Bướm Bay Vào Nhà Là Điềm Gì?

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy bướm bay vào nhà hoặc đậu ở góc nhà của mình. Có phải đây là một điềm báo gì hay không? Và liệu đó là điềm báo xấu hay tốt cho gia đình bạn?

Ý nghĩa về loài bướm trong thế giới tâm linh

Trong văn hóa phương Đông, đặc biệt là ở Trung Quốc, loài bướm được coi là tượng trưng cho linh hồn của người đã khuất. Họ mượn thân xác của bướm để quay trở lại dương gian thăm người thân và hưởng hương hoa.

Loài bướm cũng được coi là vật kết nối hai giới Âm – Dương, sự sống và cái chết. Vì vậy, khi nhìn thấy bướm bay vào nhà, người ta thường để chúng bay, đậu thoải mái và không xua đuổi hay giết hại.

Ở trong văn hóa người Việt ta, từ lâu đời này cũng vậy, người Việt cho rằng đây là một người thân đã mất của mình mượn hình hài của bướm để về nhà thăm người thân, quan sát cuộc sống của con cháu có tốt hay không. Vì vậy nếu có bướm bay vào nhà sẽ không đuổi hay giết hại.

Tương tự như trong văn hóa phương Đông, ở các nước phương Tây loài bướm cũng được coi là linh hồn của những em bé không may mất sớm hay được coi là sự hồi sinh, chuyển một kiếp sống mới. Ngoài ra, loài bướm cũng được coi là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, của một mối quan hệ lâu bền.

Đến nay, tuy chưa có một nghiên cứu nào khẳng định ý nghĩa về loài bướm nhưng tất cả mọi người đều tin rằng loài bướm là hiện thân của một thế giới siêu thực, là sợi dây gắn kết hai cõi Âm Dương. Chính vì vậy nên khi thấy bướm bay vào nhà, mọi người sẽ lo lắng không biết đây sẽ là điềm báo gì.

Giải mã ý nghĩa và điềm báo của hiện tượng bướm bay vào nhà

Loài bướm được phân chia ra rất nhiều loại từ những đặc điểm như màu sắc hay hình dáng. Vậy hãy cùng khám phá ý nghĩa của một số loài bướm khi chúng bay vào nhà nhé:

1. Điềm Bướm bay vào nhà

Điềm báo may mắn trong tình yêu như sắp có một nửa của đời mình hoặc chuẩn bị lấy vợ, gả chồng.

Nếu tự nhiên Bướm mang màu sắc tươi sáng bay vào nhà bạn thì đây chính là điềm cho thấy trong thời gian sắp tới, các thành viên trong gia đình sẽ gặp may mắn trong tình yêu.

Nếu gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình chưa có người yêu thì đây là điểm rằng bạn sắp sửa gặp được một nửa của đời mình.

Nếu gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình đã có người yêu rồi thì đây là điểm hai bạn sắp sửa dọn về sống chung trong một mái nhà, hoặc là điềm dự báo người đó hoặc người thân sẽ sớm kết hôn. Thời gian tới, bạn sẽ có một tình yêu mới hay chuẩn bị lấy vợ, gả chồng nhé.

2. Điềm Bướm vàng bay vào nhà

Nếu bạn thấy bướm màu vàng bay vào nhà thì đây là điềm lành gia đình bạn và bạn có thể sắp gặp được nhiều may mắn trong chuyện tình cảm.

3. Điềm Bướm trắng bay vào nhà

Nếu là bướm trắng bay vào nhà thì tùy thời điểm nó xuất hiện sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Trong bài viết này chỉ xét vào thời điểm ngày đầu năm hay đầu tháng:

Nếu nhà bạn có bướm trắng bay vào tại thời điểm đầu năm hay đầu tháng thì đây có thể là điềm báo tốt, bạn sẽ gặp nhiều may mắn và công việc thuận lợi trong năm mới. Những con bướm có màu sắc tươi sáng là điềm báo khía cạnh tình cảm của bạn sẽ rất tốt đẹp.

Nhưng nếu bướm bay xung quanh một ai đó hoặc đậu lên người ai đó thì đây lại là điềm báo xấu, báo hiệu người đó sẽ bị bệnh nặng trong tương lai gần. Nhưng lời khuyên chuyên thành bạn nên tham khảo đừng có bất an hay lo lắng.

Tuy nhiên, nếu bướm trắng bay vào nhà thì bạn cần xác định thời gian bởi mỗi khung giờ sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

4. Điềm Bướm đen bay vào nhà

Điềm báo khách quý ghé thăm hoặc công việc kinh doanh suôn sẻ: Trong dân gian, bướm đen được coi là loại mà linh hồn người đã khuất sẽ mượn xác để trở về dương gian thăm người thân, con cháu. Vì vậy nên nếu nhà bạn bỗng có bướm đen bay vào thì đừng nên xua đuổi hay giết nhé!

Lời khuyên bạn đừng nhìn vào màu sắc của con bướm đen mà cảm thấy sợ hãi và bất an. Theo chuyên gia phong thuỷ, đây là điềm báo sắp có khách quý ghé qua nhà bạn.

Nếu đang làm kinh doanh hay buôn bán thì sắp tới công việc của bạn sẽ rất thuận lợi, làm ăn phát đạt, đây là điểm báo sắp tới công việc hiện tại của bạn sẽ khởi sắc mới hơn.

5. Điềm Bướm xám hoặc gần đen bay vào nhà

Điềm báo sắp gặp được quý nhân và được người đó giúp đỡ: Chúc mừng đây là điềm tốt. Khi Bươm xám hoặc gần đen bay vào nhà báo hiệu cho gia chủ trong thời gian sắp tới, bạn sẽ gặp được quý nhân hoặc được nhiều người đó hỗ trợ trong công việc. Vì vậy, công việc của bạn trong thời gian tới sẽ suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Khả năng lớn bạn sẽ được Sếp đề bạc, tạo điều kiện có cơ hội thăng tiến trong công việc, được đề cử vào chức vụ cao.

6. Điềm Bướm nâu bay vào nhà

Điềm báo may mắn sắp mỉm cười: Bướm nâu bay vào nhà là điềm báo may mắn đang tới với bạn. Công việc suôn sẻ và ngày càng phát triển, còn khía cạnh tình cảm thì sẽ ngày càng hạnh phúc, ấm áp.

Bướm nâu đậu lên người là điềm gì? Theo quan niệm xưa nay, bướm được coi là linh hồn của người đã khuất. Vì vậy, khi thấy bướm màu nâu chủ động đậu lên trên người của chúng ta, thì bạn nên chú ý đây là một điềm dữ sắp đến.

Theo phong thuỷ, màu nâu luôn khiến chúng ta không mấy thiện cảm và đây cũng là màu sắc không được may mắn cho lắm, trông khá tăm tối.

7. Điềm Bướm vàng đen bay vào nhà

Điềm báo một tinh tốt lành đến với bạn: Nếu nhà bạn có bướm vàng đen bay vào thì đây là điềm báo tốt lành, bạn sẽ có quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành. Công việc trong tương lai sẽ thuận lợi, phát triển và có cơ hội thăng tiến cao.

8. Điềm Bướm có 2 màu vàng và trắng bay vào nhà

Điềm báo tin tốt sắp đến: Khi bướm có hai màu sắc này bay vào nhà của bạn thì đây báo hiệu một điềm tốt lành, gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình sẽ gặp may mắn trong cuộc sống, công việc suôn sẻ. Đặc biệt, nếu bạn đang kinh doanh hay buôn bán thì khả năng tháng này sẽ đốt phá về mặt doanh thu.

9. Điềm Bướm có màu sắc sặc sỡ bay vào nhà

Báo hiệu tin tốt lành, người thân trong gia đình sắp kết hôn: Nếu bướm có nhiều màu sắc sặc sỡ bay vào nhà là điềm báo người thân trong gia đình của bạn, sắp kết hôn. Hoặc báo hiệu trong thời gian tới, sẽ có một thành viên trong gia đình có một tình yêu mới.

10. Điềm Bướm mặt quỷ bay vào nhà

Cận thận, điềm báo xui xẻo sắp tới: Nếu bướm mặt quỷ ghé thăm gia đình bạn, thì nhiều người ta tin rằng đây loài bướm mang đến những điều xui rủi, thậm chí là điềm báo chết chóc.

11. Điềm Bươm Bướm bay vào nhà, đậu lên người

Theo phong thủy và tâm linh học, khi bướm bay vào nhà và đậu lên người thì đây là những điềm báo cụ thể được lý giải như sau:

  • Bướm nhỏ tự nhiên dừng lại và đậu lên người: Điềm báo về việc trong gia đình sắp tới sẽ có tin vui, có thể là về đường con cái, hoặc có thêm thành viên nào đó trong gia đình sắp sửa mang thai trong thời gian tới đấy.

  • Hai chú bướm cùng đậu lên người một lúc: Nghĩa là sắp có chuyện vui đến cùng lúc với nhau, có thể sẽ là niềm vui trong công việc, hoặc việc kinh doanh suôn sẻ.

  • Bướm vừa bay vòng quanh sau đó đậu lên người: Điềm báo cho gia chủ về sự an toàn hiện tại của bản thân và cả gia đình. Nếu trong thời gian tới có đi xa thì hãy chú ý cẩn thận, chủ động tránh các loại động vật hiểm. Đặc biệt cần cẩn trọng trong mọi tình huống có thể dẫn đến tai nạn.

  • Bướm đậu trên cổ tay: Báo hiệu điều tốt lành, sắp tới có một người quen biết nào đó lâu ngày không gặp về thăm, kèm theo những món quà ý nghĩa. Vậy nên, việc thấy bướm bay vào nhà và đậu trên cổ tay thì đừng vội hoảng sợ nhé, vì có lẽ là không phải điềm gỡ gì đâu.

12. Điềm Bươm Bướm bay vào nhà khi có người mất

Theo dân gian, Bươm Bướm bay vào nhà khi có người mất thì hiện tượng này hoàn toàn là bình thường.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thuỷ, việc bướm xuất hiện trong nhà là một điềm báo trước cho bạn và gia đình, có thể tốt hoặc xấu. Dù khoa học chưa thể lý giải được vì sao lại có hiện tượng này, nhưng trong văn hóa dân gian, chuyện bướm bay về đậu trên bàn thờ người đã khuất là có thật.

Hy vọng thông qua những thông tin trên đây bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về thế giới tâm linh. Tuy nhiên, trên đây đều là những dự báo tương lai, nên bạn cũng không nên quá tin để tránh buồn bã và lo lắng khi gặp điềm báo không may mắn nhé!

Hãy tham khảo trang web M & Tôi để cập nhật những thông tin hữu ích về tâm linh, tình yêu và gia đình: M & Tôi

Câu hỏi thường gặp

  • Bướm bay vào nhà có phải là điềm báo tốt không?
  • Tại sao người ta không nên xua đuổi hay giết bướm?
  • Loài bướm có ý nghĩa gì trong tâm linh?
  • Tại sao bướm bay vào nhà được coi là linh hồn của người đã khuất?
  • Có nên đá số lô đề dựa trên bướm bay vào nhà không?

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu đôi nét về loài bướm trong tín ngưỡng văn hóa tâm linh của người Việt cũng như của các nước phương Tây và phương Đông. Đồng thời đưa ra những lý giải và điềm báo về hiện tượng bướm bay vào nhà.

Hy vọng thông qua những thông tin này, bạn sẽ hiểu thêm về ý nghĩa và đặc điểm của bướm bay vào nhà. Nhưng hãy nhớ rằng đây chỉ là dự báo cho tương lai, vì vậy hãy nhìn nhận nó một cách thoáng đãng và không nên quá tin vào nó để tránh trở thành nguồn bực bội và lo lắng.

M & Tôi

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan