp Nấu CUA RANG MUỐI Ngon Bá Cháy Làm Mồi Nhậu Bén 1

Cho 2 thìa cafe muối hầm + 1 thìa cafe muối tiêu + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa ớt băm nhuyễn, sau đó thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi vào, trộn đều.

Bạn sẽ có muối tiêu cay cay, mặn mà dùng để chấm cua rang muối. Hương vị thịt cua hấp dẫn kèm theo chén muối tiêu sẽ giúp tăng vị cho món ngon thêm đậm đà, ăn một lần mà nhớ mãi không thôi

Muối ớt xanh

Bí Kíp Nấu CUA RANG MUỐI Ngon Bá Cháy Làm Mồi Nhậu Bén 2

Muối ớt xanh được xem là nước chấm kinh điển của tất tần tật các món hải sản, bao gồm cua rang muối. Công thức là muối ớt xanh như sau: 2 thìa cafe muối hột + 2 quả ớt xanh + 2 lá chanh non + 1/3 thìa cafe sợi vỏ chanh bào mỏng + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe bột ngọt, cho tất cả các loại gia vị này vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra chén, thêm một ít nước cốt chanh, khuấy đều sẽ có hỗn hợp nước chấm ngon.

Mắm sả tắc

cua rang muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nước chấm cua rang muối này là tắc, đường, bột ngọt, mắm, sả, ớt. Sả lấy lõi non, rửa sạch băm thật nhỏ. Pha 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất + 2 thìa cafe đường + 1 muỗng canh nước ấm + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 2 thìa cafe sả băm nhỏ + 1 thìa cafe nước cốt chanh + 5 lát tắc cắt mỏng + 1 thìa cafe ớt băm nhuyễn. Tất cả tạo nên hỗn hợp nước chấm sả tắc ngon và lạ, đậm vị cho cua rang muối.

Mặc dù hầu hết mọi người dùng muối ớt Tây Ninh để chế biến nhưng ít ai biết món này còn ngon hơn khi được dùng với muối tôm Tây Ninh, các bạn có thể thử xem sao nhé. Chúc các bạn thành công!

Đang hot: Cách làm tôm rang muối tỏi ớt đơn giản tại nhà

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)