Trang chủ Em & tôi Khám phá Cách hóa giải hướng xấu, chọn hướng tốt xây nhà năm 2021

Khám phá

Cách hóa giải hướng xấu, chọn hướng tốt xây nhà năm 2021

Việc chọn hướng khi sửa nhà, xây nhà là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Vậy làm thế nào để hóa giải hướng xấu, chọn hướng tốt xây nhà năm 2021?

Cách xác định hướng tốt xây nhà năm 2021

Phương pháp xác định hướng nhà - “trạch quái” phổ biến là sử dụng la bàn. Sau đó chiếu theo Cửu cung phi tinh đồ mà chọn hướng tốt, hướng xấu.

Mỗi quái trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí định rõ đặc điểm của ngôi nhà. Ở phương pháp Phi Tinh xem hướng nhà phổ biến, mỗi hướng trong 8 hướng được chia thành 3 phần. Mỗi quái chiếm 45 độ. Tổng cộng 360 độ. Như vậy sẽ có tổng cộng sẽ có 24 sơn hướng.

Theo thông thư đại toàn viết rằng: Hai mươi tư sơn là chính vận của ngũ hành hồng phạm, dùng ngũ thử độn của năm đếm đến thời điểm mộ của đó thì nạp âm của thời điểm mộ là biến vận, thái tuế nạp âm của mộ vận năm đó tương sinh tương hợp thì cát, nạp âm của mộ vận khắc nạp âm thái tuế thì càng cát, chỉ kỵ trường hợp nạp âm của ngày, giờ, tháng năm khắc nạp âm của mộ vận.

Mộ long biến vận được suy diễn từ vị trí mộ khố của 24 sơn, sau đó đối chiếu can chi của năm với nạp âm của từng sơn theo ngũ thử độn, đếm đến thời điểm mộ của sơn hướng thì thời điểm mộ chính là biến vận.

Xem thêm: Quan niệm chọn hướng nhà trong phong thủy của người xưa

Cách tính mộ vận của 24 sơn

Đầu tiên ta xác định thời điểm của mộ chính vận của 24 sơn hướng. Theo ngũ hành hồng phạm ngũ mộ vận của 24 sơn được xác định như sau:

  • 8 sơn thuộc chính vận thuộc thủy là, Giáp, dần, thìn, tốn, tuất, khảm, tân, thân
  • 5 sơn có chính vận thuộc thổ: Sửu, quý, khôn, canh, mùi
  • 8 sơn thổ, 5 sơn thủy có mộ tài THÌN.
  • 3 sơn có chính vận thuộc Mộc: Chấn, Cấn, Tỵ 3 sơn này có mộ tại mùi
  • 4 sơn có chính vận thuộc hỏa: ly, nhâm, bính, ất. có mộ tại Tuất
  • 4 sơn có chính vận thuộc Kim: càn, hợi, đoài, Đinh có mộ tại Sửu.

Cách tính mộ vận của từng sơn

Năm 2021 thái tuế Tân Sửu có ngũ hành thuộc Thổ, dùng ngũ tý nguyên độn ta tính mộ vận của từng sơn như sau:

Năm 2021 Tân sửu, dùng ngũ tý nguyên độn ta tính được khởi từ Mậu tí,đếm lần lượt đến Thìn: Mậu tý, kỷ sửu, canh dần, tân mão, nhâm thìn. Vậy suy ra 8 sơn thuộc thủy và 5 sơn thuộc thổ có mộ vận năm 2021 tại Nhâm Thìn, ngũ hành thuộc Thủy.

Tiếp tục tính mộ vận của 3 sơn chính vận thuộc Mộc tại Mùi: từ Mậu tí ta đếm lần lượt đến Mùi: Mậu tý, kỷ sửu, canh dần, tân mão, nhâm thìn, quý tỵ, giáp ngọ, ất mùi. Vậy ta tính được mộ vận của 3 sơn Mộc năm 2021 tại Ất Mùi, ngũ hành thuộc Kim.

Mộ vận của 4 sơn có chính vận thuộc Hỏa tại Tuất năm 2021 tân sửu: Vẫn khởi từ Mậu Tý ta đếm lần lượt: Mậu tý, kỷ sửu, canh dần, tân mão, nhâm thìn, quý tị, giáp ngọ, ất mùi, bính thân, đinh dậu, mậu tuất. Mộ của 4 sơn chính vận thuộc Hỏa của năm 2021 tại Mậu Tuất, có ngũ hành thuộc Mộc.

Cuối cùng là Mộ của 4 sơn thuộc Kim tại sửu, vẫn khởi từ Mậu tý ta đếm lần lượt: Mậu tý, Kỷ sửu. Vậy năm 2021 Mộ vận của 4 sơn Kim tại Kỷ Sửu, ngũ hành thuộc Hỏa.

Những hướng xây nhà năm 2021 tốt nhất

Các sơn có ngũ hành tỉ hòa hay tương sinh với thái tuế thì cát, mộ vận khắc được thái tuế là tốt nhất nên xây nhà không gì bằng. Chi tiết như sau:

3 sơn Mộc là:( Chấn, Cấn, Tỵ ) có mộ tại ẤT Mùi ngũ hành thuộc Kim, năm 2021 nạp âm của thái Tuế là thổ, Mộ vận được thái tuế sinh nên xây nhà năm 2021 rất tốt.

Tiếp theo là 4 sơn Kim ( Càn, hợi, đoài, đinh) mộ vận tại Kỷ Sửu ngũ hành thuộc Hỏa, năm 2021 tương sinh với Thái tuế nên động thổ xây nhà cũng rất là tốt lành.

Cuối cùng là mộ vận của 4 sơn Hỏa ( Càn, Hợi, Đoài, Đinh )có mộ tại  Mậu Tuất, ngũ hành thuộc Mộc, Năm 2021 tân sửu bị mộ vận Hỏa khắc, nên theo Ngũ hành hồng phạm đây là những hướng xây nhà tốt nhất trong năm, tại sao mộ long khắc được thái tuế lại tốt nhất? vì theo thông thư viết, theo cái chung thì trọng sinh, nhưng theo lý thì trọng khắc. Khắc mà mình điều khiển được thì là tốt nhất, không gì bằng.

Những hướng xấu không nên xây nhà năm 2021

Theo thông thư viết: Nạp âm của ngày, giờ, tháng, năm khắc mộ vận là hung, không dùng, vậy nên có 8 sơn thủy: giáp, dần, thìn, tốn, tuất, khảm, tân, thân, và 5 sơn thuộc thổ là: sửu, quý, khôn, canh, mùi mộ vận tại Nhâm Thìn, ngũ hành thuộc Thủy, 13 sơn này bị thái tuế khắc nên năm 2021 không động thổ xây nhà được.

Màu vàng là những hướng xấu không nên xây nhà năm 2021
Màu vàng là những hướng xấu không nên xây nhà năm 2021.

Cách hóa giải hướng xấu để làm nhà năm 2021

13 sơn này xây nhà năm 2021 nếu các thầy phong thủy không biết chế hóa thì không cho xây, nhưng theo hồng phạm ngũ hành, mộ long biến vận còn sử dụng năm tháng ngày giờ để chế hóa được. Vậy năm 2021 mà 13 sơn này muốn xây thì sẽ xây vào tháng nào? ngày nào?

Như chúng ta đã biết, trong phong thủy trọng năm không bằng tháng, tháng không bằng ngày, ngày không bằng giờ, như vậy năm 2021 13 sơn thổ, và thủy có mộ tại thìn, muốn xây được ta chọn những tháng có ngũ hành thuộc Kim để Thổ sinh Kim sinh Thủy.

Để chọn tháng ta sử dụng Ngũ Hổ Độn, năm Tân Sửu: khởi tháng 1 là Canh Dần ngũ hành thuộc Mộc, Tháng 2 Tân Mão ngũ hành Mộc, Tháng 3 nhâm thìn ngũ hành thủy, Tháng 4 quý tỵ ngũ hành thủy, Tháng 5 giáp ngọ ngũ hành kim, Tháng 6 ất mùi ngũ hành Kim, Tháng 7 Bính Thân ngũ hành thuộc hỏa, tháng 8 Đinh Dậu ngũ hành thuộc Hỏa, tháng 9 Mậu tuất ngũ hành Mộc, Tháng 10 Kỷ Hợi Ngũ hành Mộc, tháng 11 Canh tý ngũ hành thổ, tháng 12 tân sửu ngũ hành thổ.

Vậy với năm 2021 tân sửu ta hoàn toàn xây nhà được 13 sơn thổ thủy: giáp dần, thìn, tốn, tuất, khảm, tân, thân và Sửu, quý, khôn, canh, mùi vào tháng có ngũ hành thuộc Kim là tháng 5, tháng 6 âm lịch. khi đó năm sinh cho tháng, tháng sinh cho mộ vận, như vậy những tháng 5, 6 Âm lịch hoàn toàn có thể xây được.

Kết luận

Năm 2021 Mộ long tại Nhâm Thìn thuộc Thủy bị thái tuế khắc nên tất cả những nhà tọa: Giáp, Dần, Thìn, Tốn, Tuất, Khảm, Tân, Thân, Sửu, Quý, Khôn, Canh, Mùi bị phạm vào Mộ long biến vận nên chỉ có thể sửa nhà, xây nhà được vào tháng 5, 6 Âm lịch. Khi xác định làm nhà cần phải chọn ngày giờ đại cát, hoặc phải có sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy để hóa giải, nếu không hung họa khó lường.

5 ( 3 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

5 lợi ích của việc cãi nhau trong tình yêu

19/01/2021 08h:24

492

Bạn cho rằng các cặp đôi cãi nhau sớm muộn gì cũng chia tay? Thực tế, trong tình yêu việc cãi nhau cũng có những mặt tích cực bất ngờ, các xung đột có thể được xem như "lửa thử vàng" giúp hai bạn hiểu nhau hơn, hâm nóng lại tình cảm nhưng tất nhiên là phải cãi có chừng mực.

"Tình một đêm" với trùm xã hội đen

26/12/2020 06h:07

457

Sáng sớm thức dậy em hốt hoảng khi trên người không mảnh vải che thân nằm trọn trong vòng tay của một người đàn ông xăm trổ đầy mình.

CĐM Hàn ném đá youtuber Trung Quốc vì ăn rau diếp cuốn thịt và tỏi

13/11/2020 03h:11

430

Kênh Youtube Điền Tây Tiểu Ca gần đây gặp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cư dân mạng Hàn Quốc vì ăn rau diếp cuốn thịt và tỏi.

Nữ giới "tự sướng" - Chuyện ít ai dám nói

13/11/2020 02h:44

415

"Tự sướng" là một nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường của con người, và việc "tự sướng" điều độ, có kiểm soát là an toàn và lành mạnh, không có lí gì phải tự gò ép, bắt bản thân nhịn cả.

Nhóm tội phạm người Việt tại Nhật bị bắt: Xóc đĩa - Chặt tay con nợ

11/11/2020 10h:49

531

Gần đây những hành vi phạm tội của người Việt tại Nhật bị phanh phui, sau hàng loạt vụ bắt bớ. Mới đây nhất nhóm tội phạm người Việt chuyên xóc đĩa, chặt tay con nợ đã bị bắt.

Có nên dạy trẻ không được tiếp xúc với người lạ?

03/11/2020 01h:24

522

Có thể vì quá lo lắng nên cha mẹ đã dạy con không được tiếp xúc với người lạ mà quên dạy cách phân biệt đâu là người an toàn và không an toàn. Điều này khiến trong mắt của trẻ chỉ toàn là người xấu và vô hình khiến tâm lý của đứa trẻ dè dặt hơn sau khi trưởng thành dẫn tới kĩ năng giao tiếp kém, thụ động.

Cùng chủ đề

Bài viết mới