Cách bảo quản cà rốt đã gọt vỏ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách bảo quản cà rốt đã gọt vỏ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách bạn chọn lựa cà rốt khi đi mua rất quan trọng. Tuy nhiên, bí quyết bảo quản cà rốt tươi ngon và đúng cách cũng quan trọng không kém. Dù bạn có làm đông cà rốt, giữ ở tủ mát hay ngâm cà rốt thì bạn vẫn phải làm đúng cách để loại củ này tươi ngon và giữ được nhiều vitamin nhất. Vậy làm thế nào để bảo quản cà rốt một cách tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết sau để trả lời câu hỏi này nhé.

Bí quyết bảo quản cà rốt đúng cách

Nếu bạn dự định mua cà rốt để sử dụng trong 2 – 3 ngày tới thì bạn có thể để cà rốt ở chỗ thoáng mát. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ làm cà rốt bị mất nước nhẹ, nhưng nếu bạn rửa sạch và để ráo thì cà rốt sẽ giữ được hầu hết chất dinh dưỡng.

bi quyet bao quan ca rot tuoi ngon va dung cach nhat 1
Bí quyết bảo quản cà rốt tươi ngon và giữ nhiều dưỡng chất

Nếu bạn dự định mua cà rốt và sử dụng dần cho cả tháng, bạn có thể chôn cà rốt chưa rửa vào trong cát. Điều này sẽ ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn hoặc làm hư hỏng cà rốt.

Tuy nhiên, nhìn chung mọi người vẫn thích bảo quản cà rốt tươi trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Làm thế nào để bảo quản cà rốt trong tủ lạnh lâu?

Thông thường, nếu bạn biết cách thì bạn có thể bảo quản cà rốt trong tủ mát của tủ lạnh trong vòng 1 tháng. Khi mua cà rốt tươi, bạn hãy cắt bỏ phần rau trên cuống cà rốt. Rửa sạch cà rốt, để ráo nước và để cà rốt vào 1 hộp đậy thật chặt. Bỏ hộp cà rốt vào 1 bịch nước và thay bịch nước này trong vòng 4 – 5 ngày. Lưu ý là tránh để cà rốt gần những củ quả đang chín khác. Việc giải phóng khí ethylene của những quả chín sẽ đẩy nhanh quá trình chín của cà rốt.

Xem thêm >>> Kinh nghiệm bảo quản và sử dụng chảo chống dính hiệu quả, bền lâu

Làm thế nào để đông lạnh cà rốt?

Nếu bạn muốn bảo quản cà rốt trong một thời gian dài thì bạn nên làm sạch và gọt sạch vỏ cà rốt. Sau đó, cắt cà rốt ra thành khúc nhỏ. Bỏ cà rốt trong nồi nước sôi trong vòng 2 phút. Lưu ý là không để quá lâu. Quá trình này nhằm tiêu diệt vi khuẩn hoặc enzyme có hại có trong cà rốt. Tiếp theo, vớt cà rốt bỏ vào 1 tô đá để làm mát cà rốt thật nhanh. Cuối cùng là vớt ra để ráo nước và đặt vào túi zip rồi đặt vào tủ đông. Theo cách này, bạn sẽ bảo quản được cà rốt khoảng 9 đến 15 tháng. Tùy thuộc vào nhiệt độ của tủ đông. Sau khoảng thời gian đó, cà rốt vẫn còn tươi. Tuy nhiên, nó sẽ mất dần hương vị và chất dinh dưỡng.

Làm thế nào để bảo quản cà rốt ngâm?

bi quyet bao quan ca rot tuoi ngon va dung cach nhat 2
Bảo quản cà rốt ngâm

Nếu bạn thích làm cà rốt ngâm, bạn có thể rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát và trần sơ cà rốt. Tiếp theo bạn có thể đun giấm táo lên để nguội khoảng 60 độ. Sau đó, cho cà rốt vào để nguội và bỏ vào hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh dùng dần.

Trên đây là bí quyết bảo quản cà rốt tươi ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Chúc các bạn thành công.

Hãy chia sẻ mẹo vặt gia đình này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn : organicfacts.net

Xem thêm >>> 6 mẹo bảo quản gia vị cực hay trong bếp mà không lo bị hỏng

Related Posts