Trang chủ Em Khỏe đẹp Cách dùng dầu dừa dưỡng tóc mềm mượt • Hello Bacsi

Khỏe đẹp

Cách dùng dầu dừa dưỡng tóc mềm mượt • Hello Bacsi

Các thói quen hàng ngày như gội đầu, chải tóc, sấy tóc hay tạo kiểu có thể gây hư tổn cho tóc và khiến tóc trông khô xơ. Chất hóa học nhuộm tóc có thể làm hỏng lớp biểu bì nên không thể bảo vệ các phần trung tâm của thân tóc. Điều này khiến bạn mất đi một số protein tạo nên vỏ tóc khiến tóc mỏng manh, yếu ớt và dễ gãy rụng.

May mắn thay, nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách dưỡng tóc bằng dầu dừa sẽ giúp mái tóc khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng dưỡng tóc bằng dầu dừa, cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà và cách sử dụng dầu dừa cho tóc mềm mượt nhé!

Bạn đang xem: Cách dùng dầu dừa dưỡng tóc mềm mượt • Hello Bacsi

Tác dụng dưỡng tóc bằng dầu dừa

Tác dụng dưỡng tóc bằng dầu dừa

Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa có thể mang đến những tác dụng sau đây:

1. Dầu dừa giảm mất protein

Tham khảo: 20 kiểu tóc cô dâu đẹp đơn giản dẫn đầu xu hướng thời trang năm 2021

Tóc được cấu tạo từ protein và bao gồm ba lớp: lớp biểu bì, lớp giữa và lớp tủy. Tình trạng nhuộm màu, sấy khô, tạo kiểu và các phương pháp làm đẹp khác có thể khiến bạn mất một số protein tạo nên lớp giữa (lớp dày nhất của tóc).

Một đánh giá năm 2017 của các nghiên cứu xác nhận rằng dầu dừa làm giảm tình trạng mất protein khi được sử dụng như một sản phẩm dưỡng tóc trước và sau khi gội đầu.

2. Dầu dừa thâm nhập sâu vào thân tóc

Dầu dừa có trọng lượng phân tử thấp nên dễ dàng thâm nhập vào thân tóc hơn các loại dầu khác. Nghiên cứu còn cho thấy dầu dừa có khả năng giảm mất protein và duy trì tóc khỏe mạnh tốt hơn so với dầu hướng dương và dầu khoáng.

3. Dầu dừa bổ sung độ ẩm cho tóc

Độ ẩm là yếu tố quan trọng giúp mái tóc suôn mượt mỗi ngày. Dầu dừa sẽ giúp tăng độ ẩm cho tóc một cách dễ dàng. Bởi vì dầu dừa thâm nhập sâu vào thân tóc nên có thể giúp bảo vệ tóc bạn khỏi bị khô xơ. Nếu dưỡng tóc bằng dầu dừa sau khi gội, mái tóc sẽ mềm mượt và óng ả hơn.

4. Dầu dừa giúp ngăn ngừa tóc hư tổn

Đang hot: Top 7 kiểu trang điểm cô dâu đẹp nhất 2020 - Ely Wedding

Nếu bạn có những thói quen làm tóc hư tổn như đi nắng, tạo kiểu hay uốn nhuộm thì nên dưỡng tóc với dầu dừa. Thói quen dùng dầu dừa dưỡng tóc trước khi gội sẽ ngăn ngừa nguy cơ tóc bị hư tổn. Mái tóc khi ướt cũng rất yếu ớt và dễ hư tổn nhiều hơn bạn vẫn nghĩ đấy!

5. Dầu dừa dưỡng tóc nhanh dài

Dầu dừa cũng là một cách làm tóc mọc nhanh hơn nhờ tác dụng dưỡng ẩm, giảm gãy rụng và ngăn ngừa hư tổn. Nguyên liệu tự nhiên này còn giúp tóc tránh khỏi các yếu tố môi trường như gió bụi và ánh nắng mặt trời.

Cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà

Cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà

Dầu dừa là một loại dung dịch tự nhiên được chiết xuất từ nước cốt dừa. Nhiều người thường mua dầu dừa làm sẵn cho tiện nhưng lại không chắc sẽ đảm bảo độ an toàn. Vì thế, bạn có thể học cách làm dầu dừa tại nhà để yên tâm hơn.

Để làm dầu dừa tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau đây nhé:

Tham khảo: 6 Bước Chăm Sóc Da Toàn Thân Đúng Cách Giúp Trắng Hồng Đều Màu

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Chủ đề

Cùng chủ đề