Trang chủ Em Vào bếp Bí quyết làm món sườn cốt lết nướng thơm ngon cho bữa ăn

Vào bếp

Bí quyết làm món sườn cốt lết nướng thơm ngon cho bữa ăn

Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm món sườn cốt lết nướng thơm ngon để giúp cho mỗi bữa ăn thật độc đáo và ấn tượng hơn đối với mỗi thành viên trong gia đình. Chế biến những món ăn ngon mới lạ là một trong số những công việc mà nhiều người phụ nữ cần quan tâm và chú ý để dành cho gia đình những bữa cơm thơm ngon và những giây phút thư giãn thật hoàn hảo. Vậy để có thể chế biến được món sườn cốt lết nướng thơm ngon thì các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

- 3 miếng sườn cốt lết- 1 củ cà rốt- 1 quả dưa chuột- Nước mắm, hành lá, muối, mật ong, tỏi, ớt, giấm ( hoặc chanh) , dầu hào, dầu mè.sườn cốt lết nướng

Bạn đang xem: Bí quyết làm món sườn cốt lết nướng thơm ngon cho bữa ăn

2. Các bước tiến hành chế biến món sườn cốt lết nướng

Đọc thêm: Cách làm cá hồi chiên xù giòn tan trong miệng, bé sẽ thích mê

Bước 1: Trước hết sườn cốt lết bạn hãy cho vào rửa sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước rồi dùng cán dao đập vào miếng thịt để thịt mềm và ngấm nhanh các gia vị khi ướp.Bước 2: Khi bạn đã làm sạch những miếng sườn xong thì các bạn hãy cho miếng sườn vào trong một cái tô rồi cho 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê mật ong, 1 nửa thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối và 1 thìa tỏi băm nhỏ cho vào thịt trộn đều lên sau đó bạn hãy lấy giấy bóng bọc kín và cho vào trong tủ lạnh ướp để qua đêm. Thịt khi để qua đêm thì các gia vị thấm đều vào thịt khi ăn thịt sẽ có hương vị đậm đà thơm ngon, vì vậy nếu bạn có ý định làm món sườn cốt lết cho gia đình thì các bạn hãy chú ý chuẩn bị nguyên liệu từ hôm trước để ướp thịt trước khi chế biến. Khi chế biến thì bạn hãy lấy thịt ướp ra rồi cho thêm 3 thìa cà phê xì dầu loại không có mùi có màu đen thâm để ướp thịt cho thịt có màu sắc hấp dẫn khi nướng sườn cốt lết. Bạn để thịt ướp các gia vị trong khoảng 30 phút.sườn cốt lết nướng Bước 3: Bạn hãy lấy giấy bạc lót lên khay nướng và thoa dầu ăn lên giấy bạc rồi cho thịt đã ướp vào trong khay để vào trong lò nướng để mức nhiệt 200 độ C. Việc thoa dầu ăn vào giấy bạc để khi nướng sườn sẽ không bị dính. Bạn hãy nướng sườn khoảng 25 phút thì bạn hãy lật sườn lên và nướng thêm khoảng 20 phút nữa rồi bỏ ra. Tuy nhiên trong quá trình nướng thịt thì các bạn hãy chú ý phết gia vị ướp lên bề mặt miếng thịt để thịt không bị khô.Hành lá thì bạn hãy nhặt rửa sạch thái nhỏ rồi trộn với 2 thìa dầu ăn sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi bỏ ra.Bước 4: Khi sườn đã nướng xong bỏ ra thì bạn hãy lấy hỗn hợp dầu với hành phết lên bề mặt của thịt sau đó cho vào bếp than hoa để nướng lại sườn. Làm như vậy thì món sườn cốt lết khi ăn sẽ thơm và ngon hơn.Bước 5: Cà rốt cạo vỏ rửa sạch thái thành những khúc nhỏ vừa ăn sau đó trộn với một nửa thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm và một ít nước lọc.Bước 6: Tỏi bóc sạch vỏ giã cùng với ớt và đường rồi bạn hãy cho nước mắm, nước lọc vào trong cái bát đánh đều. Như vậy là các bạn đã làm xong nước mắm chua ngọt để chấm cùng với sườn cốt lết nướng.sườn cốt lết nướng Khi ăn thì bạn hãy lấy phần cà rốt đã ngâm giấm với đường ra cái đĩa, bạn nhớ hãy dùng tay vắt hết nước ở cà rốt ra rồi ăn kèm với sườn cùng với nước mắm chua ngọt. Như vậy là bạn đã chế biến xong món sườn cốt lết thơm ngon cho thực đơn bữa cơm gia đình. Một món ăn dân dã khá nổi tiếng của người dân Nam Bộ. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thành công và thưởng thức thật ngon miệng.

Bạn có quan tâm về: Tin tức về thực phẩm an toàn?

Đọc thêm: Tiết canh vịt món ăn ngon - Bí quyết để có bát tiết ngon đậm đà

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề