Bố Mẹ Mệnh Hỏa Sinh Con Năm 2019

Bố Mẹ Mệnh Hỏa Sinh Con Năm 2019

Sinh con năm 2019 là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn, đừng bỏ qua nhé!

Sinh con năm 2019 mệnh gì?

Nếu bạn có kế hoạch sinh con năm 2019, bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng). Bé sinh vào năm 2019 sẽ là năm con Lợn, tức là bé sẽ Cầm tinh con Heo (Kỷ Hợi). Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn năm sinh con đó là yếu tố ngũ hành sinh khắc. Tốt nhất là ngũ hành cha và mẹ tương sinh, bình hòa và không tương khắc với con.

Bình Địa Mộc được xếp vào Mộc tự sinh nên tươi tốt, tự lập không cần sự giúp đỡ của ai. Người mang mệnh Bình Địa Mộc thường có chí lớn, tài năng và thành đạt khi còn trẻ. Nếu sinh vào giờ và tháng tốt thì số mệnh sẽ hiển quý.

Cụ thể, nếu sinh con trai năm 2019, em bé sẽ thuộc:

 • Mệnh ngũ hành: Mộc.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Màu sắc hợp: Đỏ, hồng, cam, tím – thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Vàng, nâu – thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời – thuộc hành Mộc (khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu).
 • Tuổi này hợp với các con số: 3, 4, 9.

Sinh con năm 2019 mệnh gì?

Sinh con gái năm 2019 thuộc mệnh:

 • Mệnh ngũ hành: Mộc.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Màu sắc hợp: Vàng, nâu – thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Trắng, bạc, kem – thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Đỏ, hồng, cam, tím – thuộc hành Hỏa (khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu).
 • Bé gái sinh năm 2019 sẽ hợp với các con số: 6, 7, 8.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con tuổi Hợi?

Yếu tố đầu tiên để biết sinh con năm 2019 hợp tuổi bố mẹ nào là xem ngũ hành, tương sinh tương khắc, ngũ hành của người cha và người mẹ có hợp với con hay không.

Quy luật ngũ hành tương khắc theo thứ tự là: Hỏa sinh Thổ -> Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy -> Thủy sinh Mộc -> Mộc sinh Hỏa. Từ quy luật này có thể thấy, nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển là Thủy sinh Mộc. Vì vậy, nếu bố hoặc mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc thì rất tốt.

Bố mẹ mệnh Thủy sinh con năm 2019 mệnh Mộc sẽ mang lại tài lộc và tốt lành cho cha mẹ, cũng như sinh khí tốt cho con.

Bên cạnh đó, xem can chi của bố và mẹ để xác định tuổi nào sinh con năm 2019 là hợp. Ví dụ: bố là Tân Mùi (mệnh Thổ), mẹ là Tân Mùi (mệnh Thổ), và con là Kỷ Hợi (mệnh Mộc). Mặc dù Mộc khắc Thổ, nhưng can của bố và mẹ tương sinh với can của con. Chi của bố và mẹ là Mùi tam hợp với Hợi của con. Nghĩa là dù mệnh bố mẹ có khác mệnh con nhưng vẫn hợp tuổi để sinh con.

Ngoài các tuổi bố mẹ sinh con năm 2019 hợp tuổi trên, cũng có những tuổi không nên sinh con năm 2019 vì sẽ bị xung khắc. Các tuổi đó là tuổi Kỷ Hợi xung với tuổi Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con tuổi Hợi?

Sinh con năm 2019 giờ nào tốt?

Sinh giờ Tý (23-1h)

Sinh giờ này, người tuổi Hợi thường có diện mạo thanh tú, thông minh, đa tài và có sức lôi cuốn người khác giới. Thông minh, tài năng và diện mạo thanh tú, nhưng cần phải cẩn trọng về tình cảm.

Sinh giờ Sửu (1-3h)

Sửu mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Sinh giờ này, người tuổi Hợi có lối sống tiêu cực, ham tài, trọng danh và coi nhẹ tình nghĩa. Tính cách cương trực, trọng nghĩa nhưng tương lai không rõ.

Sinh giờ Dần (3-5h)

Sinh giờ này, người tuổi Hợi có tính cách hung bạo, coi thường người khác và khó làm nên việc lớn. Mưu sự khó thành và tính tình cường bạo.

Sinh giờ Mão (5-7h)

Hợi mệnh Thủy sinh Mão mệnh Mộc. Người sinh giờ này có số may mắn, mưu sự đại thành, tài lộc dồi dào. Bé sinh vào giờ này sẽ gặp nhiều điều thuận lợi và tiền của dư dả.

Sinh giờ Thìn (7-9h)

Thìn mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Là người nổi tiếng, thích hư vinh, ưa sự hào hoa và hay được người đời xu nịnh. Bé sẽ có xu hướng thích hư danh và sống vinh hoa.

Sinh giờ Tỵ (9-11h)

Hợi mệnh Thủy khắc chế Tỵ mệnh Hỏa. Người tuổi Hợi sinh vào giờ này có sao Bạch Hổ chiếu mệnh, nên có sự phát đạt và về già mọi sự bình thường.

Sinh vào giờ Ngọ (11-13h)

Hợi mệnh Thủy khắc chế Ngọ mệnh Hỏa. Người tuổi Hợi có quyền chức, tuy nổi danh nhưng lại dễ bị tiêu tiền tốn của. Có số làm quan nhưng không giàu.

Sinh giờ Mùi (13-15h)

Mùi mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Người tuổi Hợi sinh vào giờ này có tài nhưng bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh, nên có thể gặp phá tài và trong đời khó tránh khỏi tai họa. Có tài nhưng gặp khó khăn và gian nan.

Sinh giờ Thân (15-17h)

Thân mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thủy. Là người khéo léo, đa tài, giỏi biện luận và số có danh tiếng. Bé sẽ có tài nghệ vượt trội và nổi danh một thời.

Sinh giờ Dậu (17-19h)

Dậu mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thủy. Người sinh giờ này có vận thế đại vượng nhưng do Dậu – Hợi xung hình nên dễ gặp chuyện phiền phức và hay bị tiểu nhân quấy phá. Cuộc sống vật chất khá giả.

Sinh giờ Tuất (19-21h)

Là người có cuộc sống tương đối bình yên. Bé sinh vào giờ Tuất sẽ là người yêu thích sự tự do tự tại, nhưng cũng sẽ khá cô đơn.

Sinh giờ Hợi (21-23h)

Do phạm phải sao Thái Tuế nên người sinh giờ này có sự nghiệp thăng trầm. Hơn nữa, do bị sao Chỉ Bối nhập cung mệnh nên cần hết sức cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè. Sự nghiệp không ổn định và có thể gặp phản trắc từ bạn bè.

Giờ tốt để sinh con tuổi hợi

Sinh con 2019 tháng nào tốt?

Sinh tháng Giêng

Người tuổi Hợi sinh vào đầu xuân thường thông minh, có tướng hiển quý và làm nên sự nghiệp lớn. Họ được mọi người kính trọng và phúc lộc dồi dào.

Sinh tháng 2

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Kinh Trập có thể trở thành những người kiệt xuất. Đây là mẫu người thông minh, trí tuệ, tôn nghiêm và tinh lực sung mãn. Họ có thể làm nên những nghiệp lớn.

Sinh tháng 3

Sinh vào tiết Thanh Minh, người tuổi Hợi thường có thể chất mạnh, chí khí cao và tự lập trong sự nghiệp. Họ được mọi người yêu mến và kính trọng. Tính khí cương cường, sống cao thượng và được kính nể.

Sinh tháng 4

Tuổi Hợi sinh vào tiết Lập Hạ là những người trung hậu, ý chí kiên định, thông minh và nhanh nhẹn. Họ là những người quyền quý cao sang, mọi việc suôn sẻ và số mệnh vô cùng tốt đẹp. Đức tài song toàn và sự nghiệp như ý.

Sinh tháng 5

Sinh vào tiết Mang Chủng, người tuổi Hợi có tính tình nhu nhược, bảo thủ và không có khả năng đảm nhiệm những công việc lớn. Tuy họ có chút tài năng nhưng không có quyền lực. Cuộc đời nhìn chung bình lặng và về già mới được hưởng phúc.

Sinh tháng 6

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Thử có tính cách thiếu quyết đoán và không có ý chí vươn lên. Sự nghiệp khó thành và số mệnh bất ổn. Họ gặp khó khăn và gian nan trong cuộc sống.

Sinh tháng 7

Sinh vào tiết Lập Thu, người tuổi Hợi thường sống độc lập và ghét chuyện thị phi. Cuộc sống của họ được hưởng vinh hoa phú quý và bé sẽ có nhiều triển vọng thành đạt và cuộc sống đầy đủ.

Sinh tháng 8

Là người uy quyền và có tố chất lãnh tụ. Sự nghiệp chỉ đạt được sau nhiều thử thách. Tuy nhiên, bé sẽ trải qua những khó khăn và tay trắng dựng nên nghiệp. Họ sẽ được kính nể về sau.

Sinh tháng 9

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Hàn Lộ thường thiếu quyết đoán. Cuộc sống vật chất của họ tương đối tốt và sống đầy đủ khi có kiên nhẫn và chăm chỉ.

Sinh con vào tháng 10

Là người đoan chính, hiền hậu, tự lập và tự cường. Họ được ban phúc từ trời, cuối đời thịnh vượng và gia đình nở hoa sau này.

Sinh tháng 11

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Đại Tuyết thường có thân thể đầy đặn, trung thành, lễ nghĩa và danh lợi song toàn. Cuộc sống của họ phú quý và đầy đủ.

Sinh tháng 12

Sinh vào tiết Tiểu Hàn, người tuổi Hợi mặc dù được lộc trời ban nhưng không có quyền lực. Họ lành ít và dữ nhiều, cần phải đề phòng những tai họa từ gia đình và xã hội.

Tháng tốt để sinh con tuổi Hợi