Trang chủ Em Vào bếp Cách làm bánh bột mì luộc đơn giản dễ làm - Thực Phẩm Tấn Tài

Vào bếp

Cách làm bánh bột mì luộc đơn giản dễ làm - Thực Phẩm Tấn Tài

Bột mì là nguyên liệu đơn giản dễ tìm mua nhưng bạn đã biết cách làm các loại bánh bột mì chưa? Thực phẩm Tấn Tài sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh bột mì cực kỳ đơn giản mà ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm bánh bột mì luộc

  • Bột mì gia dụng 150 gr
  • Bột nếp 150 gr
  • Nước lọc 500 ml
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Ớt băm 1 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Đường 2 muỗng

Hình nguyên liệu

Cách chế biến bánh bột mì luộc

Trộn bột mì ,cho bột nếp và bột mì vào tô, đổ từ từ 80ml nước vào đồng thời dùng tay trộn đều bột cho đến khi bột dẻo và mịn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột mì luộc đơn giản dễ làm - Thực Phẩm Tấn Tài

Luộc bột mì

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn vào rồi đun sôi nồi nước. Lấy một miếng bọt vừa tay, vo tròn lại và dùng ngón cái đè nhẹ bánh xuống.

Làm nước mắm

Bạn hòa tan 2 thìa nước lọc và 2 thìa nước đường. Cho vào bát tô nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan hết. Thêm 2 muỗng nước mắm vào bát, rồi thêm 1 muỗng nước cốt chay, tỏi băm, ớt băm vào chén rồi khuấy đều.

Thành phẩm

Món bánh bột mì này bạn nên thưởng thức lúc nóng. Bánh được ăn mang đến cảm giác vừa ấm áp lại lại vừa no bụng. Chấm một ít nước mắm chua ngọt thì ngon còn gì bằng.

bánh bột bì luộc

Cách làm bánh canh bột mì

Vào những ngày trời lạnh như thế này thì còn điều gì tuyệt vời hơn là có một bát bánh canh bột mì nóng hổi để “nịnh” dạy dày cơ chứ. Hãy bỏ hết công việc lại và học cách làm bánh bột mì luộc để thưởng thức cùng cả nhà vào những ngày cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm bánh canh bột mì

- Bột mì hoặc bột đa đụng ( 250 gram )- Xương- Nước nóng ( 150 ml )- Muối ( 5 gram )- Hành tây.- Nấm đông cô.

Cách làm bánh canh bột mì

Bước 1.

Cho 1/2 bột mì ra bát to rồi đổ nước nóng vào. Dùng tay trộn đều bột mì rồi đợi cho đến khi bột nguội.

Đang hot: Cách luộc tai heo trắng ngon giòn sần sật ăn cực đã

Bước 2.

Khi bột gần nguội thì cho 1/2 số bột mì còn lại vào bát rồi dùng tay nhào bột. Nhào khoảng 5 phút để bột mịn, không bị nhão thì bọc bột lại khoảng 15 phút để bột mì nở ra.

Bước 3.

Dùng dao sắc cắt bột mì thành các phần nhỏ rồi dùng cán, cán bột mì thành các miếng mỏng. Bạn cũng có thể cán bột mì thành các miếng dày. Tuy nhiên không nên cán dày quá bởi như vậy bánh sẽ không được ngon và chín kỹ.

Xem thêm: Thịt gà nấu theo cách này ăn một lần là "say"

Bước 4.

Rắc chút bột khô lên các miếng bột sau khi cán để các miếng bột không bị dính vào nhau rồi dùng dao cắt thành các sợi nhỏ như sợi bún.

Bước 5.

Cho nước vào nồi rồi đun nóng. Đến khi nước sôi thì cho chút muối và bánh vào. Luộc qua khoảng 5 phút cho các sợi mì nổi nên thì vớt ra.

Bước 6.

Rửa sạch xương rồi cho nào nồi, luộc qua để bỏ hết cặn bẩn có trong xương. Rửa lại xương bằng nước sạch rồi cho xương vào nồi, ninh nhừ để lấy nước dùng.

Bước 7.

Khi nước ninh xong, thái chút hành tây nấm đông cô vào để nước được thơm và ngọt hơn. Cho thêm các gia vị để vừa ăn.

Bước 8.

Cho bánh bột mì đã luộc vào bát. Chan chút nước dùng vào là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh bột mì nấu chả tôm

Nguyên liệu làm bánh bột mì nấu chả tôm

- Bột mì đa dụng ( 300 gram )- Tôm ( 200 gram )- Giò sống ( 200 gram )- Nước ( 200 ml )- Tôm khô ( 20 gram )- Hành tím.- Hành lá.- Gia vị: Mắm, dầu màu điều, đường, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách chế biến bánh bột mì nấu chả tôm

Bước 1.

Giống như cách làm ở trên, cho bột đa dụng vào bát rồi đổ từ từ nước ấm vào. Dùng tay nhào bột đến khi thấy bột dẻo, mịn thì dùng cán, cán bột thành các miếng mỏng. Dùng dao cắt bột thành các sợi nhỏ vừa ăn.

Đang hot: Cách luộc tai heo trắng ngon giòn sần sật ăn cực đã

Bước 2.

Cho giò, tôm đã băm cùng với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường và hành tím băm nhỏ. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút để tôm ngấm đều các gia vị.

Bước 3.

Ngâm tôm khô vào nước để tôm nở và mềm. Đầu và vỏ cho vào nồi đun lấy nước.

Xem thêm: Thịt gà nấu theo cách này ăn một lần là "say"

Bước 4.

Cho hành tím và tỏi vào chảo, phi thơm rồi cho phần thân tôm khô vào, xào sơ qua khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 5.

Đun sôi một nồi nước rồi cho nước tôm và hỗn hợp ở bước 4 vào. Thêm nếm gia vị để nước dùng dậm vị. Đun khoảng 5 phút thì cho thêm dầu màu điều vào.

Bước 6.

Khi thấy nước sôi, cho các sợi bánh vào. Đợi đến khi bánh chín và nổi nên thì vớt ra và cho vào bát, thái chút hành và chan chút nước là có thể dùng.

Tổng kết

Trên đây là những cách làm bánh bột mì đơn giản ăn ngon và dễ nghiện. Nếu các bạn thấy hữu ích hãy like và share cho nhiều người cùng biết nha.

Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8Hotline: 033 439 0000 Email: admin@mvatoi.com.vnFanpage: @thucphamsachhuucotantaiGmaps: @thucphamtantai

Tham khảo: Cánh gà chiên nước mắm giòn ngon đưa cơm

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)