Top 10+ cách chụp màn hình máy tính microsoft tốt nhất, đừng bỏ qua

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách chụp màn hình máy tính microsoft hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video cách chụp màn hình máy tính microsoft

Nội dung bài viết

1. Chụp màn hình máy tính Dell bằng tổ hợp phím

Chụp ảnh màn hình máy tính Dell bằng tổ hợp bàn phím có thể ai cũng biết và đã áp dụng rất nhiều, tuy nhiên, không chỉ có duy nhất 1 cách chụp màn hình bằng tổ hợp phím, cụ thể:

1.1. Tổ hợp phím Alt + PrtSc

Phương pháp này có thể dùng đối với hệ Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 trên máy tính Dell và cũng là cách thông dụng nhất mà mọi người hay dùng, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Alt + PrtSc để chụp lại màn hình bạn muốn.

Phím Alt + PrtSc

Bước 2: Mở phần mềm Paint, Word hoặc bất kỳ đâu mà bạn muốn chia sẻ ảnh vừa chụp như Zalo, Line, Messenger,…Thông thường, người dùng sẽ sử dụng Paint vì phần mềm miễn phí này được tích hợp sẵn trên máy tính Windows và có thao tác rất đơn giản, giao diện thân thiện với người sử dụng.

Để mở Paint bạn thực hiện những bước như sau: Mở Windows -> đánh vào mục tìm kiếm “Paint” -> Mở ứng dụng Paint.

Tìm kiếm Paint trong Windows

Để mở Paint: Mở Windows -> đánh vào mục tìm kiếm “Paint” -> Mở ứng dụng Paint.

Bước 3: Sử dụng tổ hợp Ctrl V để dán hình ảnh bạn vừa chụp vào ứng dụng Paint hoặc những nơi bạn muốn lưu.

Ctrl V hoặc nhấn nút Paste trên góc trái để dán ảnh

Bước 4: Chỉnh sửa hình ảnh theo mong muốn và tiến hành lưu ảnh bằng cách: File -> Save -> Save as type bạn cần chọn loại ảnh muốn lưu (JPG, PNG,…) -> Chọn thư mục muốn lưu ảnh và đặt tên ảnh -> Lưu ảnh thành công.

Lưu bằng cách ấn nút Save

Phương pháp này rất dễ thực hiện, tuy nhiên, ảnh được chụp sẽ không được lưu trực tiếp trên máy ngay lập tức mà cần phải qua ứng dụng trung gian để lưu ảnh. Ngoài ra, cách này sẽ không chụp được 1 phần màn hình mà sẽ chụp cả cửa sổ hoạt động.

1.2. Tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để thực hiện, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Windows + PrtSc trên bàn phím, màn hình laptop Dell sẽ chuyển thành màu tối trong khoảng 1s tức là ảnh đã được chụp và lưu thành công. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng bạn sẽ khó chỉnh sửa kích thước ảnh, định dạng ảnh theo mong muốn của mình.

Phím Windows + PrtSc trên máy tính Dell

1.3. Tổ hợp phím Windows + Shift + S

Phương pháp này có thể áp dụng tốt đối với các hệ Windows của máy tính Dell, thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + Shift + S trên bàn phím.

Phím Windows + Shift + S

Bước 2: Chọn khu vực bạn muốn chụp ảnh trên màn hình laptop.

Bước 3: Lưu ảnh bằng cách mở Paint, Word hoặc nơi nào đó bạn muốn chia sẻ bằng cách mở ứng dụng muốn lưu và Ctrl V ảnh đã chụp.

Phương pháp này có thể giúp bạn chụp được phần ảnh mong muốn mà không cần phải cắt ảnh qua các bước trung gian. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ trực tiếp thông qua các ứng dụng như Zalo, Lines, Messenger,…

2. Chụp màn hình máy tính Dell bằng công cụ hỗ trợ

Ngoài cách chụp màn hình laptop Dell bằng tổ hợp phím, bạn có thể tham khảo cách chụp bằng các công cụ hỗ trợ như sau:

2.1. Công cụ Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình trên nhiều dòng máy tính, trong đó có máy tính Dell. Công cụ Snipping Tool là ứng dụng do Microsoft phát triển với các đa dụng các tính năng như chụp màn hình, chỉnh sửa, chia sẻ ảnh. Công cụ này sẽ được cài mặc định trên hầu hết hệ điều hành. Bạn có thể chụp màn hình laptop đơn giản bằng những bước sau:

Bước 1: Mở Windows, trên thanh tìm kiếm gõ “Snipping Tool”, sau đó click chuột và mở công cụ Snipping Tool.

Tìm kiếm Snipping Tool thông qua Windows

Bước 2: Trên màn hình giao diện của ứng dụng, chọn “Mode”, tại đây, chọn chế độ chụp mà bạn muốn:

 • Free-form Snip: Vẽ xung quanh vùng hoặc khu vực bạn muốn chụp trên màn hình.

 • Xem thêm: Vẽ Bản Đồ Việt Nam: Hướng Dẫn Nhanh Trong 6 Bước

  Rectangular Snip: Cho phép người dùng chụp màn hình dưới dạng hình chữ nhật. Bạn cần kéo con trỏ vùng bạn muốn chụp và ảnh sẽ lưu dưới dạng hình chữ nhật.

 • Window Snip: Bạn được chọn 1 cửa sổ tương tự như các trình duyệt website hoặc 1 hộp thoại hiển thị (ví dụ 1 thông báo trên màn hình).

 • Full-screen Snip: Chụp toàn bộ màn hình đang hiển thị.

Chọn Mode để hiện thị các tính năng

Bước 3: Sau khi chọn được chế độ mong muốn, bạn cần kéo chuột vào vùng bạn muốn chụp, thả tay và ảnh sẽ tự động chuyển sang cửa sổ chỉnh sửa của công cụ Snipping Tool.

Hộp thoại Snipping Tool mở ra sau khi bạn kéo chụp

Bước 4: Bạn có thể chỉnh sửa ảnh tùy ý của mình sao cho phù hợp nhất với mục đích của bạn, sau khi hoàn thành ấn Save hoặc Save As để lưu tại mục dữ liệu trên máy tính.

Ấn Save hoặc Save as để lưu ảnh

Công cụ Snipping Tool phù hợp với những người có nhu cầu chỉnh sửa ảnh ngay khi vừa chụp. Tuy nhiên, sử dụng công cụ này sẽ phức tạp hơn việc bạn sử dụng tổ hợp trên bàn phím. Ngoài ra, với công cụ này, người dùng có thể ghi chú lên hình ảnh như sử dụng Pen (bút), Highlight (nổi bật), Eraser (tẩy), Edit with Paint 3D.

2.2. Công cụ Game Bar

Game Bar là công cụ hỗ trợ chỉ xuất hiện trên hệ Windows 10, Windows 11 và được tích hợp trên ứng dụng Xbox trên laptop Dell. Để chụp ảnh màn hình bằng Game Bar, bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp Windows + G để mở hộp thoại Game Bar.

Tổ hợp Windows + G

Bước 2: Bạn có thể thực hiện chụp màn hình laptop Dell bằng 2 cách.

Cách 1: Nhấn vào biểu tượng chụp hành trên giao diện.

Nút ấn chụp màn hình trên Game Bar

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + Print Screen.

Bước 3: Sau khi chụp màn hình sau, máy sẽ hiển thị thông báo để lưu ảnh -> bạn ấn vào để lưu ảnh.

Bước 4: Chọn Open Folder (khi giao diện của Microsoft Xbox xuất hiện) để biết thư mục lưu ảnh.

Việc sử dụng Game Bar chụp ảnh có những hạn chế như không chụp được riêng từng phần, các mục trong giao diện gây ra khó hiểu cho người dùng, sau khi chụp phải tìm ảnh trong đúng mục đã lưu. Tuy nhiên, công cụ này được phát triển với nhiều tính năng khác nữa như quay video màn hình, điều chỉnh âm thanh, xem thông tin hiệu suất. Phương pháp này phù hợp hơn với những người đang chơi game vì có thể chụp lại màn hình hoặc quay game.

2.3. Trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt được chính Microsoft phát triển dựa trên trình duyệt Internet Explorer trước đây. Microsoft Edge không chỉ giúp người dùng tìm kiếm thông tin như Google Chrome mà còn mở rộng các tính năng khác như chụp ảnh màn hình, thực hiện như sau:

Bước 1: Mở giao diện Microsoft Edge lên và bấm vào biểu tượng ba chấm < Web Capture.

Chọn Web capture hoặc dùng tổ hợp Ctrl + Shift + S

Bước 2: Khi đó, giao diện mới sẽ hiện ra và bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng kéo.

Bước 3: Bạn tiến hành khoanh vùng khu vực muốn chụp hình và ấn Save.

Chọn khu vực muốn chụp ảnh màn hình

Bước 4: Lúc này, ảnh của bạn đã được lưu vào bộ nhớ tạm thời, tuy nhiên, bạn cần sử dụng các công cụ trung gian như Paint, Word, Excel,…để lưu ảnh bằng cách Ctrl V ảnh vừa chụp và lưu.

Cách chụp ảnh bằng Microsoft Edge chỉ được áp dụng đối với những máy có hệ điều hành từ Windows 10 trở lên. Hơn nữa, bạn chỉ được chụp những khu vực giới hạn trên trình duyệt và các bước thực hiện cũng tương đối phức tạp. Vì vậy, cách này chỉ dành cho những bạn đang sử dụng trình duyệt Microsoft Edge và muốn chụp lại màn hình.

3. Chụp màn hình máy tính Dell bằng ứng dụng

Hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng được phát triển để chụp ảnh màn hình máy tính với nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng có thể hoạt động tốt trên tất cả các loại máy, dưới đây là 3 ứng dụng chụp màn hình máy tính được sử dụng thường xuyên nhất:

3.1. Ứng dụng Lightshot

Xem thêm: Mã ASCII là gì? Bảng mã ASCII – Tìm đáp án, giải bài tập, để học tốt

Lightshot là ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính được hỗ trợ trên nhiều dòng máy khác nhau và được sử dụng phổ biến nhất. Ứng dụng này có thể giúp bạn chụp màn hình, chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao. Bạn cần tải ứng dụng trước khi sử dụng với những bước sau:

Tải ứng dụng thông qua website chính thức của Lightshot > chọn phiên bản mà hệ điều hành của bạn đang sử dụng > lưu file > mở file để chạy ứng dụng > lựa chọn ngôn ngữ (tiếng Việt hoặc tiếng Anh) > Chọn chấp nhận thỏa thuận > Đi tiếp > Hoàn tất.

Để sử dụng ứng dụng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ấn phím PrtSc trên bàn phím, sau đó màn hình laptop bạn sẽ hiện lên 1 khoảng tối, bấm và giữ chuột phần bạn muốn chụp hình.

Màn hình máy tính hiện lên khoảng tối thì bạn bắt đầu kéo vào vùng cần chụp

Bước 2: Sử dụng các tính năng tùy vào nhu cầu của bạn:

 • Copy: tính năng này giúp cho bạn lưu ảnh vào bộ nhớ tạm thời và có thể dán ảnh vào 1 nơi nào đó như hộp thoại Zalo hoặc Messenger.

 • Print: Nếu bạn muốn in ảnh trực tiếp có thể chọn tính năng này.

 • G: Tại đây, bạn có thể tìm kiếm thông tin hoặc hình ảnh thông qua việc chụp màn hình.

 • Tính năng chia sẻ trên mạng xã hội: Sử dụng tính năng này khi bạn muốn chia sẻ trực tiếp ảnh vừa chụp trên bất kỳ mạng xã hội nào.

 • Save: Bạn có thể lưu trực tiếp về máy tính của mình.

 • X: Nếu bạn muốn huỷ các thao tác đang sử dụng và thay thế bằng lần chụp khác.

 • Đám mây: Bạn có thể lưu hình ảnh trực tiếp trên website của ứng dụng, bạn có thể dễ dàng gửi ảnh thông qua đường link mà website cung cấp.

Giao diện ứng dụng Lightshot

Ứng dụng này rất tiện lợi cho người dùng với nhiều tính năng khác nhau và việc thực hiện rất nhanh gọn. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp hoặc ghi chú ảnh khi đang thao tác chụp. Tuy nhiên, bạn nên chọn phiên bản đúng với hệ điều hành trên máy tính mình để sử dụng hiệu quả nhất và bạn chỉ nên tải ứng dụng thông qua các đường link chính thống.

3.2. Ứng dụng Lightscreen

Ứng dụng Lightscreen là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính tương tối đơn giản, tuy nhiên lại thường bị nhầm với Lightshot. Để sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng thông qua đây.

Cách sử dụng ứng dụng tương đối đơn giản, như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Lightscreen vừa mới tải.

Bước 2: Sau khi mở phần mềm, giao diện sẽ hiện lên 3 tính năng chính như sau:

 • Ô đầu tiên: Cho phép bạn chụp ảnh toàn màn hình với giao diện đang hiển thị.

 • Ô thứ 2: Cho phép bạn chụp ảnh màn hình những khu vực mong muốn.

 • Ô thứ 3: Cho phép bạn tải lên những ảnh mà bạn muốn thay đổi kích thước hoặc chỉnh sửa định dạng ảnh.

Cửa sổ giao diện ứng dụng Lightscreen

Bước 3: Lựa chọn tính năng theo nhu cầu và tiến hành chụp ảnh màn hình. Sau đó lưu vào máy tính bằng nút Save.

Ứng dụng này không đa dạng các tính năng như Lightshot, thay vào đó, các bước thực hiện lại tương đối dễ làm và có thể áp dụng với hầu hết các hệ điều hành trên laptop Dell.

3.3. Ứng dụng Snip & Sketch

Ứng dụng Snip & Sketch được Microsoft giới thiệu bắt từ Windows 10 nhằm thay thế cho công cụ Snipping Tool phổ biến. Ứng dụng này có các chức năng tương tự như Snipping Tool tuy nhiên sẽ được nâng cấp hơn ở một vài điểm. Bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm Snip & Sketch trong Windows hoặc sử dụng phím tắt Windows + Shift + S.

.

Xem thêm: Tổng hợp 20+ bảng xếp hạng lực chiến võ lâm truyền kỳ mobile hay nhất, bạn nên biết

Tìm kiếm ứng dụng Snip & Sketch

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “New” ở góc trên cùng bên phải màn hình để chụp.

Ấn biểu tượng New trên giao diện ứng dụng

Bước 3: Nhấn vào mũi tên chỉ xuống bên cạnh New với 3 chế độ bạn có thể lựa chọn, đó là:

 • Snip now: Chụp ngay lập tức.

 • Snip in 3 seconds: Chụp trong vòng 3s nữa.

 • Snip in 10 seconds: Chụp trong vào 10s nữa.

Lựa chọn các tính năng chụp

Bước 4: Chọn chế độ màn hình bạn muốn chụp, có tổng 4 chế độ để bạn lựa chọn:

 • Chế độ chụp tự do: Tạo một mảng hình dạng tự do xung quanh phần bạn muốn chụp.

 • Chế độ chụp cửa sổ: Cho phép bạn chụp một trong những cửa sổ đang hiển thị.

 • Chế độ chụp toàn màn hình: Bạn có thể chụp được toàn bộ màn hình máy tính.

 • Chế độ đóng (dấu X): Huỷ bỏ thao tác đang chụp.

Lựa chọn chế độ chụp trên giao diện

Bước 5: Tiến hành chụp bằng cách giữ con trỏ và khoanh vùng theo lựa chọn ở bước 4, sau đó lưu hình ảnh.

Với ứng dụng này, bạn còn có các tính năng khác như hỗ trợ chú thích bằng nhiều cách như Touch Writing (ghi chú tự do), Ballpoint Pen (bút nét to), Pencil (bút nét nhỏ),… Ứng dụng này phù hợp cho những bạn sử dụng máy tính Dell có hệ điều hành từ Windows 10 trở lên và có nhu cầu ghi chú trực tiếp trên ảnh.

4. Giải đáp thắc mắc về chụp màn hình máy tính Dell

1 – Sau khi chụp màn hình máy tính Dell bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen, ảnh sẽ lưu về đâu?

Ảnh chụp sẽ được lưu vào bộ nhớ trong của máy tính Dell, cụ thể là Thư viện ảnh > trong thư mục ảnh chụp màn hình. Các ảnh chụp bằng phương pháp này thường có định dạng PNG, do vậy, chất lượng ảnh không quá cao và bạn cần lưu ý dọn những ảnh không dùng tới để tránh đầy bộ nhớ.

2 – Các cách trên có áp dụng được cho tất cả các dòng máy tính Dell hay không?

Tuỳ từng dòng máy tính Dell và hệ điều hành khác nhau mà có thể áp dụng các cách thích hợp. Không phải các cách đều có thể áp dụng với tất cả các hệ điều hành, đặc biệt là những cách có lưu ý chỉ áp dụng cho máy tính hệ có hệ điều hành từ Windows 10 trở lên.

3 – Những cách nào có thể chụp riêng một phần trên màn hình?

Có nhiều cách để bạn có thể chụp riêng một phần màn hình, như sau:

 • Tổ hợp phím Windows + Shift + S.

 • Công cụ Snipping Tool.

 • Công cụ Gamer Bar.

 • Các ứng dụng.

Ngoài ra, với những cách còn lại, bạn có thể cắt ảnh và chọn phần ảnh bạn muốn, tuy nhiên, chất lượng ảnh thường sẽ không cao và phải làm nhiều thao tác hơn.

4 – Không chụp được màn hình bằng tổ hợp phím, xử lý như thế nào?

Bạn nên kiểm tra lại khả năng hoạt động của bàn phím, có thể, bàn tính máy tính bạn bị liệt một nút nào đó. Bạn nên thử lại bằng cách gõ phím đó ra Word, Docs hoặc bất cứ nơi nào để xem có hiển thị hay không. Ngoài ra, bạn có thể khởi động lại máy tính hoặc cập nhật lại driver bàn phím.

5 – Tại không không thể tải các ứng dụng chụp màn hình máy tính Dell?

Các ứng dụng sẽ có những phiên bản khác nhau nhằm tương thích với từng hệ máy, do đó, bạn cần kiểm tra lại hệ điều hành Windows trên máy của bạn. Hơn nữa, bạn cần tải ứng dụng tại các link chính gốc, tránh trường hợp tải tại các đường link rác, máy của bạn sẽ dễ gặp virus.

Trên đây là toàn bộ cách chụp màn hình máy tính Dell và giải đáp cho những thắc mắc liên quan đến việc chụp màn hình máy tính Dell. Mong rằng với những thông tin này, bạn có thể áp dụng và biết thêm nhiều cách chụp màn hình máy tính NHANH – TIỆN – NÉT.

HnamMobile

Top 12 cách chụp màn hình máy tính microsoft tổng hợp bởi M & Tôi

Có mấy cách chụp màn hình trên Surface Pro?

 • Tác giả: newtechshop.vn
 • Ngày đăng: 06/10/2022
 • Đánh giá: 4.69 (283 vote)
 • Tóm tắt: Từ Surface Pro 4 trở đi , Microsoft không thiết kế nút Windows trên máy tính bảng, nhưng Type Covers có bao gồm tính năng Print Screen. Nó nằm trên phím F8, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết các phương pháp tính năng để chụp ảnh thông qua tổ hợp nút hoặc công cụ. Đối với người dùng Microsoft Surface, có một số phương pháp riêng biệt để chụp màn hình trên Surface của bạn. Với hướng dẫn chụp màn hình này của NewTechShop sẽ phù hợp …

7 Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Dell Siêu Nét Trong 1 Giây

 • Tác giả: nguyenkim.com
 • Ngày đăng: 07/11/2022
 • Đánh giá: 4.52 (239 vote)
 • Tóm tắt: Snipping Tool là một công cụ, phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính được Microsoft tích hợp sẵn trên laptop Dell hệ điều hành Windows Vista trở về sau: Window 10, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết các phương pháp tính năng để chụp ảnh thông qua tổ hợp nút hoặc công cụ. Đối với người dùng Microsoft Surface, có một số phương pháp riêng biệt để chụp màn hình trên Surface của bạn. Với hướng dẫn chụp màn hình này của NewTechShop sẽ phù hợp …

Top 4 cách chụp màn hình máy tính Surface Pro dễ nhớ nhất

 • Tác giả: surfacepro.vn
 • Ngày đăng: 07/10/2022
 • Đánh giá: 4.21 (384 vote)
 • Tóm tắt: Microsoft Surface Pro là dòng máy 2 trong 1 vừa đảm bảo sự linh hoạt của thiết bị lai nhưng cũng được biết đến nhờ hiệu năng ổn định và sự …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết các phương pháp tính năng để chụp ảnh thông qua tổ hợp nút hoặc công cụ. Đối với người dùng Microsoft Surface, có một số phương pháp riêng biệt để chụp màn hình trên Surface của bạn. Với hướng dẫn chụp màn hình này của NewTechShop sẽ phù hợp …

Xem thêm: Chơi game bắn súng trên máy tính

Cách chụp ảnh màn hình trên Microsoft Surface

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 06/18/2022
 • Đánh giá: 4.16 (590 vote)
 • Tóm tắt: Cách chụp ảnh màn hình trên Microsoft Surface · Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời tổ hợp phím Windows + Shift + S. · Bước 2: Lúc này màn hình thiết bị sẽ mờ đi và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Trên Surface cũ hơn:Mặc dù Touch Cover / Type Cover trên các thiết bị Surface trước Surface Pro 4 không có phím Print Screen để chụp ảnh màn hình, tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng phím tắt đưới đây để thao tác cùng một tác vụ:Fn + Windows + …

Tìm Hiểu TOP 9 Cách Chụp Màn Hình Laptop Asus Nhanh Và Chuẩn Xác Nhất!

 • Tác giả: anphatpc.com.vn
 • Ngày đăng: 01/13/2023
 • Đánh giá: 3.95 (393 vote)
 • Tóm tắt: Tiếp đến, mình xin giới thiệu tới các bạn một cách chụp màn hình máy tính khá thú vị khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge. Khi đang mở trình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy nếu các bạn không muốn chụp toàn bộ màn hình mà chỉ muốn chụp ảnh cửa sổ các bạn đang sử dụng thì phải làm sao? Hãy sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen. Sau khi nhấn tổ hợp phím này, ảnh chụp màn hình của các bạn sẽ lưu trữ vào khay nhớ tạm …

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Asus nhanh gọn, tiện lợi

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 01/29/2023
 • Đánh giá: 3.6 (200 vote)
 • Tóm tắt: Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen. Cách chụp màn hình máy tính Asus win 7. Tương tự với các cách chụp màn hình máy tính Asus sử …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy nếu các bạn không muốn chụp toàn bộ màn hình mà chỉ muốn chụp ảnh cửa sổ các bạn đang sử dụng thì phải làm sao? Hãy sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen. Sau khi nhấn tổ hợp phím này, ảnh chụp màn hình của các bạn sẽ lưu trữ vào khay nhớ tạm …

Xem thêm: ảnh ác quỷ anime nam

6 CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH MICROSOFT SURFACE PRO CỰC DỄ

 • Tác giả: mac365.vn
 • Ngày đăng: 05/18/2022
 • Đánh giá: 3.42 (580 vote)
 • Tóm tắt: Nhấn phím Alt + PrtSn để chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động. · Dán vào các chương trình có sẵn trong máy của bạn như Paint hoặc Word.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi bạn chọn một khu vực bạn muốn chụp ảnh màn hình, nó sẽ hiển thị trong một cửa sổ mới. Bạn có thể vẽ hoặc tô sáng trên ảnh chụp màn hình trước khi lưu chúng. Công cụ này cho phép bạn lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng tệp JPEG, PNG, GIF hoặc …

Các cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11

 • Tác giả: tanducits.com
 • Ngày đăng: 05/27/2022
 • Đánh giá: 3.31 (489 vote)
 • Tóm tắt: Đi tới cài đặt máy tính của bạn bằng cách nhấp vào nút Start > Settings. · Chọn Accessibility > Keyboard. · Tìm kiếm Use the Print screen button …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ảnh chụp màn hình có thể thực sự tiện dụng. Bạn có thể sử dụng chúng để hướng dẫn cho mọi người cách sử dụng một ứng dụng nào đó, hoặc bạn có thể sử dụng chúng để gửi một cảnh báo lỗi lạ đến bộ phận CNTT của công ty bạn, hoặc bạn có thể sử dụng để …

3 cách chụp màn hình máy tính laptop Windows 11/ Win 10 nhanh và đơn giản nhất

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 3.08 (337 vote)
 • Tóm tắt: Đối với hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft, bạn đã có thể chụp màn hình một cách dễ dàng bằng nhiều cách khác nhau. Ở bài viết này, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều người sẽ muốn chụp lại một phần của màn hình. Đó là lý do tại sao Windows 10 và 11 cung cấp cho bạn tuỳ chọn chỉ chụp một phần ảnh chụp màn hình máy tính. Nếu bạn nhấn tổ hợp phím Win + Shift + S, màn hình máy tính sẽ nhấp nháy và menu …

Xem thêm: Tổng hợp 10+ chuyển đổi pdf trực tuyến hay nhất hiện nay

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11 trong nháy mắt

 • Tác giả: vuongkhang.com
 • Ngày đăng: 12/17/2022
 • Đánh giá: 2.95 (110 vote)
 • Tóm tắt: Microsoft đã làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với Windows 11. Giờ đây, bạn có thể chụp lại hình ảnh màn hình của mình vào khay nhớ tạm của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là phương pháp đơn giản và nhanh nhất để chụp ảnh màn hình. Print Screen sao chép mọi thứ hiển thị trên màn hình Windows 11 của bạn vào Clipboard. Bạn có thể sao chép hình ảnh vào bất kỳ ứng dụng nào của Microsoft, bao gồm Paint và Microsoft 365 …

3 cách chụp màn hình dễ nhất trên Surface

 • Tác giả: dangvu.vn
 • Ngày đăng: 04/26/2022
 • Đánh giá: 2.89 (150 vote)
 • Tóm tắt: Điển hình như tính năng chụp ảnh màn hình, ở đây anh em biết cách chụp … Surface của Microsoft hay bất kì hệ điều hành nào chạy Windows 10 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là phương pháp đơn giản và nhanh nhất để chụp ảnh màn hình. Print Screen sao chép mọi thứ hiển thị trên màn hình Windows 11 của bạn vào Clipboard. Bạn có thể sao chép hình ảnh vào bất kỳ ứng dụng nào của Microsoft, bao gồm Paint và Microsoft 365 …

Cách chụp ảnh màn hình máy tính PC & Laptop (Full)

 • Tác giả: topthuthuat.com
 • Ngày đăng: 11/24/2022
 • Đánh giá: 2.62 (132 vote)
 • Tóm tắt: Chụp màn hình máy tính trên Windows 10 hiện nay có khá nhiều cách, … Laptop); Bước 2: Dán và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên công cụ Microsoft Paint …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ cần kích hoạt tổ hợp phím này là bạn sẽ bật nhanh được công cụ Grab với sự thay đổi hoàn toàn về giao diện nhưng vẫn đầy đủ các tính năng tuyệt vời mà Grab từng có. Xem chi tiết cách chụp màn hình trên Macbook mà mình đã chia sẻ trong thời gian …

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Top 7 cách cài đặt bắt wifi cho máy tính bàn hot nhất hiện nay

Top 7 cách cài đặt bắt wifi cho máy tính bàn hot nhất hiện nay

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách cài đặt bắt wifi cho máy tính bàn hay nhất và đầy đủ nhất

Top 10+ cách làm rõ nét ảnh hay nhất

Top 10+ cách làm rõ nét ảnh hay nhất

Dưới đây là danh sách cách làm rõ nét ảnh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Top 20+ cách viết đơn xin nghỉ học 1 ngày hot nhất

Top 20+ cách viết đơn xin nghỉ học 1 ngày hot nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách viết đơn xin nghỉ học 1 ngày hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Top 19 hình xăm cổ tay nữ ý nghĩa hot nhất

Top 19 hình xăm cổ tay nữ ý nghĩa hot nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về hình xăm cổ tay nữ ý nghĩa hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Top 19 cach mo ma bao ve 1280 tốt nhất

Top 19 cach mo ma bao ve 1280 tốt nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cach mo ma bao ve 1280 hay nhất và đầy đủ nhất

Top 10+ cách bán tướng nhanh trong đấu trường chân lý hay nhất

Top 10+ cách bán tướng nhanh trong đấu trường chân lý hay nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách bán tướng nhanh trong đấu trường chân lý hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng