Cách bảo quản chuối được lâu

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Cách bảo quản chuối được lâu hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất sẽ được chia sẻ trong bài này. Chuối là một loại hoa quả cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin B6, vitamin C, Mangan, Kaki, Magie,…

Bên cạnh đó, chuối còn là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol trong máu,… Có thể nói đây là một loại hoa quả vừa ngon lại vừa bổ. Thế nhưng không giống các loại hoa quả khác, chuối đã chín thì rất nhanh hỏng.

Vậy cách bảo quản chuối chín lâu hỏng hiệu quả nhất là gì? Hãy đọc qua bài viết dưới đây của Cẩm Nang Mua Bán để tìm ra bí quyết nhé.

Điều gì ảnh hưởng đến quá trình chín của chuối:

Trước khi biết được cách bảo quản chuối chín hiệu quả, bạn cần biết những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chín của chuối.

 • Nhiệt độ:

Khi nhiệt độ môi trường tăng thì cường độ hô hấp của hoa quả cũng tăng và chuối sẽ chín nhanh hơn. Chính vì thế cần bảo quản chuối chín ở nhiệt độ thấp để hạn chế được sự chín của chuối được đẩy mạnh.

 • Độ ẩm:

Độ ẩm ảnh hưởng đến tốc độ bau hơi nước trong trái chuối. Nếu bảo quản chuối chín ở nơi có độ ẩm thấm thì chuối sẽ nhanh mất hơi nước và nhanh chóng héo đi.

 • Mức độ đã chín của chuối:

Nếu bạn mua chuối đã chín quá về ăn thì chắc chắn phải ăn ngay để chúng không kịp hỏng. Còn ngược lại, bạn nên lựa chọn những nải chuối vừa chín tới để có thể bảo quản được lâu hơn.

 • Nồng độ ethylene:

Xem thêm: Cách làm tăng độ mủ cao su

Ethylene là chất được sản sinh rất nhiều ở các mô tế bào thịt trái và được gọi là hoocmon gây chín. Chính vì thế, bạn không nên để chuối chín ở những nơi có nhiều ethylene (ở những loại hoa quả chín khác) để chuối không bị chín nhanh hơn nữa.

Cách bảo quản chuối chín đơn giản

Sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản chuối chín lâu hơn

Cách này khá mất thời gian nhưng lại mang đến hiệu quả giúp chuối chín lâu bị hỏng. Với cách này thì khi chuối bắt đầu chín, vỏ chuyển sang màu vàng và có xuất hiện những đốm đen trên vỏ thì bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm quấn đầu quả chuối lại (Phần đầu này là phần tiếp xúc với nải chuối nhé).

cách bảo quản chuối chín
Cách bảo quản chuối chín bằng màng bọc thực phẩm

Nếu không có màng bọc thực phẩm thì bạn sử dụng giấy bạc cũng được. Bạn bọc cả nải chuối hoặc cắt riêng từng quả ra bọc và để chuối ở nơi khô thoáng nhé (Bạn nên cắt ra từng quả rồi bọc lại sẽ tốt hơn là bọc nguyên cả nải chuối).

Với cách này, chuối đã chín có thể tươi thêm nhiều nhất là 1 tuần nữa. Chính vì thế, khi mua chuối, bạn nên mua những nải chuối vừa chín tới thôi để có thể giữ được lâu hơn.

Cách bảo quản chuối chín hiệu quả trong ngăn mát tủ lạnh

Bạn chỉ cần bọc chuối chín vào túi zip, hút chân không rồi bảo quản chúng ở ngăn mát của tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 3 độ C. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản chuối tươi ngon trong vòng từ 3 – 4 ngày.

cách bảo quản chuối chín
Hãy bỏ chuối chín vào túi zip trước khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Bạn cũng có thể gói từng quả chuối lại bằng giấy báo, túi zip hoặc màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản chuối chín lâu hơn. Với cách làm này bạn có thể bảo quản chuối tươi ngon đến 1 tuần.

Lưu ý: Khi chuối chín được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên dùng ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn chưa ăn ngay mà đã lấy chuối ra thì chuối sẽ nhanh bị thâm đen, bị nát.

Bản quản chuối chín trong ngăn đông tủ lạnh

Đông lạnh chuối là một trong những cách hiệu quả giúp bảo quản chuối một cách tốt nhất. Dưới đây là 2 cách bảo quản chuối chín trong ngăn đông mà bạn có thể tham khảo.

Đối với chuối chín đã lột vỏ

Xem thêm: Rau đay miền nam gọi là gì

Đối với chuối chín đã bóc vỏ thì bạn nên thái lát mỏng và dàn đều lên khay nướng bánh rồi cất vào ngăn đá khoảng 2 tiếng trong tủ lạnh nhé. Sau đó, bạn lấy chuối ra và bỏ vào trong hộp rồi lại bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh nhé.

cách bảo quản chuối chín
Bảo quản chuối chín đã bóc vỏ bằng cách cắt mỏng bỏ vào ngăn đá tủ lạnh

Đối với chuối chín chưa lột vỏ

Bạn bỏ chuối chín vào túi zip, rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. Với cách làm này phần vỏ chuối sẽ bị thâm đen. Tuy nhiên, phần thịt chuối vẫn giữ nguyên được vị thơm ngon

Với cách bảo quản chuối chín bằng ngăn đông tủ lạnh thì thời gian để chuối không bị hỏng có thể kéo dài đến 3 tháng đấy. Lưu ý là bạn phải bảo quản chuối chín đã bóc vỏ ở ngăn đá nhé, nếu không bảo quản ở ngăn đá thì có bao bọc kĩ thế nào thì chuối cũng sẽ rất nhanh hỏng.

Cách bảo quản chuối chín sao cho không bị thâm

Chuối sau khi chín không được bảo quản ở điều kiện phù hợp thường bị thâm. Nhiều trường hợp chuối bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vẫn bị hiện tượng này gây ảnh hưởng đến chất lượng.

cách bảo quản chuối chín
Bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không thâm đen

Để bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm, bạn có thể tham khảo :

 • Đầu tiên, bạn lau khô rồi xếp chuối vào túi nhựa có khóa kéo dùng cho thực phẩm. Bạn có thể tìm mua loại túi này tại các siêu thị hoặc mua online. Quá trình này cần nhẹ tay, không làm dập thân chuối.
 • Cho túi chuối của bạn vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ là 3 độ C
 • Bạn và gia đình sử dụng chuối từ 3 – 4 ngày để đảm bảo chất lượng. Chuối được giữa vàng và tươi ngon.

Cách bảo quản chuối xanh lâu chín

cách bảo quản chuối chín
Cắt cuống chuối và bịt chặt để chuối xanh lâu hơn

Nhiều bạn muốn giữ chuối xanh lâu hơn mà không biết làm cách nào. Nếu cứ để ở ngoài không bảo quản hay bảo quản không đúng cách thì dễ bị hỏng, không thể sử dụng được. Sau đây là cách giúp bản bảo quản chuối xanh lâu chín được tươi ngon:

 • Bạn dùng khăn mềm lau sạch phần vỏ chuối, thao tác nhẹ nhàng tránh làm dập vào thịt quả.
 • Sau đó cắt phần cuống chuối rồi dùng màng bọc thực phẩm cuốn lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy, chuối sẽ xanh và lâu chín hơn.

Cách bảo quản chuối luộc sẵn

cách bảo quản chuối chín
Bảo quản chuối luộc đơn giản trong tủ lạnh

Chuối luộc là cách ăn chuối sáng tạo, mới lạ và hấp dẫn. Chuối luộc có vị ngọt, dẻo và chắc hơn. Tuy nhiên, chuối luộc không thể để ở ngoài trong thời gian dài mà phải được bảo quản đúng cách.

Sau đây là cách giúp bạn bảo quản chuối luộc từ 2 – 3 ngày:

 • Chuối sau khi luộc chín để nguội và ráo vỏ.
 • Sau đó, cho từng quả cuối vào túi bóng và để trong ngăn mát tủ lạnh, chỉnh nhiệt độ khoảng 3 độ C.

Những lưu ý khác trong cách bảo quản chuối chín lâu hỏng

cách bảo quản chuối chín
Không nên để chuối chín cùng với các loại hoa quả chín khác
 • Khi bảo quản chuối chín, bạn nên bao bọc cẩn thận trước khi bỏ chuối chín vào tủ lạnh. Bởi vì nếu không bao bọc cẩn thận thì chuối sẽ nhanh bị thâm lớp vỏ.
 • Khi không bảo quản chuối chín ở tủ lạnh mà chỉ bảo quản ở nhiệt độ bình thường thì nên bạn nên treo chuối lên. Bạn không nên để chuối chạm đất đâu nhé.
 • Có một cách giúp vỏ chuối không bị thâm, đó là bạn nhúng hoặc rắc đều nước chanh tươi lên vỏ chuối.
 • Không nên để chuối bên cạnh những loại hoa quả chín khác, bởi vì như thế sẽ khiến chuối nhanh chín hơn nữa mà các loại hoa quả khác lại bị héo đi.

Cách giải quyết khi chuối chín quá nhanh, ăn không kịp

Xem thêm: Nước hoa thơm nhất thế giới

Nhiều gia đình có chuối chín quá nhanh mà không ăn kịp không biết cách nào. Chuối chín có thể làm thành nhiều món ngon khác nhau rất hấp dẫn. Sau đây là cách làm 3 món ăn đặc biệt từ chuối được nhiều người yêu thích, giúp giải quyết tình trạng chuối chín quá nhanh mà không thể ăn hết.

Làm chuối chiên

Món chuối chiến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của chuối hòa cùng với vị béo, mềm của bột chiên. Chuối chiên là món ăn đường phố được rất nhiều người yêu thích, trong đó có đặc sản là chuối chiên An Giang.

cách bảo quản chuối chín
Chuối chiên vàng giòn hấp dẫn

Cách làm chuối chiên cực kỳ đơn giản, bạn có thể làm tại nhà như sau:

 • Bước 1: Pha bột chiên bao gồm có bột mì và bột gạo với tỷ lệ 1 : 2. Cho vào hỗn hợp bột một chút muối. 1 muỗng đường lớn và 2 ống vani. Bạn tự gia giảm độ ngọt sao cho phù hợp.
 • Bước 2: Dùng túi bóng để ép chuối thành miếng mỏng, sau đó cho vào bột.
 • Bước 3: Cho chuối sau khi lăn bột vào chiên đến khi vàng giòn.

Làm kem chuối

cách bảo quản chuối chín
Kem chuối thơm ngon, giải nhiệt

Mùa hè nóng bức và món kem chuối là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình. Vừa an toàn với sức khỏe, vừa giải nhiệt hiệu quả. Cách làm kem chuối rất đơn giản, được thực hiện như sau:

 • Chuối chín thái miếng dài theo dọc quả chuối, mỗi miếng mỏng khoảng 0.5cm. Chuẩn bị lạc rang giã nhỏ và dừa tươi nạo sợi
 • Nấu nước cốt sữa dừa thơm béo có nguyên liệu là nước cốt dừa. vani, sữa đặc, đường và chút muối.
 • Xếp từng lớp chuối, rắc lạc và dừa nạo sợi lần lượt chồng lên nhau, sau đó cho nước cốt dừa vào cho đến khi hết.
 • Đông lạnh từ 4 – 6 tiếng và thưởng thức món kem chuối thơm ngon

Làm chuối sấy

Chuối sấy là món ăn yêu thích của nhiều người, có thể bảo quản được lâu mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

cách bảo quản chuối chín
Chuối sấy được nhiều người yêu thích

Cách làm chuối chín sấy rất đơn giản, bạn thực hiện như sau:

 • Thái chuối chín theo chiều dọc với độ dày từ 0.5cm.
 • Sử dụng nồi chiên không dầu, bật nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút rồi xếp chuối vào.
 • Chuyển nhiệt độ xuống 150 độ C và sấy từ 5 phút rồi lật mặt chuối, sấy tiếp 5 phút nữa.
 • Sau đó, bạn hạ nhiệt 100 độ C rồi sấy mỗi mặt 10 phút là hoàn tất.

Hy vọng với bài viết cách bảo quản chuối chín này có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Bạn hãy cập nhật thêm nhiều bài viết mới hơn tại đây nhé! Truy cập Muaban.net để tìm hiểu nhiều thông tin mua bán đáng tin cậy.

>>> Có thể bạn quan tâm:

 • Mách bạn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi ngon lâu hơn
 • Trái cây sấy khô- Món ăn khoái khẩu và những điều cần biết
 • Món ăn ngày Tết – những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn

Related Posts

Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection 352x235 1

Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

Vòng đời cây đu đủ

Vòng đời cây đu đủ

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Vòng đời cây đu đủ hot nhất hiện nay được bình…

Hướng dẫn cách khui sầu riêng

Hướng dẫn cách khui sầu riêng

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Hướng dẫn cách khui sầu riêng hot nhất được tổng hợp bởi chúng…

Tác dụng của cây lá khôi

Tác dụng của cây lá khôi

Sau đây là bài viết về Tác dụng của cây lá khôi hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Thời xa xưa, cụ Tuệ…

Cách nhận biết quả sung nếp và sung tẻ

Cách nhận biết quả sung nếp và sung tẻ

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Cách nhận biết quả sung nếp và sung tẻ…

Bướm sống được bảo nhiều ngày

Bướm sống được bảo nhiều ngày

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Bướm sống được bảo nhiều ngày cực hot Bướm là những…

Mùa cherry vào tháng mấy

Mùa cherry vào tháng mấy

Sau đây là bài viết về Mùa cherry vào tháng mấy hot nhất Mùa thu hoạch Cherry vào tháng mấy? Mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ, Úc,…

Vườn hoa cẩm tú cầu nấc thang lên thiên đường

Vườn hoa cẩm tú cầu nấc thang lên thiên đường

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Vườn hoa cẩm tú cầu nấc thang lên thiên đường cực…

Thời vụ trồng bầu ở miền bắc

Thời vụ trồng bầu ở miền bắc

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về Thời vụ trồng bầu ở miền bắc cực hot Chào các bạn, hiện…

Chậu cây cảnh hình chữ nhật

Chậu cây cảnh hình chữ nhật

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Chậu cây cảnh hình chữ nhật hay nhất TÌM HIỂU CÁC…

Cây trồng phù hợp với đất chua

Cây trồng phù hợp với đất chua

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Cây trồng phù hợp với đất chua hot nhất được tổng…

Quả mơ miền nam gọi là gì

Quả mơ miền nam gọi là gì

Sau đây là bài viết về Quả mơ miền nam gọi là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Ở miền Nam, rất nhiều người…

Gỗ lát sàn ban công

Gỗ lát sàn ban công

Sau đây là bài viết về Gỗ lát sàn ban công cực hot Lát sàn gỗ ban công hiện đang là một xu hướng mới giúp cho…

Cách trồng lại lan hồ điệp sau tết

Cách trồng lại lan hồ điệp sau tết

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Cách trồng lại lan hồ điệp sau tết hot nhất được…

Nitơ được rễ cây hấp thụ ở dạng

Nitơ được rễ cây hấp thụ ở dạng

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Nitơ được rễ cây hấp thụ ở dạng hay nhất và đầy đủ…

Molipden đối với cây trồng

Molipden đối với cây trồng

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về Molipden đối với cây trồng hay nhất và đầy đủ nhất Ammonium Molybdate…

Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không

Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không hot…

Thiết kế giàn treo phong lan

Thiết kế giàn treo phong lan

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Thiết kế giàn treo phong lan cực hot Bạn là người…

Kệ trồng rau sân thượng

Kệ trồng rau sân thượng

Dưới đây là bài viết về Kệ trồng rau sân thượng hay nhất và đầy đủ nhất Nhu cầu sử dụng các loại kệ sắt trồng rau…

Thuốc tăng độ mủ cao su

Thuốc tăng độ mủ cao su

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về Thuốc tăng độ mủ cao su hot nhất được tổng hợp bởi chúng…

Bọ cánh xanh ăn gì

Bọ cánh xanh ăn gì

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về Bọ cánh xanh ăn gì hay nhất và đầy đủ nhất Đối với…

Dấu hiệu đất vượng khí

Dấu hiệu đất vượng khí

Sau đây là bài viết về Dấu hiệu đất vượng khí hay nhất và đầy đủ nhất Nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy cần căn…

Sâu bệnh trên cây cóc

Sâu bệnh trên cây cóc

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Sâu bệnh trên cây cóc cực hot Cây cóc Thái là…

ăn dâu da có nóng không

ăn dâu da có nóng không

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về ăn dâu da có nóng không cực hay Quả dâu da…

Bài văn thuyết minh về cây thông đà lạt

Bài văn thuyết minh về cây thông đà lạt

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về Bài văn thuyết minh về cây thông đà lạt hot nhất Khuyến mãi…

Bọ cánh cam ăn gì

Bọ cánh cam ăn gì

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Bọ cánh cam ăn gì hay nhất được tổng hợp bởi…

Cách chế biến cà chua thân gỗ

Cách chế biến cà chua thân gỗ

Dưới đây là bài viết về Cách chế biến cà chua thân gỗ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Với màu sắc bắt mắt cùng…

Quả roi hay quả doi

Quả roi hay quả doi

Dưới đây là bài viết về Quả roi hay quả doi cực hay Quả roi đỏ là gì? Thực hư công dụng của quả roi đỏ đối…

Giun đất bò vào nhà

Giun đất bò vào nhà

Dưới đây là bài viết về Giun đất bò vào nhà hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Nằm mơ thấy giun hẳn là giấc mơ…

Cây bạch tuyết mai bị rụng lá

Cây bạch tuyết mai bị rụng lá

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Cây bạch tuyết mai bị rụng lá hot nhất hiện nay…

Cách trị vết thâm mụn bằng nghệ tươi

Cách trị vết thâm mụn bằng nghệ tươi

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Cách trị vết thâm mụn bằng nghệ tươi hay nhất Trị…