Trang chủ Em Vào bếp 1✅ Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon - 3 Mới Dữ | 3moidu

Vào bếp

1✅ Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon - 3 Mới Dữ | 3moidu

Tiết canh thỏ rất đặc biệt và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để đánh bại súp thỏ sao cho vừa no vừa ngon. Từ việc cắt huyết thỏ, phá huyết cho đến chế biến và nấu canh huyết, mọi người đều có những kinh nghiệm nhất định phải trải qua.

Nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn thử món ăn này, đừng lo lắng. Những bậc thầy nấu súp thỏ dày dạn kinh nghiệm có công thức riêng cho món ăn này và thành thạo chúng là bước đầu tiên để có được những đĩa bánh pudding huyết thỏ tiêu chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết này trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: 1✅ Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon - 3 Mới Dữ | 3moidu

làm thế nào để làm chậm súp thỏ

Tham khảo: Cách làm món thỏ quay ngon như ngoài hàng

Cách cắt máu thỏ

Thực hiện cắt thịt thỏ có hai ưu điểm chính:

Đầu tiên là giúp thịt thỏ khi chế biến có màu trắng, đẹp mắt. Thịt thỏ không chuyển sang màu đỏ bầm do tích tụ dịch tiết trong huyết quản.

Thứ hai là người nấu có thể sử dụng huyết thỏ để chế biến thành món ăn vô cùng hấp dẫn là tiết canh thỏ. Cắt hình con thỏ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cắt ngắn lông vùng cần cắt

Loại bỏ một phần lông ở cổ họng của thỏ. Hoặc bạn có thể dùng dao để cạo sạch lông ở phần này.

Bước 2: Tìm mạch

Trong bước tìm mạch có hai mạch phải được tìm một cách khéo léo. Đây là các tĩnh mạch và động mạch. Tĩnh mạch nằm ngay dưới da thỏ, và động mạch sâu hơn.

Dùng một con dao nhỏ sắc để cắt một lớp mỏng trên da thỏ để tìm tĩnh mạch chủ của thỏ. Với trái tim nằm trong tĩnh mạch chủ, hãy cắm một cây đũa phép dưới tĩnh mạch đó. Bước này nhằm giúp tĩnh mạch không bị cắt và máu không bị rò rỉ, gây khó khăn cho việc xác định vị trí của động mạch chủ.

Tiếp theo, bạn cần tìm xem động mạch chủ nằm ở đâu.

Bước 3: Cắt thắt lưng thỏ

Khi bạn đã định vị chính xác cả động mạch và tĩnh mạch, hãy đưa dao vào và cắt cả hai mạch. Cống sẽ rất tuyệt.

cách cắt thịt thỏ

Tuy nhiên, không phải phần nào cũng được lấy để đánh canh hạ đường huyết. Lưu ý là chỉ có dịch màu hồng chảy ra trước. Phần rượu huyết đen thì bỏ đi vì phần huyết canh này không ngon và màu không đẹp.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Thấm Vị

Xem thêm: Cách Đánh Tiết Canh Tiết Dê Ngon Nhất

Cách làm súp thỏ

Cách đánh tiết canh thỏ chính là hãm tiết canh thỏ. Vì nếu bước này không thành công, bạn sẽ không thể chuyển sang các bước tiếp theo và chế biến món huyết thỏ ngon được.

Các bước để làm món súp huyết thỏ như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hành tím: 2 cái
  • Ớt: 3
  • Sả: 2 cây
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành tây: 1 miếng
  • Đậu phộng rang: 200gr
  • Tiêu xay: nửa thìa cà phê
  • đường trắng
  • Muối trắng
  • Mì chính
  • ớt cựa gà
  • Dầu ăn
  • Chanh: 2
  • Salad: 1 bó
  • Nước mắm
  • Nước sôi và nước lạnh

Giai đoạn cầm máu tiết canh thỏ

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch để hãm tiết canh

Trong một tô lớn, bạn cho 6 thìa nước sôi để nguội vào, cộng với 3 thìa nước mắm. Dùng đũa khuấy đều.

Khi cắt máu thỏ, hãy để máu chảy trực tiếp vào bát đã đựng sẵn dung dịch này.

Tiến hành các bước tiếp theo, làm theo các bước bên dưới theo thứ tự cho đến khi bạn đến giai đoạn cuối cùng.

Tham khảo: cách nấu tiết canh vịt đông như thạch

Cách đánh bại súp thỏ

Bước 2: Chuẩn bị nội tạng, thịt và tai thỏ để nhồi

Thỏ được làm sạch lông và nội tạng. Sau đó bạn đem tai thỏ, nội tạng thỏ và một phần thịt ngâm vào chậu nước nhỏ có pha chút muỗi loãng.

Ngâm từ 15 đến 20 phút để giảm bớt mùi hôi đặc trưng của thịt thỏ. Sau đó vớt ra rửa sạch bằng rượu trắng và nước lã. Khô.

Bước 3: nguyên liệu sơ chế

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Ớt bạn cũng rửa sạch rồi một nửa thái nhỏ, một nửa băm nhỏ và để riêng.

Sả rửa sạch, phần gốc già, phần vỏ ngoài cắt bỏ và đập dập.

làm thế nào để đánh bại súp thỏ

Gừng cạo vỏ, tán nhuyễn.

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt khúc.

Đang hot: Cách Làm Sò Huyết Rang Muối Ớt Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng

Nhặt phần rau răm non, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Đậu phộng rang giã nhỏ để giã nhỏ.

Cắt chanh thành 4 hoặc 8 miếng tùy thích.

Bước 4: Nấu nhân

Cho thịt thỏ, tai thỏ, kỷ tử vào nồi đun sôi. Cho gừng, sả và hành vào chảo đã chuẩn bị và nấu kỹ trong khoảng 5 đến 7 phút.

Vớt ra, để nguội rồi cắt thành từng lát mỏng và nhỏ.

Bước 5: áp chảo

Đặt một cái chảo cỡ vừa lên bếp và đun nóng 3 muỗng canh dầu. Cho hành tím băm nhỏ vào, phi thơm. Sau đó cho bột ớt bột đã chuẩn bị vào, đảo đều rồi cho thịt, tai và giềng đã băm nhỏ vào chảo.

Thêm một thìa nước mắm, một ít tiêu xay, mì chính. Đảo đều để gia vị chảy vào phần nhân này. Cho rau răm đã cắt nhỏ vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Trải phần nhân này ra đĩa. Lưu ý là dẹt đều để chuẩn bị cho phần sau.

Bước 6: Đánh súp thỏ

Khi bạn đã làm xong phần nhân bánh, đã đến lúc bạn làm nước ép. Hỗn hợp nước huyết có: 3 thìa súp nước luộc thỏ, 2 thìa súp mì ống và nửa thìa cà phê đường. Khuấy đều rồi đổ từ từ bát huyết đã hãm lúc nãy vào. Vừa đổ vừa khuấy nhanh tay.

Tiếp theo, bạn đổ từ từ hỗn hợp huyết vừa khuấy lên đĩa nhân bánh đã chuẩn bị sẵn. Tưới đều nước cho ngập mặt củ sâm. Nếu thừa thì bỏ đi, kịp thời không để nhân ngập quá sâu.

Rắc ít ớt sừng, tiêu xay và đậu phộng rang. Đặt đĩa tiết ở vị trí cố định và tránh di chuyển chạm vào bát máu. Khoảng 15 đến 20 phút sau, kinh nguyệt của bạn sẽ đông lại.

làm thế nào để đánh bại súp thỏ

Bước 7: Thưởng thức súp thỏ

Khi súp thỏ đã đầy đủ và sẵn sàng để thưởng thức, bạn dùng thìa nhỏ cuộn từng miếng ra bát nhỏ để mời mọi người. Khi ăn, chan thêm chút nước chanh tươi và thêm ớt, đậu phộng vào là vừa miệng.

Tham Khảo: Cách Làm Món Thịt Thỏ Chiên Để Ấm Áp Ngày Lạnh

Trên đây là chia sẻ của các bậc thầy kinh nghiệm nấu súp thỏ về cách nấu súp thỏ. Hy vọng rằng bạn có thể tự làm cho mình những đĩa bánh pudding đen vừa đông vừa ngon ngay từ lần thử đầu tiên theo hướng dẫn sau. Đừng quên theo dõi món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Tham khảo: Cách Làm Bánh Bột Gạo Chiên Đơn Giản Với 3 Bước

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)