Bùa Lỗ Ban – Một Bí Mật Trong Dân Gian

Bùa Lỗ Ban là gì?

Bùa Lỗ Ban là một loại bùa chú phổ biến trong dân gian Trung Hoa, mang đến nhiều nguy hiểm đáng sợ. Bùa này đã du nhập vào Việt Nam thông qua những người thợ xây, thợ mộc và các pháp sư. Nó được Lỗ Ban, một nhà phát minh bùa chú, đặt tên sau những thành tựu ban đầu trong việc trừ tà và chữa bệnh. Từ đó, bùa Lỗ Ban lan truyền qua nhiều thế hệ và những quốc gia láng giềng.

Mục đích của bùa Lỗ Ban là gì?

Nguyên đầu, bùa Lỗ Ban ra đời nhằm bảo vệ lợi ích của những người lao động bị khủng bố như thợ xây, thợ mộc. Những người này thường bị chủ cắt giảm lương, không trả tiền công và thậm chí bị ngược đãi. Với vai trò của bùa Lỗ Ban, họ có thể đáp trả tình huống này bằng cách dựa vào sức mạnh cõi âm.

Tuy nhiên, sau này bùa Lỗ Ban đã được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tài vận và thậm chí tính mạng của những người khác.

Cách thức luyện bùa Lỗ Ban

Để luyện bùa Lỗ Ban không phải là việc dễ dàng. Điều này đòi hỏi thời gian tu luyện lâu dài và phụ thuộc vào năng lực cũng như tu vi của người luyện bùa.

Người yểm bùa sẽ viết thông tin của người cần yểm lên lá bùa và điều khiển những điều mình muốn thông qua lá bùa đó. Mức độ hiệu quả của lá bùa phụ thuộc vào sự cao tay của người thầy luyện bùa.

Theo Phật Giáo, không chỉ bùa Lỗ Ban, mà bất kỳ loại bùa chú nào trên thế giới, dù với mục đích tốt đẹp, đều đang tạo nghiệp bởi những lá bùa đó được luyện từ tà thuật. Chính vì vậy, thay vì dựa vào những thứ tà ma để giải quyết vấn đề, con người nên cố gắng và rèn luyện để đạt được mục tiêu.

Có mấy loại bùa Lỗ Ban?

Theo sách vở ghi chép, bùa Lỗ Ban có 5 loại chính, trong đó có những loại mang ý nghĩa tốt và những loại có mục đích gây hại.

Bùa yêu Lỗ Ban

Bùa yêu Lỗ Ban dùng để khiến người khác yêu mình và luôn ở bên cạnh mình. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ khiến đối phương bị gượng ép ở bên cạnh mà không thực sự tạo nên tình cảm chân thành. Trong tình yêu, luôn mong muốn tình cảm nảy sinh từ hai phía để luôn có sự vui vẻ khi ở bên nhau.

Bùa Lỗ Ban đòi nợ

Bùa Lỗ Ban đòi nợ dùng cho những người không được đòi nợ, đặc biệt là số nợ lớn. Bùa này khiến con nợ lo lắng và bất an. Người yểm bùa chỉ dừng khi đối phương trả hết nợ cho mình, nhưng nhiều người có thể sử dụng các loại bùa cao cấp hơn để gây thương tổn.

Bùa sát Lỗ Ban

Bùa sát Lỗ Ban dành cho những người muốn gây hại triệt để đối thủ. Bùa này được luyện từ nhiều tà thuật nên có khả năng gây nhiều đả kích lớn.

Bùa cầu tài Lỗ Ban

Bùa cầu tài Lỗ Ban giúp cho những người làm ăn phát đạt, có sự nghiệp thuận lợi, công danh rộng mở. Nhiều người kinh doanh đã sử dụng loại bùa này để hỗ trợ công việc.

Bùa Lỗ Ban trị bệnh

Trước đây, khi y tế chưa phát triển, người ta dùng bùa Lỗ Ban để chữa bệnh, đặc biệt là những bệnh tâm thần. Đến nay, tại một số vùng dân tộc thiểu số và vùng núi cao, người ta vẫn sử dụng phương pháp này để chữa bệnh.

Bùa Lỗ Ban có làm hại người khác không?

Trên thực tế, không chỉ bùa Lỗ Ban, mà tất cả các loại bùa chú, nếu không gây hại người khác thì nhất định sẽ gây hại cho chính bản thân mình. Ngay cả khi chỉ sử dụng bùa để chữa bệnh hoặc cầu tiền tài, người làm bùa cũng đang thay đổi sự nhân quả trong vũ trụ. Nếu không trả nghiệp cho những việc họ làm, cuộc sống sau này cũng sẽ phải trả.

Trường hợp sử dụng bùa để đòi nợ, gây tình yêu hoặc hại người khác, dù bạn mong muốn đòi nợ hay được người khác yêu mình, bạn đang gián tiếp làm hại họ, xáo trộn cuộc sống và khủng bố tinh thần của họ. Những trường hợp nặng hơn có thể ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe và tính mạng. Do đó, nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng bất kỳ loại bùa chú tà dạo nào để tránh hại người và hại mình.

Cách thức phá giải bùa Lỗ Ban

Để phá giải bùa Lỗ Ban, người bị yểm cần chuẩn bị một bức hoành và viết những điều bí mật lên đó, sau đó đốt đi ở nơi vắng vẻ. Sau khi đốt xong, lấy tro hòa với máu chó và rượu, chờ đến ngày hoàng đạo trong tháng để tiếp tục nghi thức.

Vào ngày hoàng đạo, gia chủ cần chuẩn bị thịt trâu, thịt lợn, thịt dê để cúng đạo tổ Lỗ Ban và tướng thần. Sau đó, lấy phần rượu đã chuẩn bị đổ lên hình ảnh của người đã yểm mình để chuyển hậu quả sang cho người yểm mình gánh. Nghi thức phá giải bùa Lỗ Ban này chỉ có tác dụng nếu được thực hiện mà không ai biết. Ngoài ra, cũng có thể tìm thầy giải bùa cao tay để giúp đỡ.

Cách tránh bị yểm bùa Lỗ Ban

Bùa Lỗ Ban có thể được hóa giải, nhưng nó cũng gây ra không ít thiệt hại và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Để tránh bị yểm bùa, bạn có thể chuẩn bị những vật phẩm sau:

Tượng Quan Công

Trong phong thủy nhà ở, tượng Quan Công có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí và bảo vệ gia can. Có thể tham khảo một số loại tượng Quan Công như tượng Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố, tượng Quan Công chống đao và tượng Quan Công hàng Long.

Tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng Phật Bà Quan Âm không chỉ mang lại cuộc sống bình an và sung túc mà còn cứu rỗi và ngăn chặn quỷ dữ. Đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà giúp ngăn chặn yểm bùa và những điều xấu.

Tượng Phật Tổ Như Lai

Tượng Phật Tổ Như Lai mang lại cuộc sống bình an, hốt hả những điều xấu và giữ bình an gia đạo.

Đó là toàn bộ thông tin về bùa Lỗ Ban và cách hóa giải, phòng tránh để tránh gặp phải những vấn đề tương tự. Hãy trang bị kiến thức cho mình để ngăn chặn và hóa giải nếu gặp phải tình huống này. Truy cập M & Tôi ngay hôm nay để cập nhật những thông tin mới nhất về tử vi, phong thủy và các vấn đề liên quan.

Xem thêm: Ý nghĩa các loại hoa