Trang chủ Em Vào bếp Cách chế biến gà rô ti ngon ngất ngây cho cả gia đình

Vào bếp

Cách chế biến gà rô ti ngon ngất ngây cho cả gia đình

Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon đó chính là món gà rô ti. Chỉ cần nghe cái tên chắc chắc các bạn đã cảm thấy rất tò mò. Món ăn này có vị đậm đà rất đặc trưng khi thưởng thức cùng với cơm nóng chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn đảm bảo sẽ không ai có thể cưỡng lại được cái vị thơm ngon đấy. Đặc biệt món ăn lại có cách chế biến rất đơn giản vì vậy mà bất cứ ai cũng có thể chế biến được. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để có thể chế biến món gà rô ti thơm ngon độc đáo dành cho gia bữa ăn gia đình.

1. Nguyên liệu cần thiết để làm món gà rô ti

- 2 cái đùi gà

Bạn đang xem: Cách chế biến gà rô ti ngon ngất ngây cho cả gia đình

- Những gia vị cần dùng: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong, hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Tham khảo: Cách nấu bún cá ngon không thanh chuẩn vị Bắc bộ tại nhà

gà rô ti

2. Những bước sơ chế nguyên liệu trước khi làm món gà rô ti

Khi mua đùi gà về các bạn hãy nhặt sạch lông rửa sạch, để rửa sạch gà và khử đi mùi hôi thì các bạn hãy lấy muối và gừng đập dập sắt mạnh vào đùi gà, sau đó rửa lại với nước sạch. Khi đã làm sạch gà thì bạn hãy dùng dao sắc khứa 3 - 4 đường trên đùi gà sau đó cho các gia vị muối, hạt nêm, nước tương vừa đủ vào ướp cùng gà để khoảng 20 phút. Với việc khứa 3 - 4 đường trên đùi gà sẽ giúp cho đùi gà nhanh ngấm các gia vị và khi chế biến thì đùi gà sẽ nhanh chín hơn.

gà rô ti

3. Cách tiến hành chế biến món gà rô ri

Đọc thêm: Cách làm lươn xào lăn sả ớt, nước cốt dừa ngon đơn giản kiểu miền Nam

- Khi thịt gà đã ướp xong thì bạn hãy lấy 1 cái chảo sạch đặt lên bếp sau đó cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho đùi gà đã ướp vào trong chảo chiên. Khi chiên gà thì bạn hãy cho lửa vừa để chiên gà chín đều và không làm cháy lớp da bên ngoài. Bạn hãy chiên đùi gà đến khi đùi gà chuyển sang màu vàng nâu thì bạn hãy tắt bếp và cho đùi gà ra một cái đĩa lót giấy thấm dầu.

- Tiếp theo bạn hãy đổ bớt dầu ở trong chảo vừa chiên gà ra một cái bát rồi cho đùi gà vào chảo. Sau đó bạn hãy cho 1 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh xì dầu vào 1 cái bát con đảo thật đều rồi rưới đều hỗn hợp này lên trên đùi gà và cho thêm 1 nửa chén con nước vào chảo rồi bật bếp đun sôi. Khi nước sôi các bạn hãy cho nhỏ lửa đun liu riu đến khi phần nước sốt đặc sánh lại thì phần đùi gà săn lại có màu nâu đậm thì bạn hãy tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho đùi gà ra 1 cái đĩa và rưới đều nước sốt lên trên và bạn hãy rắc ít tiêu lên trên cho món ăn dậy mùi thơm. Đặc biệt nếu gia đình thích ăn cay thì các bạn có thể cho thêm ớt vào món ăn cho món ăn có vị cay nhẹ phù hợp với khẩu vị của gia đình hơn.

gà rô ti

Món gà rô ti vừa hấp dẫn thơm ngon có cách chế biến vô cùng đơn giản mà không mất nhiều thời gian của các chị em nội trợ. Với cái hương vị đậm đà vô cùng độc đáo trong từng miếng thịt gà đảm bảo cả gia đình đều yêu thích cái hương vị hấp dẫn đó. Với món gà rô ti độc đáo này không chỉ phù hợp cho việc chuẩn bị cho những bữa ăn gia đình mà đây còn là một món ăn đãi khách giúp cho bàn tiệc của gia đình thêm sang trọng và hấp dẫn hơn. Vậy qua cách hướng dẫn chế biến món gà rô ti đơn giản mà nhà hàng buffet Hương Sen đã giới thiệu các chị em nội trợ trong gia đình hãy theo dõi và bắt tay vào chế biến món ăn để giúp cho thực đơn của những bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món gà rô ti thật hấp dẫn và có những bữa ăn thật thú vị.

Tham khảo: Tiết canh vịt món ăn ngon - Bí quyết để có bát tiết ngon đậm đà

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề