Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Cách hóa giải hướng nhà xấu tránh tai ương, tăng vượng khí

Tử vi - Phong Thủy

Cách hóa giải hướng nhà xấu tránh tai ương, tăng vượng khí

Xem nhiều

Những ngôi nhà có hướng tốt giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc. Ngược lại, nếu chẳng may gặp phải hướng xấu rất dễ mang đến vận khí xui xẻo, hiểm họa khôn lường. Cùng theo dõi bài viết cách hóa giải hướng nhà xấu dưới đây để tìm hiểu những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả!

Làm thế nào để biết nhà phạm hướng xấu?

Tục ngữ có câu “Nhất vị, nhị hướng” thể hiện vai trò quan trọng trong việc xem hướng nhà. Chính vì thế mà việc xác định hướng nhà tốt hay xấu là điều rất cần thiết. Trong phong thủy Bát Trách những hướng xấu cần tránh khi xây nhà gồm: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

Bạn đang xem: Cách hóa giải hướng nhà xấu tránh tai ương, tăng vượng khí

Để xác định hướng nhà phạm hướng xấu. Cách tính dựa theo năm sinh âm lịch, bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

tuoi canh than hop huong nao - Cách hóa giải hướng nhà xấu tránh tai ương, tăng vượng khí - phong-thuy-nha-oCăn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Ví dụ: Gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 4 = 21 : 9 = 2 dư 3.

 • Nếu bạn là Nam tra cứu thuộc cung Cấn.
 • Nếu bạn là Nữ tra cứu thuộc cung Đoài.

tuoi canh than hop huong nao 4 - Cách hóa giải hướng nhà xấu tránh tai ương, tăng vượng khí - phong-thuy-nha-oCăn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra hướng tương ứng

Nam tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Cấn:

 • Hướng Tuyệt Mệnh - Đông Nam.
 • Hướng Ngũ Quỷ - Bắc.
 • Hướng Lục Sát - Đông.
 • Hướng Họa Hại - Nam.

Nữ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Đoài:

 • Hướng Tuyệt Mệnh - Đông.
 • Hướng Ngũ Qủy - Nam .
 • Hướng Lục Sát - Đông Nam.
 • Hướng Họa Hại - Bắc.

Dựa vào những quy tắc trên, gia chủ sẽ xác định được chính xác hướng hướng nhà tốt xấu để áp dụng vào những công việc đại sự khi xây và mua nhà.

Có thể bạn quan tâm: Cách Hoá Giải Nhà Có 2 Cửa Thông Nhau Đơn Giản, Hiệu Quả

Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Hướng nhà đại hung đầu tiên mà gia chủ nhất định phải lánh xa là hướng tuyệt mệnh. Vì sao lại gọi là “tuyệt mệnh”? Bởi vì đây là một sao cực kỳ xấu trong vô vàn các vì tinh tú trên bầu trời, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người chủ nhà. Đặc biệt là về đường sức khỏe vì chữ “ mệnh” cũng có nghĩa là tính mạng.

Nếu nhà của bạn nằm ở hướng tuyệt mệnh thì sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên bị ảnh hưởng không tốt. Không chỉ hay bị ốm đau triền miên mà có khả năng còn mắc phải bệnh hiểm nghèo, nguy cơ liên lụy tới tính mạng con người là khá cao, có thể dẫn tới “tuyệt mệnh” như chính tên của hướng này.

Bên cạnh đó, với nhà nằm hướng tuyệt mệnh, công việc làm ăn của gia chủ cũng sẽ chẳng khấm khá lên được. Thậm chí còn có dấu hiệu tuột dốc không phanh. Vì lẽ đó, hướng tuyệt mệnh này được cho là phương vị xấu nhất trong 8 hướng Bát trạch. Hướng này chỉ thằng ngôi nhà về phía âm khí.

Để hóa giải hướng nhà xấu này, bạn có thể lựa chọn 2 cách sau. Một là đổi hướng cửa chính. Hai là sử dụng các vật phẩm phong thủy. Với cách đổi cửa chính thì quả thực là quá mất công, mất sức cộng thêm tiền của. Hơn nữa lại tác động tới kết cấu của cả ngôi nhà. Nên gia chủ nào mà “chịu chơi” thật sự thì họ mới nghĩ đến cách này.

Còn với cách sử dụng vật phẩm phong thủy thì dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chọn một trong các vật phẩm như tượng Quan Âm hoặc gương bát quái lồi hay kỳ lân đều được.

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Xem thêm: Tư vấn Màu sơn nhà hợp tuổi Bính Dần | CONPA

Ngũ quỷ là hướng nhà đại hung thứ hai, cũng là một sao siêu xấu, đại kỵ. Đây là một hướng nhà thuộc hành Hỏa. Vì vậy, hướng này nói về sự nóng nảy, bất hòa, có ý ám chỉ sự mâu thuẫn, thường xuyên giao chiến, giao tranh.

Nếu ngôi nhà của bạn nằm vào hướng ngũ quỷ thì mọi tai ương thị phi sẽ liên tục giáng xuống đầu thành viên trong gia đình. Đặc biệt là tai họa liên quan đến tranh chấp, rắc rối về kiện tụng liên tục xảy ra. Trong nhà thì hay bất hòa giữa bố mẹ con cái, anh chị em.

Trong công việc thì thường xuyên mâu thuẫn cãi cọ với đồng nghiệp. Bên cạnh đó, một số tai họa như trộm cắp, cháy nhà cũng sẽ gặp phải không ít. Ngoài ra, bệnh tật cũng có thể tìm đến bất cứ lúc nào, còn kinh tế thì đi xuống nhanh chóng.

Vì hướng ngũ quỷ là hướng thuộc hành hỏa. Mà hỏa khắc với thủy. Thế nên để hóa giải được hướng xấu ngũ quỷ này, gia chủ có thể lựa chọn các vật phẩm thuộc hành thủy để kìm hãm lại sự “hung” của hướng ngũ quỷ này nhé. Ví dụ các đồ vật như bể cá cảnh, hòn non bộ,… đại khái là liên quan đến nước đều được.

Hoặc không thì lựa chọn sơn nhà màu xanh lục, xanh coban, xanh nước biển, xanh da trời gì đó cũng có thể hóa giải phần nào hung hiểm do cung ngũ quỷ đem tới.

Ngoài ra, cách thứ hai để bạn có thể kìm lại sự tung hoành của cung ngũ quỷ là sử dụng phương pháp có tên “Đa cát thắng tiểu hung”. Hiểu nôm na là dùng nhiều yếu tố liên quan đến đại cát, đại lợi trong nhà để áp chế đi họa mà ngũ quỷ đem tới. Điển hình như chọn hướng bếp, hướng giường ngủ, bàn thờ,… chẳng hạn.

Cách hóa giải hướng nhà xấu họa hại

Hướng nhà đại hung thứ ba có tên là họa hại. Ngay từ tên gọi đã thấy đây là sao xấu, chẳng tốt lành gì rồi. Họa hại còn có một tên gọi khác là Lộc Tồn. Đây cũng chính là ý ám chỉ phương diện mà hướng nhà này mang lại điềm xấu chính là về mặt của cải vật chất cùng tiền tài sự nghiệp của gia chủ.

Như đã đề cập qua ở trên, phương diện mà hướng họa hại đem tới điềm hung sẽ liên quan đến tiền bạc, của cải vật chất của gia đình. Nếu nhà nào đang có điều kiện kinh tế thì sẽ dần sa sút, công danh sự nghiệp xuống dốc trầm trọng, dễ lâm vào nợ nần. Hơn nữa, tình huống như mất trộm của cải, thất thoát tài cũng thường xuyên gặp phải. Cả đường tài lộc và công việc đều không có cái nào ổn thỏa cả.

Có 2 cách để hóa giải hướng nhà xấu này. Bao gồm:

 • Thay đổi hướng cửa chính của nhà: cách này không quá khả thi vì khá tốn kém, hơn nữa lại mất công, ảnh hưởng không nhỏ tới kết cấu toàn bộ nhà. Nhưng được cái hiệu quả lại siêu tốt.
 • Thay đổi hướng các phòng công năng khác trong nhà cho đại cát đại lợi để lấn át đi phần nào hung kỵ mà hướng nhà họa hại mang lại. Ví dụ như chọn hướng bếp hay thay đổi thiết kế của phòng ngủ sao cho càng hợp phong thủy càng tốt.

Cách hóa giải hướng nhà xấu lục sát

Hướng cuối cùng được coi là hướng đại kỵ theo phong thủy Bát trạch có tên là lục sát. Ngôi nhà xây theo hướng này sẽ tạo ra trạng thái hình khắc. Hiểu một cách đơn giản thì sao xấu này sẽ gây ra những tai họa về rất nhiều mặt trong cuộc sống của gia chủ cùng gia đình. Bao gồm sức khỏe, tình cảm, sự nghiệp, tiền bạc,…

Hậu quả mà hướng lục sát gây ra rất đáng lo ngại. Hướng nhà xấu này không chỉ khiến cho thành viên gia đình sức khỏe yếu kém mà thành tích công việc của họ cũng giảm sút nghiêm trọng. Tình cảm vợ chồng con cái rạn nứt, thường xuyên xảy ra bất hòa, cãi vã gay gắt. Bên cạnh đó, tiền bạc cũng bị thất thoát nhanh chóng, “một đi không trở lại”, thất thoát ngày càng nhiều, số tiền thì cũng ngày một lớn. Cơ bản là nguy hiểm rình rập mọi phương diện.

Dưới đây bài viết gợi ý cho bạn một số cách hóa giải hướng nhà xấu như sau:

 • Thay đổi hướng cửa chính của nhà.
 • Thay đổi hướng nhà bếp theo phong thủy để hóa giải bớt hung hiểm
 • Sắm thêm nhiều vật phẩm phong thủy nhằm trấn áp phần nào sát khí do hướng lục sát mang tới. Ví dụ như đá phong thủy, tượng kỳ lân, tượng Quan Âm,…

Hoá giải hướng nhà xấu theo vị trí

Ngoài tuổi của gia chủ thì theo vị trí cũng có rất nhiều hướng nhà xấu. Cụ thể ở bài viết này, các bạn sẽ được chia sẻ cách hóa giải 6 hướng nhà theo vị trí được cho là rất xấu hiện nay.

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Phong thủy quan niệm rằng, nếu hai nhà đối diện nhau mà cửa chính cũng thẳng một đường luôn thì đó là điềm xấu. Nói một cách khác dễ hiểu hơn thì có nghĩa là chỉ cần mở cửa ra, luồng khí từ nhà này sẽ ập luôn vào nhà kia. Trong trường một trong hai ngôi nhà gặp chuyện gì đó không hay, nhà đối diện có thể bị ảnh hưởng không tốt.

Cách hóa giải tốt nhất là dùng gương bát quái lồi trong phong thủy để phản xạ lại luồng khí từ nhà đối diện. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng một số vật phẩm khác như chuông gió mã não, thạch anh để treo ngay cửa ra vào. Hoặc để đôi tỳ hưu ngay cạnh cửa ra vào hay chân cầu thang để ngăn chặn hung khí cũng ổn.

Xem thêm: Cách hóa giải vận xui đón may mắn chưa từng dễ đến thế

Nhà ở có đường đâm thẳng vào cửa nhà

Theo quan niệm xưa, xây nhà nên tránh có đường đâm thẳng vào. Vì như thế thì bao nhiêu cái hung, cái xấu cũng sẽ dội trực tiếp vào nhà ở. Hơn nữa, người sống trong nhà cũng không yên ổn được phút nào, luôn trong trạng thái lo âu, bất ổn vô căn cứ. Không chỉ thế còn thường xuyên gặp ốm đau, bệnh tật liên miên, tài lộc trong nhà bị bị hao tổn, cứ thế không cánh mà bay.

Để hóa giải hay ngăn chặn tình trạng này, gia chủ có thể lựa chọn các đồ phong thủy như gương bát quái lồi, hốc đá làm bằng thạch anh tím hoặc vàng để chắn lại.

Nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Tương tự như đường chạy thẳng thì hậu quả của việc có dốc cao chạy thẳng vào nhà cũng nguy cấp không kém. Thậm chí còn đem tới nhiều tai ương hơn thế. Vậy nên, cách hóa giải hướng nhà này tốt nhất là xây nhiều bậc thềm lên xuống trước nhà hoặc treo rèm dày ở chỗ cửa ra vào để che chắn đi cái xấu. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn thêm vật phẩm phong thủy như tỳ hưu hay đá thạch anh để trấn áp.

Cửa chính với cửa hậu của nhà thông nhau

Từ xa xưa, người ta đã biết rằng nếu để cửa chính và cửa hậu của nhà thông nhau thì sẽ dễ gây ra thất thoát tiền bạc, của cải. Trong trường hợp này thì cách hóa giải khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm cách nào đó để người đứng ở cửa chính không thể nhìn thẳng ra cửa sau là được. Ví dụ như dùng bình phong chắn ngang hoặc rèm che ngang là được.

Đối diện nhà là đường vòng hoặc giao lộ

Theo phong thủy, nhà mà ở đối diện đường vòng hay giao lộ thì bao nhiêu xung sát sẽ xộc hết vào. Làm tổn hao nhân khí bên trong nhà, khiến thành viên gia đình bất hòa, cãi cọ, dẫn đến ly tán, nghiệp sát vợ sát con.

Để hóa giải tình trạng này, khuyên gia chủ hãy dùng gương bát quái cầu lồi hoặc đặt loại đá có năng lượng để chắn đi tai ương bên ngoài. Ngoài ra còn có thể dùng thêm tỳ hưu trong trường hợp này.

Có thể bạn quan tâm: Cách Hóa Giải Phong Thủy Không Tốt Từ Hàng Xóm Chính Xác Nhất

Nhà nằm ở hướng Thiên Trảm Sát

Thiên Trảm Sát tức là khe hở giữa hai tòa nhà cao tầng chiếu thẳng một đường vào nhà bạn. Hướng này theo phong thủy là cực kỳ xấu, là tối kỵ đó ạ. Để ngăn ngừa họa thì chủ nhà nên chọn chuông gió để treo trước cửa nhà. Hoặc để một bể cá nhỏ hay đơn giản là bình nước cũng được ở vị trí cửa chính hoặc cửa sổ để áp chế đi khí xấu ập đến.

Trên đây là tất cả những cách hóa giải hướng nhà xấu mà bài viết muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng nội dung này sẽ có ích cho bạn!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại phong thủy nhà ở nhé.

Mã ID: no348

Xem thêm: Nhẫn phong thủy MỆNH THỔ nên đeo ngón nào cho đúng