Trang chủ Em Vào bếp CÁCH CHẾ BIẾN MẮM RUỐC LÀM GIA VỊ CHẤM XOÀI

Vào bếp

CÁCH CHẾ BIẾN MẮM RUỐC LÀM GIA VỊ CHẤM XOÀI

Mắm ruốc chấm xoài cóc là món chấm ngon khiến nhiều người mê mẩn, tò mò. Cái hương vị thơm thơm, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay hòa quyện cùng vị hơi chua chua của xoài, cóc thì không gì sánh bằng.

Mắm Lê Gia gợi ý chị em cách làm mắm ruốc chấm xoài ngon khó cưỡng này nhé!

Bạn đang xem: CÁCH CHẾ BIẾN MẮM RUỐC LÀM GIA VỊ CHẤM XOÀI

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Mắm ruốc 100 gam
  • Ớt 8 trái
  • Nước cốt chanh ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Đường trắng 100 gam
  • Tỏi 1 củ
  • Nước 50 ml

Cách làm món mắm ruốc chấm xoài cóc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Tỏi và ớt trái bằm nhuyễn, tốt nhất là mua nguyên củ nguyên trái về tự bằm nha, vì như vậy sẽ bảo quản được mắm lâu, vì tỏi ớt xay sẵn ngoài chợ hạy bị lẫn mấy củ hư vào hoặc lên men, nếu không kỹ mấy cái nguyên liệu nhỏ này thì mắm ruốc chấm xoài cóc để không được lâu, có thể gây đau bụng.

Bước 2: Cho đường và 50ml nước lọc vào chén mắm ruốc, khuấy đều hỗn hợp lại với nhau, đánh nhiều lần để đường tan bớt. Nước lọc để pha mắm, lấy nước ấm hoặc nước đun sôi để nguội nha.

Bước 3: Cách làm mắm ruốc ngon: Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm. Phi tỏi hơi dậy mùi thơm xíu, là cho ớt vào cùng, tiếp tục xào khoảng 3 phút.

Xem thêm: Cách làm PHỞ CHIÊN PHỒNG - Savoury DaysSavoury Days

Bước 4: Ớt vừa dậy mùi thơm thì cho chén mắm ruốc vào cùng. Lúc này bật lửa vừa vừa thôi nhé, dùng đũa khuấy liên tục đến khi thấy mắm ruốc sôi lên và sệt lại. Lúc này sẽ cho vào 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều, cách làm mắm ruốc chấm xoài này để làm giảm độ mặn của mắm ruốc mà vẫn giữ được độ sệt, không bị loãng của mắm (thay vì cho nước lọc). Tiếp tục sên mắm khoảng 10 phút, mắm sệt thêm xíu nữa là được.

Bước 5: Tắt bếp, đợi mắm ruốc nguội, cho vào lọ để nơi khô mát dùng dần. Mỗi lần ăn, dùng muỗng sạch để lấy phần vừa đủ dùng, tuyệt đối không dùng đũa muỗng dơ, hay đũa mang đang ăn để múc mắm, mắm sẽ hỏng.

Mắm này mấy xe đẩy trái cây hay bán kèm mấy trái cay chua chua như xoài, cóc đồ nè. Có cách làm mắm ruốc chấm xoài ngon rồi, các chị em tự làm ở nhà dành để ăn vặt khi tụ tập cùng “hội bà tám” nhăm nhi cóc ổi đồ nha. Hay trời mưa mưa không có gì ăn, thì mang mắm ra ăn chung với cơm nóng và rau củ luộc cũng cực ngon luôn ý.

Địa chỉ mua mắm ruốc chuẩn ngon

Mắm ruốc chà Lê Gia được chọn lọc những con ruốc/tép biển tươi, trộn với muối hạt tinh khiết, chà sát, xay mịn rồi ép vắt lấy nước cốt mắm đem phơi ủ. Trải qua quá trình cầu kỳ chăm ủ trong thùng gỗ Bời Lời, sau thời gian 18-24 tháng, những mẻ mắm mịn màng, màu ruốc hồng đậm, thơm ngon, hoàn toàn tự nhiên, tạo thành mắm ruốc chà chuẩn vị, vạn người mê.

Xem thêm: Cách nấu lòng bò xào chua ngọt - Tối nay ăn gì

Có thể dễ dàng mua được các sản phẩm mắm ruốc Chà Lê Gia theo các cách và thông tin dưới đây

Online: Tiki, Shoppee, Lazada

Siêu thị: VinMart Miền Bắc (từ Đà Nẵng trở ra), Big C -Kv Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình

Chuỗi cửa hàng: Sói Biển, Bác Tôm, CleverFood, Tomita, Tâm Đạt, Biggreen , Topgree, Đồng Quê, UCA và các đại lý cửa hàng Kv HN

NPP và đại lý một số : Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Tp HCM, Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu

Online: Tiki, Shoppee, Lazada

Văn phòng HN: Thử sản phẩm và mua hàng tại 38 Phạm Thận Duật- Mai Dịch- Cầu Giấy- HN

Hoặc liên hệ hotline: 033 439 0000 để được tư vấn đặt hàng

Tham khảo: Cách nấu nước sâm rong biển ngọt thanh, không bị chua

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề