Trang chủ Em Vào bếp Tuyệt Kỹ Làm Món Ba Rọi Chiên Nước Mắm Giòn Tan, Thấm Vị

Vào bếp

Tuyệt Kỹ Làm Món Ba Rọi Chiên Nước Mắm Giòn Tan, Thấm Vị

Thịt heo chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba rọi chiên nước mắm giòn tan này đảm bảo cả gia đình sẽ rất ngon miệng và thích thú đấy.

Thịt heo là nguồn thực phẩm quen thuộc hàng ngày của mỗi chúng ta. Từ thịt heo chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon thơm, hấp dẫn khác nhau như thịt luộc, thịt rang, thịt nướng, thịt chiên…

Bạn đang xem: Tuyệt Kỹ Làm Món Ba Rọi Chiên Nước Mắm Giòn Tan, Thấm Vị

Thịt ba rọi (hay ba chỉ) được xem là phần ngon nhất và dễ chế biến nhất của thịt heo. Thịt ba rọi vừa mềm, vừa thơm béo khi kết hợp với vị mặn đậm đà của nước mắm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Trong đó món thịt ba rọi chiên nước mắm là món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng lại ngon mê mẩn.

Bài viết dưới đây, MEATDeli sẽ chứng minh cho bạn vì sao nó lại đơn giản đến thế.

1. Nguyên liệu chế biến món ba rọi chiên nước mắm

nguyen-lieu-lam-mon-thit-ba-roi-chien-nuoc-mam-thom-ngon.jpg

Nguyên liệu cần có để làm món thịt heo chiên nước mắm

Đọc tới bảng nguyên liệu, chắc hẳn các bạn sẽ không cảm thấy ngạc nhiên tại sao MEATDeli đánh giá đây là món ăn vô cùng đơn giản rồi phải không nào! Sau đây, MEATDeli sẽ chỉ bạn cách chế biến nhé!

2. Mẹo chọn nguyên liệu ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Để món thịt heo chiên ngon, hấp dẫn thì khâu lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia; một miếng thịt ba rọi (ba chỉ) ngon sẽ có phần thịt nạc và mỡ cân bằng, khi chế biến sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn, không bị quá ngấy vì nhiều mỡ cũng như không quá khô vì nhiều thịt nạc. Bên ngoài miếng thịt ba rọi (ba chỉ) tươi sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc. Về mùi vị, thịt ba rọi (ba chỉ) tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, vì vậy khi chọn mua thịt lợn bạn nên tinh ý nhận ra mùi của miếng thịt. Tuyệt đối không chọn mua thịt lợn có mùi bất thường.

Đọc thêm: Cách hấp lá hẹ với đường phèn giúp trị ho an toàn và hiệu quả cho trẻ sơ sinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp bán thịt heo sạch, nhưng để kiểm chứng được thịt có sạch hay không lại là câu hỏi khó cho những người tiêu dùng.

Thit-ba-roi-meat-deli-dam-bao-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-sach-tuoi-ngon.jpg

Thịt ba rọi MEATDeli đáp ứng tiêu chí sạch, tươi, ngon

Một chi tiết khá quan trọng mà các bạn có thể yên tâm khi mua thịt heo MEATDeli nhờ vào thông tin truy xuất nguồn gốc trên nhãn hộp thịt, các bạn sẽ biết được miếng thịt heo của bạn mua có nguồn gốc từ đâu, thuộc trang trại nuôi heo nào. Góp phần minh bạch thông tin, đảm bảo an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng.

Kế đến, các bạn cần chọn mua nước mắm ngon, hảo hạng để giúp món thịt chiên được hấp dẫn, đậm vị hơn. Đối với những nguyên liệu khác nên chọn mua tại địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

3. Các bước làm thịt heo chiên nước mắm thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ; số còn lại cắt thành những lát mỏng. Nếu bạn dùng thịt chợ thì dùng muối xát xung quanh thịt rồi rửa sạch để khử mùi hôi. Riêng với thịt ba rọi heo MEATDeli, các bạn chỉ cần xé hộp, cắt thịt thành những miếng mỏng. Đem thịt ướp với tiêu, tỏi băm, đường và bột nêm rồi trộn đều. Để thịt ngấm gia vị thì nên ướp chừng 20 - 25 phút.

Bước 2: Làm sốt nước mắm

Xem thêm: Cách làm bánh kẹp thơm ngon giòn xốp người lớn và trẻ em đều thích

Bí quyết để làm nên món thịt heo chiên nước mắm quyết định ở khâu làm sốt nước mắm này, bởi nước mắm ngon không chỉ làm món ăn thêm ngon, đậm đà mà còn làm màu sắc của thịt thêm hấp dẫn, bắt mắt. Các bạn hãy cho vào tô 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường. Sau đó, khuấy nhẹ để hòa tan hỗn hợp trên.

Bước 3: Chiên thịt heo

Cho chảo lên bếp đun nóng với dầu. Đợi dầu sôi, nổi bọt thì cho thịt heo đã ướp gia vị vào chiên cùng. Chiên cho đến khi thịt chín, có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

chao-thit-heo-chien-nuoc-mam-thom-ngon.jpg

Chiên thịt heo cho đến khi chín vàng đều bên ngoài thì tắt bếp, vớt thịt ra cho thấm dầu

Bước 4: Lấy chảo vừa chiên thịt cho ½ tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt mắm vào, hạ lửa nhỏ và khuấy đều.

thit-heo-meat-deli-chien-nuoc-mam-thom-ngon-hap-dan.jpg

Thịt heo chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn khiến cả nhà thích thú

Trên đây là hướng dẫn các bước đơn giản để giúp bạn chế biến món thịt heo chiên nước mắm đãi cả nhà. Vì sự an toàn của cả gia đình, đặc biệt là trong mùa dịch. MEATDeli khuyến khích các bạn nên sử dụng thịt heo sạch MEATDeli để đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cho gia đình mình. Hiện nay, MEATDeli đang có bán tại hơn 1.000 điểm bán: cửa hàng chuyên doanh, đại lý, siêu thị và Vinmart trên toàn quốc (nhấp vào đây để xem địa chỉ cửa hàng). Bên cạnh đó, MEATDeli có dịch vụ nhận đơn đặt hàng online và giao hàng tận nhà tại hai khu vực: Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các bạn hoàn toàn yên tâm mua sắm thịt sạch ngay tại nhà mà không cần phải đi chợ xa tại Fanpage Thịt Sạch MEATDeli (ấn vào đây để đặt hàng).

Đọc thêm: Tuyệt Chiêu Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ngon Hết Sảy

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)