Trang chủ Em Vào bếp Bí quyết chiên chả giò cực giòn, để cả tiếng cũng không bị mềm

Vào bếp

Bí quyết chiên chả giò cực giòn, để cả tiếng cũng không bị mềm

Bí quyết chiên chả giò cực giòn, để cả tiếng cũng không bị mềm

Để chả giò chín vàng thơm ngon, để lâu không bị mềm ỉu thì bạn hãy tham khảo các mẹo chiên chả giò ngon mà M & Tôi bật mí ở nội dung bên dưới ngay nhé.

3Cho trứng vừa đủ vào nhân chả giò

Khi làm nhân bạn nên cho một lượng trứng vừa đủ để nhân không bị quá khô hoặc quá ướt. Nếu nhân quá khô, chả giò sau khi chiên không có độ mềm xốp đúng điệu của chả giò mà hương vị của món ăn cũng kém ngon còn nếu nhân quá ướt, vỏ chả giò thường bong ra khi chiên, nhân rơi ra ngoài, cuốn chả giò sẽ dễ cháy và không ngon.

Khi làm nhân chả giò, bạn nên cho một lượng trứng vừa đủ để nhân chả giò không bị quá khô hoặc quá ướt. Nếu nhân quá khô, chả giò sau khi chiên không có độ mềm xốp đúng điệu của chả giò mà hương vị của món ăn cũng kém ngon còn nếu nhân quá ướt, vỏ chả giò thường bong ra khi chiên, nhân rơi ra ngoài, cuốn chả giò sẽ dễ cháy và không ngon.

Bạn đang xem: Bí quyết chiên chả giò cực giòn, để cả tiếng cũng không bị mềm

4Cuốn chả giò vừa tay

Trong khi cuốn chả giò bạn không nên đè ép để cuốn chả quá chặt, cũng không thả lỏng tay khiến cuốn chả bị lỏng lẻo. Nếu chả giò quá chặt thì khi chiên, nhân sẽ chín và nở ra, bánh tráng sẽ dễ bị bong, rách, làm rơi nhân ra ngoài còn nếu cuốn chả quá lỏng lẻo thì sau khi cho chả vào chảo, bánh tráng cũng dễ bong ra.

Quấn chả giò không quá lỏng, không quá chặt

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách chia các phần nhân cho bằng nhau để khi cuốn thì sẽ đều và có thẩm mỹ hơn.

Chia đều nhân chả giò

5Làm lạnh trước khi chiên

Sau khi cuốn chả giò xong, bạn cho chả giò vào ngăn mát của tủ lạnhtrong 20 phút để chả được ráo và chặt. Khi chiên chả sẽ nhanh giòn và ngon hơn.

Đọc thêm: Cách ướp thịt chiên ngon mềm với nguyên tắc bất bại

Làm lạnh trước khi chiên

6Cho nước cốt chanh vào chảo dầu

Cho nước cốt chanh vào chảo dầu để dầu không bị bắn ra ngoài

Sau khi cho dầu vào chảo, bạn nhớ cho thêm vài giọt nước cốt chanh để khi chiên dầu sẽ không bắn ra ngoài mà chả giò chiên giòn ngon hơn đấy.

7Chiên ngập dầu

Chiên ngập dầu

Chọn chảo có lòng sâu và đường kính lớn, sau đó đổ thật nhiều dầu ăn vào chảo rồi cho chả giò vào chiên với lửa lớn, chả giò sẽ không bám dính vào thành và đáy chảo và nhanh chín, vỏ có màu vàng đẹp, không bị cháy khét.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách chiên 2 lần, lần đầu chiên để chả giò vừa chín và ngã màu hơi vàng, khi chuẩn bị ăn thì lấy ra chiên cho chín hẳn và ngã màu vàng nâu đẹp mắt.

Đọc thêm: Cách nấu ngan om sấu chua thơm ngon đúng chuẩn vị cực đơn giản

8Dùng giấy bạc để giữ nóng chả giò lâu hơn

Dùng giấy bạc để giữ chả giò giòn lâu

Trước khi chiên bạn lót sẵn giấy bạc và giấy thấm dầu vào tô, chả giò chiên xong bạn cho vào tô và gói giấy bạc lại thì món ăn của bạn không chỉ nóng lâu hơn mà chả giò cũng sẽ giòn lâu hơn rất nhiều.

Hy vọng sau khi tham khảo mẹo chiên chả giò giòn ngon ở đây và áp dụng theo thì món chả giò của bạn sẽ ngon, giòn và đúng chuẩn nhé!

Nếu bạn không có đủ thời gian để chuẩn bị thì có thể mua các loại chả giò đang được kinh doanh tại M & Tôi và chiên ngay, cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách chiên chả giò theo kiểu miền nam đúng chuẩn và cực giòn
  • Tuyệt chiêu giúp làm món chả giò giòn ngon, hấp dẫn
  • Cách làm món chả giò thơm ngon

Đặt mua chả giò tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Tham khảo: Bí quyết luộc lòng heo vừa trắng lại giòn sần sật

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề