Biểu Tượng Song Tử

Biểu Tượng Song Tử

Công việc tuyệt vời – Lương 16 triệu + hoa hồng không giới hạn – Mời bạn ứng tuyển.

1. Giới thiệu về cung Song Tử

Được biết đến với tên Latin là Gemini, Cung Song Tử có những đặc điểm tình yêu, công việc và sự nghiệp như thế nào? Hãy cùng JobsGO khám phá để hiểu rõ hơn về tính cách của cung Song Tử.

Vị trí trong 12 cung hoàng đạo

Cung song tử
Gemini là cung gì? Vị trí của Gemini trong 12 cung hoàng đạo.

Gemini là cung của những người sinh ra từ ngày 21/5 đến 21/6, và là cung chiêm tinh thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, tính từ cung Bạch Dương.

Cùng với Thiên Bình và Bảo Bình, cung Song Tử thuộc cung Khí và được xem là 3 trong 4 cung biến đổi, bên cạnh Song Ngư, Nhân Mã và Xử Nữ.

Truyền thuyết về cung Song Tử

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Song Tử liên quan đến thần thoại Hy Lạp. Song Tử đại diện cho cặp song sinh Castor và Pollux, hai con trai của thần Zeus và nữ hoàng Sparta. Dù có nhiều khác biệt về ngoại hình và tính cách, Castor và Pollux vẫn luôn hợp tác và cùng phấn đấu cho những ý tưởng lớn trong quá trình trưởng thành.

Gemini là cung gì
Truyền thuyết về cung Song Tử.

Cặp song sinh cùng trưởng thành và đóng góp nhiều công lao cho đất nước của mình. Tuy nhiên, trong một trận đánh, Castor bị thương và hy sinh. Chỉ còn một người, Pollux không thể chịu đựng nỗi đau đó và đã cố tự sát nhiều lần, nhưng không thành công do thừa hưởng dòng máu bất tử từ cha.

Sau đó, Pollux đã yêu cầu được chết thay Castor. Thần Zeus, xót xa với tình cảm sâu sắc và sự gắn bó của hai anh em, đã biến Castor và Pollux thành chòm sao Gemini trên bầu trời. Kể từ đó, họ luân phiên sống trên trần gian.

Biểu tượng cung Song Tử

Cung song tử sinh tháng mấy
Biểu tượng cung Song Tử.

Hình ảnh biểu tượng cung Song Tử hiển thị đôi song sinh đứng cạnh nhau, đại diện cho Castor và Pollux trong truyền thuyết. Biểu tượng này thể hiện tình cảm gắn bó, thiêng liêng và vĩnh hằng.

Đặc điểm chung

Dưới đây là một số thông tin chung về cung Song Tử:

 • Sao chiếu mệnh: Sao chiếu mệnh của cung Song Tử là sao Thủy.
 • Nguyên tố ngũ hành: Không khí là nguyên tố ngũ hành của cung này.
 • Số may mắn: 3, 4 và 7 được coi là các số mang lại may mắn cho những người thuộc cung Song Tử.
 • Màu sắc phù hợp: Những chàng trai và cô gái Song Tử thích hợp với các màu xanh lá cây, xanh da trời và tím.
 • Hẹn hò: Cung Thiên Bình và Bảo Bình là tốt nghiệp hẹn hò lý tưởng cho cung Song Tử.
 • Làm bạn: Kết bạn với Xử Nữ hoặc Song Ngư có thể tạo nên những mối quan hệ bền chặt và thắm thiết.
 • Cung khắc: Rất khó để hòa hợp giữa Nhân Mã và Song Tử khi sống cùng nhau.

2. Đặc điểm tính cách cung Song Tử

Hãy điểm qua tính cách và con người của cung Song Tử.

Tính cách cung Song Tử

Sống tử nam
Giải mã tính cách của Gemini.

Cung Song Tử nổi bật với nhiều đặc điểm tính cách như sau:

 • Thông minh nhanh nhạy: Với sự thông minh và tư duy nhạy bén do được bảo trợ bởi sao Thủy, Song Tử luôn đem đến những ý tưởng mới lạ và sáng tạo. Với trí tuệ vượt trội, cung Song Tử thường được coi là người lãnh đạo với khả năng dẫn dắt.
 • Mơ mộng: Các chàng trai và cô gái Song Tử thường rất mơ mộng và lãng mạn. Do đó, cuộc sống của họ luôn được tràn đầy niềm vui và tích cực.
 • Nhạy cảm và nóng tính: Đôi khi, Song Tử có thể trở nên nhạy cảm và nóng nảy trước những thay đổi trong công việc và cuộc sống. Họ có thể dễ buồn, dễ cáu giận hoặc tỏ ra giận dỗi, nhưng cũng dễ quên, dễ tha thứ và bỏ qua lỗi lầm của người khác.

Tình yêu cung Song Tử

Giải mã cung Song Tử
Cung Song Tử trong tình cảm.

Trong tình yêu, Song Tử được xem là người đa tình. Họ cần trải qua nhiều mối tình để tìm được nửa kia phù hợp. Tuy nhiên, khi gặp “người ấy”, Song Tử luôn trung thành, quan tâm và yêu thương đối tác một cách tận tụy.

Trong tình cảm, nam Song Tử và nữ Song Tử có một vài sự khác biệt:

 • Đối với nam Song Tử: Các chàng trai Gemini thường hút hồn bởi những cô gái cá tính, thú vị và hơi bí ẩn. Đối tác cần mang đến sự độc đáo để gây ấn tượng lần đầu gặp gỡ.
 • Đối với nữ Song Tử: Các cô gái Song Tử thông minh, sắc sảo và rất cá tính. Chính vì vậy, họ mong muốn người bạn đời năng động để khám phá cuộc sống. Những chàng trai hướng nội và nhút nhát thường khó thụ tình với nữ Song Tử.

Điểm mạnh – điểm yếu cung Song Tử

Mỗi cung hoàng đạo đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Hãy làm quen với những điểm mạnh và điểm yếu của Song Tử.

Điểm mạnh của cung Song Tử

 • Sáng tạo: Song Tử luôn có khả năng sáng tạo và tư duy độc đáo. Họ có thể giải quyết vấn đề bằng những ý tưởng đặc biệt.
 • Giỏi ăn nói: Trong 12 cung hoàng đạo, Gemini được biết đến như là nhà ngoại giao. Họ giỏi trong giao tiếp và thuyết phục người khác.
 • Hài hước: Song Tử thu hút và tạo ấn tượng với mọi người qua sự hài hước và hóm hỉnh. Những câu chuyện hài của Song Tử thường chứa đựng chiều sâu và chỉ có thể thấy được sự vui nhộn trong đó khi bạn tư duy kỹ.

Gemini cung Song Tử
Điểm mạnh – điểm yếu của Song Tử.

Điểm yếu của cung Song Tử

Tuy nhiên, cung Gemini cũng có vài điểm yếu:

 • Thiếu tập trung: Tính cà lơ và dễ phân tâm khiến Song Tử thường làm việc thiếu tập trung hoặc không quan tâm đến những vấn đề xung quanh mình.
 • Thiếu kiên định: Song Tử thích sự mới lạ và dễ thay đổi mục tiêu bản thân.

Mối quan hệ với người xung quanh

Với trí thông minh nhanh nhạy và khả năng giao tiếp xuất sắc, Song Tử dễ chiếm được lòng người xung quanh. Họ có thể xây dựng các mối quan hệ gắn bó và bền chặt.

3. Nghề nghiệp cho người cung Song Tử

Hãy tìm hiểu xem tính cách của cung Song Tử phù hợp với những nghề nghiệp nào và không phù hợp với những nghề nghiệp nào.

Nghề nghiệp phù hợp với người cung Song Tử

Đặc điểm cung Song Tử
Những nghề nghiệp phù hợp với Song Tử.

Cung Song Tử có nhiều lựa chọn công việc hấp dẫn như:

 • Nhân viên quan hệ công chúng: Với khả năng giao tiếp lưu loát và sự nhanh nhạy, Song Tử rất phù hợp với công việc quan hệ công chúng.
 • Người dẫn chương trình: Với khả năng hoạt ngôn và khiếu hài hước, Song Tử là người hoàn hảo để dẫn dắt chương trình và chia sẻ những câu chuyện thú vị.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Công việc hướng dẫn viên du lịch phù hợp với tính cách thích khám phá và sự hài hước của Song Tử.

Nghề nghiệp không phù hợp với người cung Song Tử

Ngoài những công việc trên, cung Song Tử cũng có những công việc không phù hợp. Bản tính cà lơ và dễ phân tâm không thích hợp với công việc yêu cầu tập trung cao độ như Marketing hoặc giảng dạy.

4. Nguyên tắc phát triển bản thân, thăng tiến sự nghiệp cho cung Song Tử

Cung Song Tử nữ
Nguyên tắc phát triển bản thân, thăng tiến sự nghiệp cho cung Song Tử.

Cung Song Tử có nhiều điểm mạnh hỗ trợ trong công việc. Tuy nhiên, để thực sự đạt được bước tiến lớn trong sự nghiệp, Song Tử cần không ngừng rèn luyện và trau dồi bản thân để khắc phục sự mất tập trung và thiếu kiên định. Chỉ cần hướng tâm trí và tâm huyết vào mục tiêu của mình, các bạn Song Tử chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Gemini là cung gì. Hãy ghé thăm trang JobsGO Blog để khám phá nhiều thông tin hữu ích về 11 cung hoàng đạo khác nhé!

Tìm hiểu thêm về các cung hoàng đạo khác:

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner