Trang chủ Em Vào bếp Bí quyết luộc ốc sạch, thịt ốc giòn và thơm chanh sả

Vào bếp

Bí quyết luộc ốc sạch, thịt ốc giòn và thơm chanh sả

Bí quyết luộc ốc sạch, thịt ốc giòn và thơm chanh sả

Các món ngon từ ốc luôn thu hút mọi người bởi vị ngon khá riêng và đặc biệt. Hôm nay cùng mình học cách luộc ốc ngon mà lại cực kỳ đơn giản nhé.

Ốc luộc là một món ngon, dễ làm lại không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên để làm được một món ốc ngon đòi hỏi người nấu phải cẩn thận từ công đoạn chọn ốc đến sơ chế ốc. Do đó có những điểm mà chúng mình cần chú ý khi làm món này đó. Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay nào.

1Chọn ốc

Bí quyết luộc ốc sạch, thịt ốc giòn và thơm chanh sả

Bạn đang xem: Bí quyết luộc ốc sạch, thịt ốc giòn và thơm chanh sả

Trước tiên để có món ốc ngon chúng ta cần chọn ốc cho kĩ lưỡng. Ốc đạt chuẩn phải là ốc còn sống, chưa chết hay để lâu. Muốn biết ốc còn sống, ngon bạn chú ý phần nắp ở miệng ốc nha, nếu nó nằm sát miệng ốc, 1 lúc sẽ trồi ra và khi chạm vào còn có giác nhơn nhớt . Nếu nắp vỏ thụt sâu vô trong thì ốc đã chết rồi đấy.

2Làm sạch ốc

Bí quyết luộc ốc sạch, thịt ốc giòn và thơm chanh sả

Đây là khâu quan trọng tiếp theo mà bạn cần thực hiện cẩn thận. Nếu ốc không được làm sạch hoặc còn rong rêu thì món ốc luộc sẽ không ngon và hấp dẫn nữa.

Đọc thêm: Cách làm bánh flan không cần lò nướng

Để làm sạch ốc bạn cho ốc vào nước vo gạo ngâm 1-2 tiếng, nếu ốc có nhiều rong rêu bạn cho thêm 1 con dao sắt vào ngâm chung nhé. Vì ốc kị sắt nên làm vậy nó sẽ nhả chất dơ rất nhanh.

Sau đó rửa lại thêm từ 2-3 lần là ốc đã sạch rồi.

3Cách luộc ốc ngon

Bí quyết luộc ốc sạch, thịt ốc giòn và thơm chanh sả

Bước 1: Cho phần ốc vào nồi, cho thêm lá chanh, xả, ớt, 1 ít muối và nửa bát nước vào nồi.

Bước 2: Đậy nắp nồi, bật lửa lớn. Vì ốc rất nhanh chín, nên bạn chú ý khi thấy nước sôi thì nên mở nắp kiểm tra xem, nếu nắp ốc mở ra, hoặc rơi ra thì ốc đã chín rồi đó. Nhiều người sợ ốc không chín, luộc kỹ sẽ làm ốc bị quắt lại và dai. Do đó chỉ nên luộc chín tới ốc mới ngon nhất.

Bước 3: Cho ốc ra tô và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt thôi nào.

Tham khảo: Uống lá tía tô trước khi sinh có thực sự tốt cho mẹ bầu không? - Mamamy

Bí quyết luộc ốc sạch, thịt ốc giòn và thơm chanh sả

Món ốc ngon không thể thiếu nước chấm, tham khảo ngay cách pha nước mắm ăn ốc đúng 'kiểu' nhé.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết cách luộc ốc sao cho ngon, ngọt nước nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nức mũi
  • Lợi ích của các món ăn từ ốc bươu đối với sức khoẻ

Đến ngay Bách hoá XANH gần nhất mua các nguyên liệu về để luộc ốc nhé.

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Xem thêm: 3 cách làm cá đuối nướng siêu hấp dẫn đổi vị cuối tuần

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề