Trang chủ Em Vào bếp Cách làm mực trứng hấp gừng sả thơm, mềm và ngọt thịt

Vào bếp

Cách làm mực trứng hấp gừng sả thơm, mềm và ngọt thịt

Cách làm mực trứng hấp gừng sả thơm, mềm và ngọt thịt

Mực trứng hấp gừng sả là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Mùi thơm ngát mùi sả, mùi gừng hòa quyện với vị ngọt của mực, vị bùi bùi, ngầy ngậy của trứng mực, ngon tuyệt mà không lo béo. Tham khảo cách làm qua bài viết này nhé!

Mực là loại hải sản thơm ngon được nhiều người yêu thích. Từ mực bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó phải kể đến món mực trứng hấp gừng sả. Cách làm khá đơn giản nhưng thơm ngon tròn vị, mực giữ nguyên độ giòn và vị ngọt đặc trưng, không bị mất nước hay ảnh hưởng bởi quá nhiều gia vị, lại còn rất tốt cho sức khỏe. Thử nghiệm ngay qua công thức bên dưới nào!

Nguyên liệu

  • 1kg mực trứng
  • 3 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 2 trái ớt
  • 30ml nước cốt chanh
  • 100gr lá chanh
  • Rau thơm: mùi tàu, tía tô, kinh giới, rau húng
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt

Cách làm mực trứng gấp gừng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Cách làm mực trứng hấp gừng sả thơm, mềm và ngọt thịt

Cách làm mực trứng hấp gừng sả thơm, mềm và ngọt thịt

Mực trứng sau khi mua về các bạn tiến hành sơ chế mực bằng cách cắt bỏ phần mắt mực, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi dùng tay lấy hết phần mai mực, rửa sạch lần nữa và để ráo nước.

  • Mẹo hay khử mùi tanh cho từng loại hải sản

Sả đập dập rồi cắt khúc nhỏ, gừng thái chỉ, lá chanh rửa sạch cắt khúc. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

Đang hot: Cách làm chân gà muối ngon - M & Tôi

Bước 2: Hấp mực

Cách làm mực trứng hấp gừng sả thơm, mềm và ngọt thịt

Chuẩn bị nồi hấp cách thủy. Cho 1 lít nước và lần lượt cho sả, lá chanh, gừng đã được sơ chế vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi già, hương thơm bốc lên ngào ngạt thì cho mực vào hấp trong vòng 8 - 10 phút. Bạn có thể cho thêm, gừng, sả, ớt lên mực để hấp giúp tăng thêm mùi thơm và hương vị cho món ăn.

Bước 3: Pha nước chấm

Cách làm mực trứng hấp gừng sả thơm, mềm và ngọt thịt

Đọc thêm: cách làm bánh khoai lang chiên dễ làm, giòn thơm

Cho ớt, gừng tươi cắt lát vào cối giã nhuyễn. Cho 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, rồi khuấy đều với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.

Thành phẩm

Cách làm mực trứng hấp gừng sả thơm, mềm và ngọt thịt

Cuối cùng các bạn cho mực ra đĩa và trang trí. Vậy là món ăn đã hoàn thành. Mực hấp sả ớt nên ăn lúc còn nóng, kèm với các loại rau thơm và nước chấm để tận hưởng hết hương vị thơm ngon của món ăn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm:

  • Mực nhồi thịt hấp gừng thơm phức, ấm bụng cả nhà
  • 6 cách làm mực ống nhồi thịt mềm ngon, ăn là mê liền

Các gia vị có thể đặt mua tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Xem thêm: Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề